Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không và biện pháp xử lý

Zalo đang được sử dụng như ứng dụng tiện ích miễn phí nhắn tin, gọi điện, gọi video call, làm việc nhóm hiệu quả. Tuy nhiên có bất cập là nếu không cẩn thận có thể bị người khác theo dõi. Do vậy trong bài viết này Congnghe.org sẽ hướng dẫn về cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không chi tiết.

Những vấn đề nguy hại khi zalo bị theo dõi

Khi Zalo của bạn bị theo dõi sẽ có nhiều bất cập tới chính cuộc sống, công việc hay các mối quan hệ. Cùng liệt kê bên dưới đây để phải cẩn trọng hơn khi dùng ứng dụng này:

  • Bị người khác xem được tin nhắn cho người khác trong zalo
  • Người khác theo dõi các hoạt động khi bạn chia sẻ cho người khác trong zalo
  • Biết các thông tin quan trọng, hình ảnh, tệp tài liệu, video gửi đi
  • Có thể người đăng nhập vào zalo của bạn nhân danh để làm việc xấu như vay tiền, lừa đảo, đe dọa hoặc bôi nhọ danh dự…
  • Bị lộ thông tin các tài khoản như tài khoản ngân hàng, ví điện tử, các trang quan trọng…

Tài khoản Zalo phải cẩn trọng, tốt hơn hết những giao dịch hoặc thông tin mật thì bạn không nên trao đổi thường xuyên qua ứng dụng này mà chuyển qua cách khác không thể dễ truy cập. Hoặc bạn thường xuyên kiểm tra lịch sử đăng nhập để chắc chắn ngoài bạn không có ai sử dụng tài khoản zalo đó.

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không?

Khi Zalo bị theo dõi bạn sẽ có cách để phát hiện ra, điều này thực hiện không quá khó. Việc truy cập zalo dễ hơn so với các ứng dụng khác khi có tiện ích có thể qua quét mã QR để đăng nhập trên nền tảng web. Do vậy bạn áp dụng cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không:

Bước 1:  Truy cập vào Zalo mà bạn đang sử dụng thường ngày

Bước 2:  Mở ra và tìm kiếm phần cài đặt –> Tài khoản và bảo mật trong danh sách các thông tin.

cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không

Bước 3: Bạn sẽ lựa chọn vào mục lịch sử đăng nhập trên Zalo. 

cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không

Bước 4: Bạn có thể xem được thiết bị đang đăng nhập hiện tại vào zalo của bạn. Ngoại trừ thiết bị chính bạn sử dụng thì những thiết bị khác đều là theo dõi không được bạn cho phép tức là kẻ xấu. bạn nhanh chóng đăng xuất ra. Khi này bạn đã xác định chuẩn xác có người lạ theo dõi toàn bộ tin trong zalo trước đó.

Xem thêm: Cách kiểm tra máy tính có bị theo dõi không?

Biện pháp xử lý Zalo khi bị theo dõi

Khi bạn đã biết mình từng bị theo dõi hoặc ngăn chặn hành vi này thì phải có những biện pháp xử lý hiệu quả. Các kỹ thuật viên công nghệ sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo như sau: 

Đặt mật khẩu điện thoại

Bạn nên cân nhắc tới việc đổi mật khẩu điện thoại, không cho phép người khác dễ dàng đụng vào để theo dõi zalo hàng ngày. Với trường hợp người khác dùng điện thoại mượn một chút bạn cũng phải theo dõi họ làm những gì. 

Mật khẩu điện thoại bạn cần phải ghi nhớ sử dụng. Nếu người lạ 1 lần có thể đăng nhập vào zalo thì sau này khi bạn đổi mật khẩu và cảnh giác thì sẽ khó có khả năng có thể tiếp tục theo dõi được nữa.

Đặt mật khẩu cho Zalo

Nếu zalo thường xuyên trao đổi thông tin quan trọng hoặc mối quan hệ bạn không muốn cho người khác biết thì hãy đặt mật khẩu. Điều này quan trọng thì muốn truy cập phải biết rõ mật khẩu chủ đặt mới vào được. Cách đặt mật khẩu cho Zalo:

Bước 1: Truy cập vào trong trang cá nhân của mình trên Zalo

cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không

Bước 2: Lựa chọn vào trong phần Cài đặt có biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng

Bước 3: Chọn vào phần Tài khoản và bảo mật –> Chọn đặt mã khóa cho Zalo

Bước 4: Bạn bật lên tính năng đặt mã khóa –> Nhập mã khóa cho Zalo. Vậy là muốn sử dụng thì bạn từ sau phải nhập mật mã, người khác không biết sẽ không vào xem được dữ liệu.

Xem thêm: Cách kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không và cách xử lý

Ẩn tài khoản Zalo để được an toàn

Có một tính năng tăng thêm tính bảo mật cho tài khoản zalo người dùng chính là ẩn đi tài khoản. Các thao tác thực hiện hết sức đơn giản, dù người khác có số điện thoại vào đúng zalo thì không tìm ra và kết bạn với bạn: 

Bước 1: Mở ra ứng dụng Zalo vào trong cá nhân trang bạn

Bước 2: Nhấn lựa chọn vào trong mục Cài Đặt -> Click vào chọn “Quyền riêng tư”.

cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không

Bước 3: Bạn tìm và nhấn chọn vào mục “Nguồn kết bạn” rồi gạt tắt hết tất cả các nút nguồn là được. Như vậy thì bạn sẽ ẩn được tài khoản của mình, người khác không tìm được để thực hiện theo dõi. Tuy nhiên cách này thì bạn xác định toàn bộ mọi người không truy ra tài khoản của bạn trừ khi bạn gửi kết bạn cho họ hoặc gửi tin trước.

cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không

Lời kết

Bạn đã biết được về cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không qua thông tin bài viết cung cấp ở trên. Giờ thì bạn có thể dễ dàng xem trên điện thoại di động ứng dụng zalo có bị người khác truy cập vào xem thông tin, các hoạt động, tin nhắn hồi giờ hay không. Nếu có nhanh tay đăng xuất thiết bị và đặt mật khẩu đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *