Cách để màn hình máy tính không tắt vô cùng đơn giản

Nhiều trường hợp khi sử dụng máy tính bạn rời đi có việc lại bị tắt khiến việc bật lên mất thời gian. Do vậy mới nghiên cứu cách để màn hình máy tính không tắt khi trong khoảng thời gian nhất định. Đối với thủ thuật này bạn có thể nghiên cứu để thực hiện qua bài viết bên dưới đây.

Nên để màn hình máy tính luôn sáng hay tắt khi cần thiết?

Nhiều người thắc mắc về vấn đề nên để màn hình máy tính luôn sáng khi làm việc, học tập hay là tắt sau khoảng thời gian nhất định. Điều này bạn sẽ cân nhắc tùy vào nhu cầu, cách sử dụng của bạn thường ngày.

Với những người làm việc hoặc học tập liên tục trên máy tính mà thi thoảng rời đi một chút mà máy tắt sẽ mất công bật lên. Thậm chí nhiều máy rơi vào trạng thái ngủ đông khiến việc mở lại phức tạp gây khó chịu. Bởi vậy nên học muốn tìm cách để màn hình máy tính không tắt

Theo chia sẻ của các kỹ thuật máy tính thì nên để thời gian máy tính không tắt theo thời gian hoặc nhu cầu một khoảng nhất định. Chẳng hạn không tắt trong vòng 30 phút chẳng hạn. Khi đó bạn có đi ra ngoài, đi vào phòng ban khác thì máy vẫn mở, khi quay trở lại tiếp tục làm việc với các tab hiện tại vẫn hoạt động.

Tuy nhiên bạn không nên để máy tính luôn luôn sáng không tắt. Tình trạng này nếu bạn lạm dụng sẽ gây tổn hại cho độ bền của máy tính vì phải hoạt động quá mức. Nhất là bóng đèn nền có độ tuổi nhất định, nếu màn hình phải sáng liên tục khiến đèn hỏng phải thay mới.

Việc để máy sáng liên tục sẽ tốn pin và tốn năng lượng cung cấp liên tục, không có chế độ nghỉ cũng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của máy tính. Do vậy để giúp máy vừa đáp ứng yêu cầu sử dụng vừa đỡ hao thì nên điều chỉnh thời gian không tắt nhất định. 

Các cách để màn hình máy tính không tắt với windows

Có nhiều cách thức khác nhau để bạn tùy biến sử dụng chỉnh màn hình máy tính không tắt với windows. Bên dưới đây sẽ nêu cho mọi người thấy được các phương pháp chủ đạo. 

Sử dụng Control Panel

Một trong những cách thức phổ biến nhất hay được mọi người sử dụng là dùng Control Panel để cài đặt thời gian không tắt cụ thể với màn hình máy tính. Các bước đơn giản bất cứ ai cũng dễ thực hiện.

Chỉnh màn hình không tắt với hệ điều hành trên win 10

 • Bước 1: Sử dụng máy tính vào trong mục Control Panel bằng Menu Start.
 • Bước 2: Tiếp tới bạn lựa chọn mục Power Option
 • Bước 3: Ở cửa sổ mới xuất hiện thì bạn chọn vào Choose what closing the lid does để tiếp tục.
 • Bước 4: Trong mục When I Close the lid có 2 tùy chọn kết nối để người dùng tự lựa chọn là dùng pin và nguồn điện. Lựa chọn Do Nothing và nhấn nút Save Changes để lưu lại những thay đổi vừa rồi. 

Chỉnh màn hình không tắt với windows 10

 • Bước 1: Sử dụng máy tính chạy hệ hệ điều hành Win 10 thì bạn sẽ là thao tác nhấn đúp chuột vào biểu tượng Control Panel.
 • Bước 2: Tiếp đó thì lựa chọn vào Hardware and Sound > Power Option.
 • Bước 3: Chọn vào trong dòng chữ Choose when to turn off the display.
 • Bước 4: Trong phần Turn off the display xuất hiện có 2 chế độ là On Battery (Pin) và chế độ Plugged In (Sử dụng nguồn) để lựa chọn sử dụng. Bạn chọn mục Save changes lưu lại thay đổi vừa rồi.

Chỉnh màn hình không tắt với windows 7/8/8.1

 • Bước 1: Truy cập vào máy tính nhấn vào Control Panel lên bằng cách lần lượt chọn vào Start Menu rồi tới mục cần thiết
 • Bước 2: Bước này bạn sẽ lựa chọn mục Hardware and Sound > Chọn vào Power Options.
 • Bước 3: Muốn cài đặt thời gian cụ thể cho màn hình máy tính thì bạn chọn vào dòng chữ Choose when to turn off the display. Ở đây sẽ có cho bạn 2 lựa chọn. Turn off the display là tắt màn hình sau một thời gian sử dụng và Put the computer to sleep là đặt chế độ sleep sau một thời gian dùng. 

Cách để màn hình không tắt bằng Settings

Ngoài các phương thức trên thì bạn có thể cân nhắc tới cách để màn hình máy tính không tắt với Settings. Cách thức thực hiện hết sức đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Dùng máy tính truy cập vào Settings xuất hiện bảng mới trên màn hình. 
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Personalization trong danh sách hiển thị
 • Bước 3: Nhấn chọn “Look screen” > Chọn “Screen timeout settings” (Cài đặt cụ thể về thời gian tắt màn hình)
 • Bước 4: Về phần cài đặt thời gian tắt màn hình sẽ có 2 mục cụ thể. Đó là On battery power, turn off after (Sử dụng pin, tắt sau… phút) hoặc When plugged in, turn off after (Sử dụng nguồn, tắt sau… phút). Tùy bạn lựa chọn sử dụng sau đó hoàn thành thao tác sẽ được hệ thống tích hợp yêu cầu.

Hướng dẫn thông tin từ trên bài viết này tới mọi người biết về cách để màn hình máy tính không tắt tùy chọn sử dụng. Cách nào cũng có các bước chi tiết chỉ cần bạn áp dụng đúng sẽ thành công cài đặt thời gian không tắt thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *