[2023] Cách tìm nhóm chat trên Messenger vô cùng nhanh chóng

Trên Facebook có Messenger dùng để nhắn tin, gọi điện theo nhu cầu. Bạn có thể lập nhóm chat trên messenger để tập hợp những người cùng trò chuyện về vấn đề nào đó. Trong một số trường hợp bạn mở nhiều nhóm nhưng lại đã lâu không vào mà quên. Nếu bạn muốn biết cách tìm nhóm chat trên messenger mời xem thông tin bên dưới. 

Nhóm chat trên Messenger là gì?

Nhóm chat trên Messenger được lập bởi một người sử dụng tài khoản facebook, tập hợp thêm người vào cuộc trò chuyện này để cùng bàn luận, tâm sự, nhắn tin hoặc tập trung cho công việc nào đó. Nhóm chat với những người có mặt trong nhóm sẽ biết được thông tin, tham gia vào bàn luận, còn người ngoài sẽ không biết được nội dung bên trong. 

Tính năng chat nhóm này được cho ra mắt từ lâu, mọi người lập ra có thể thêm 2 hoặc nhiều người vào cùng trò chuyện. Được đặt tên cho nhóm, cài đặt giao diện, màu chữ, thiết lập phông nền,…Không chỉ nhắn tin mà còn gọi điện, call video với nhau trong nhóm theo nhu cầu. 

Những thông tin gửi lên nhóm thì tất cả thành viên tham gia đều đọc được. Với ai không có nhu cầu vào nhóm thì có thể rời khỏi nhóm đó. Hoặc bất cứ lúc nào cũng có thể mời thêm người vào nhóm. 

Tiện ích trong việc ghim tin nhắn quan trọng nổi bật để ai cũng đọc được. Việc tạo tin nhắn nhóm sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi muốn thông báo hoặc trò chuyện với từng người về cùng vấn đề nào đó. 

Cách tìm lại nhóm chat trên Messenger

Việc tạo nhóm chat trên messenger đơn giản và có thể tạo được nhiều nhóm khác nhau theo nhu cầu. Cho nên 1 người có thể tham gia nhiều nhóm nên đôi lúc nhóm cũ không rời khỏi sẽ vẫn còn trên facebook. Nếu quên mà giờ muốn tìm lại để xem thông tin trong cuộc trò chuyện thì phải biết cách tìm nhóm chat trên messenger. Dưới đây sẽ hướng dẫn các cách tìm lại nhóm chat.

Nhập tên của Group hoặc từ khóa gần giống

Cách được nhiều người lựa chọn và mình nhập đúng tên hoặc từ khóa tương tự của tên đó vào phần tìm kiếm để tìm nhóm chat. Cách này nhanh nhất và hiển thị ra ngay kết quả. 

Trên bằng máy tính

Bước 1: Bạn sử dụng máy tính truy cập vào tài khoản trên Facebook. Vào trong messenger sẽ thấy có biểu tượng chat bên góc màn hình bên phải. Bạn chọn vào xem tất cả trong Messenger.

Bước 2: Ở phần thanh tìm kiếm của Messenger, bạn nhập tên của nhóm mình đang nhớ vào trong. Sau đó sẽ có hàng loạt đề xuất và hiển thị các nhóm phía bên dưới tương ứng cho bạn.

cách tìm nhóm chat trên messenger

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy nhóm mà mình đã tham gia trước đó. Bạn nhấp vào nhóm đó sẽ hiển thị lên cuộc trò chuyện mà bạn chưa xóa, có thể tìm thông tin bạn đang cần. 

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản messenger

Trên điện thoại

Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại di động của mình truy cập vào facebook. Nhập vào tài khoản của mình rồi vào phần messenger để làm theo tác kiểm tra tin nhắn trên nhóm.

Bước 2: Nhấn vào phần chat trên messenger, đi tới ô tìm kiếm ở phía trên. Bạn nhập tên nhóm đang cần tìm vào, có nhiều đề xuất ở bên dưới hiển thị. Bạn chỉ việc ấn vào nhóm đúng mình đang tìm là được.

cách tìm nhóm chat trên messenger

Nhập tên một người là thành viên trong nhóm chat

Một cách tìm nhóm chat trên messenger khác thay vì nhập tên nhóm thì bạn sẽ nhập tên của người tham gia nhóm đó. Bạn có thể nhớ tên chuẩn xác thì sẽ dễ hơn cho việc tìm kiếm.

Bước 1: Bạn truy cập vào trong hệ thống facebook, sau đó vào trong giao diện chính. Nhìn sang bên phải sẽ thấy messenger lúc này bạn nhấn lựa chọn để vào cuộc trò chuyện.

Bước 2: Bạn vào trong ô tìm kiếm trên sẽ nhập tên một người cụ thể vào trong đó. Ngay lập tức sẽ xuất hiện các nhóm có người đó tham gia. Bạn lướt tìm đúng nhóm mình đang tìm để vào đọc thông tin mình cần. 

cách tìm nhóm chat trên messenger

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách dùng 2 messenger cùng lúc trên iPhone

Tìm nhóm chat dựa trên “đoạn tin nhắn”

Bạn có thể tìm nhóm chat trên messenger bằng việc nhập đoạn tin nhắn mà mình hoặc ai đó trong nhóm đã gửi lên trên nhóm tham gia trước kia. Cách thức này bạn cần nhập đúng từ khóa hoặc đoạn tin nhắn chuẩn nên hãy bình tĩnh nhớ lại. 

Bước 1: Bạn đăng nhập vào facebook với tài khoản bạn đang sử dụng. Tiếp đó bạn vào trong phần trang chủ, tìm và ấn lựa chọn ứng dụng Messenger trên điện thoại. 

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm ở phía trên cùng thì bạn nhập vào đó đoạn tin nhắn hoặc từ khóa mình nhớ đã từng có trong nhóm. Bạn nhớ càng chi tiết càng chuẩn càng dễ dàng tìm. 

cách tìm nhóm chat trên messenger

Bước 3: Lướt xuống bên dưới sẽ thấy xuất hiện những lần chat có xuất hiện từ khóa hoặc đoạn tin nhắn đó. Bạn xem có nhóm nào có thông tin như vậy không, nếu có thì bạn chỉ cần ấn vào nhóm là xem lại được thông tin. 

Lời kết

Như vậy các cách tìm nhóm chat trên messenger đã được chia sẻ với từng bước rõ ràng. Nếu bạn có nhu cầu thì lựa chọn cách thức mình thấy tiện chắc chắn sẽ thấy được nhóm chat đó nếu bạn chưa rời khỏi. Những hướng dẫn hỗ trợ các thủ thuật công nghệ này nhằm giúp mọi người biết cách xử lý các tình huống khác nhau, Congnghe.org mong rằng những thông tin sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *