[2024] Cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không hiệu quả

Viber là một trong số những ứng dụng tiện ích được nhiều người sử dụng để có thể liên hệ miễn phí với người khác. Trong quá trình sử dụng cũng có một số thắc mắc về việc tài khoản bị theo dõi. Bài viết này Congnghe.org dành riêng để nêu rõ thông tin về cách kiểm tra viber có bị theo dõi không và xử lý.

Viber là gì?

Viber là ứng dụng di động khi sử dụng cho phép bạn liên lạc với các tài khoản khác qua tin nhắn, hình ảnh, video hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần tải, cài đặt và sử dụng Viber trên máy được mọi lúc mọi nơi. Tất nhiên các thiết bị điện tử truy cập cần có kết nối internet ổn định.

Ứng dụng cho phép bạn liên lạc với bất cứ tài khoản nào dù ở khoảng cách địa lý xa. Viber hoạt động trên giao thức VoIP, được Viber Media phát triển rồi ra mắt vào năm 2012. Viber này tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như IOS, Android, Windows Phone, Microsoft,…

Ứng dụng thông minh này tiện ích sử dụng liên hệ miễn phí lại có độ bảo mật cao nên số lượng người dùng ngày càng đông đảo. Ai cũng đánh giá cao về tính hữu ích của Viber.

cách kiểm tra viber có bị theo dõi không
Khái niệm Viber là gì?

Theo dõi người khác qua Viber thường bằng cách nào?

Không phải ai cũng có thể biết cách theo dõi được tài khoản Viber người khác lấy thông tin, dữ liệu quan trọng. Bởi Viber có hệ thống bảo mật rất tốt cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu dài thì các chuyên gia đã tìm được phần mềm để can thiệp vào Viber là mSpy.

Ứng dụng này được tạo ra để có thể hack được điện thoại với đủ các hệ điều hành để truy cập vào Viber sử dụng như bình thường. Do vậy bạn bạn phải cảnh giác với phần mềm hack này. 

Với mSpy thì người sử dụng có thể theo dõi tin nhắn, hình ảnh, tệp dữ liệu, các cuộc gọi trên điện thoại người cài Viber. Phần mềm mSpy khi cài đặt vào máy sẽ chạy âm thầm và truy xuất dữ liệu từ thiết bị đích và gửi tới thiết bị người theo dõi qua internet. 

cách kiểm tra viber có bị theo dõi không
mSpy theo dõi thông tin Viber 

Xem thêm: Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không và biện pháp xử lý

Cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không?

Làm thế nào để phát hiện ra rằng Viber bị theo dõi hay không? Có lẽ với ai sử dụng ứng dụng này cũng có lấn cấn cho nên bên dưới đây có chia sẻ một số cách kiểm tra viber có bị theo dõi không:

Kiểm tra có ứng dụng khác chạy trên máy

Bạn cần phải kiểm tra xem trên máy có ứng dụng hack thông tin như mSpy hay không. Đôi khi có người sử dụng điện thoại của bạn và thực hiện tải, cài đặt phần mềm theo dõi vào lúc nào không hay.

Khi bạn thấy thông tin nhắn trên Viber bị lộ thì hãy nhanh trí kiểm tra xem máy có ứng dụng lạ xuất hiện mà mình không hề cài đặt hay không. Bạn chỉ cần làm các thao tác sau:

Bước 1: Mở điện thoại của mình, vào trong phần Cài Đặt

Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới lần lượt xem có ứng dụng nào lạ mà bạn không biết công năng hoặc chưa từng cài đặt lần nào

Bước 3: Thấy ứng dụng lạ hoặc có tên mSpy thì nhanh chóng nhấn vào Uninstall để gỡ cài đặt khỏi điện thoại. Máy khởi động lại để xóa đi phần mềm theo dõi thông tin cá nhân.

Kiểm tra dung lượng pin

Một trong số những cách thức mà người dùng phát hiện bất thường và nghi bị theo dõi Viber là pin máy hao hụt nhanh chóng. Chứng tỏ có ứng dụng ngầm đang hoạt động liên tục, có thể dùng khi bạn không khởi động chức năng nào cả.

Cho nên bình thường khoảng 5h bạn mới sạc pin mà nay khoảng 1-2h phải sạc pin lại đừng bỏ qua việc kiểm tra thời lượng pin. Phần mềm gián điệp có thể truy cập vào thông tin điện thoại, vào Viber đọc tin nhắn, tệp dữ liệu làm hao hụt pin nhanh chóng. 

Thấy tin nhắn trong Viber bị đánh dấu là đã xem

Viber được sử dụng cho chúng ta thường xuyên nhắn tin hay gọi điện cho người khác. Có thể nhiều cuộc hội thoại khác nhau xuất hiện trong tài khoản Viber của bạn. 

Tuy nhiên hàng ngày bạn sẽ có lúc mở ra đọc tin cũng có lúc bận rộn mà quên chưa vào được. Nhưng khi bạn rảnh mở hội thoại với một người cụ thể mà đánh dấu đã xem tin nhắn nhưng rõ ràng bạn chưa hề nhấp vào hội thoại trước đó để đọc. Chứng tỏ tài khoản của bạn bị can thiệp và theo dõi. 

Xem thêm: Cách kiểm tra máy tính có bị theo dõi không?

Xử lý Viber bị theo dõi

Sau khi gỡ ứng dụng bạn nghi ngờ theo dõi Viber và tránh trường hợp về sau lại có người khác vào khi bạn lơ là. Bạn có thể áp dụng cách thức đặt mật khẩu cho Viber để không ai vào dễ dàng mà không có mật mã. Cách thức đặt mật mã:

Bước 1: Mở điện thoại truy cập vào trong ứng dụng Viber

Bước 2: Vào trong phần Settings > Ấn vào lựa chọn mục Privacy & Security > Tại Viber screen lock thì bạn chọn Turn Viber-screen lock ON.

Bước 3: Trong mục Set Viber-screen Lock xuất hiện thì bạn nhập mật khẩu mới > Xác nhận mật khẩu > Chọn Done. Bạn đã hoàn thành việc đặt mật khẩu mới để tăng thêm độ bảo mật cho Viber. 

cách kiểm tra viber có bị theo dõi không

Lời kết

Bài viết trên đã chỉ ra một số cách cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không mà bạn có thể áp dụng. Những thủ thuật này được tổng hợp từ chuyên gia công nghệ đảm bảo cho bạn áp dụng hiệu quả ngay từ lần đầu.

One thought on “[2024] Cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không hiệu quả

  1. Thu says:

    Viber của mình đang tắt trạng thái hoạt động, tại sao người khác vẫn biết được chính xác giờ phút mình online mặc dù mình đã tắt. Có phải viber mình đang bị theo dõi bằng 1 cách nào đó khác khác không? Congnghe.org giải đáp thắc mắc hộ mình với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *