[2023] Lý do và cách xử lý khi không nhận được Code Telegram

Telegram là một ứng dụng xã hội được nhiều người quan tâm và sử dụng nhiều. Trong quy trình hoạt động của ứng dụng sẽ cần có code cụ thể xác nhận. Trong một số trường hợp người dùng không nhận được code Telegram thì nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách xử lý khi vướng phải lỗi này bên dưới.

Code Telegram là gì?

Code Telegram được dùng làm mã để nhận dạng người dùng trong ứng dụng Telegram. Mã xác nhận dùng cho việc kích hoạt mật khẩu khi thực hiện tạo mật khẩu. Code còn dùng trong các trường hợp như sau: 

  • Khi tài khoản Telegram được đăng nhập trên thiết bị khác
  • Sử dụng khi xóa tài khoản. 
  • Dùng lúc thay đổi liên kết với tài khoản. 
  • Được sử dụng nhiều tài khoản.
không nhận được code telegram
Code Telegram là gì?

Lý do không nhận được Code Telegram và cách khắc phục 

Có nhiều nguyên do dẫn tới tình trạng người dùng không nhận được code Telegram. Do vậy phải cần phân tích rõ để tìm ra phương hướng xử lý đúng cách. Bên dưới đây sẽ nêu lý do cùng cách khắc phục tình trạng này: 

Dùng số điện thoại không hợp lệ

Tình trạng người dùng điện thoại sử dụng số không hợp lệ không ít. Do đó mới gây ra tình trạng không nhận được code từ Telegram gửi tới. Có thể bạn nhập sai số điện thoại khi yêu cầu. Hoặc bạn dùng số điện thoại giả, ảo để đăng ký hệ thống Telegram này và bị phát hiện ra. 

Cách khắc phục: Bạn khi nhập thông tin số điện thoại thì phải cẩn thận, chỉ cần nhập sai 1 số là sai toàn bộ. Và đồng thời phải sử dụng số điện thoại có đăng ký, đang liên hệ bình thường để đăng ký hệ thống. Mỗi tài khoản Telegram đều yêu cầu có mã xác minh nên dùng số giả không thể nào đăng ký được.

Xem thêm: Telegram có bị theo dõi hay bị nghe trộm không?

Tín hiệu điện thoại kém

Không nhận được code là do tín hiệu của điện thoại kém. Bạn ở khu vực không bắt được sóng hoặc môi trường xung quanh tín hiệu yếu, kết nối không ổn định cho nên không nhận được mã code tới. 

Khắc phục: Khi bạn đăng nhập vào trong Telegram thì nên chọn khu vực nào có tín hiệu tốt. Với các thiết bị của mình nên chuẩn bị kết nối mạng internet có wifi hoặc 3G/4G tốt. 

không nhận được code telegram
Tín hiệu kém nên không nhận được mã code

Đăng nhập sử dụng trên một thiết bị khác

Bạn đang đăng nhập vào Telegram trên thiết bị điện tử khác thì hệ thống sẽ gửi code tới tài khoản đó thay vì bạn sẽ nhận được dưới dạng tin nhắn SMS. Cách này được ứng dụng ưu tiên gửi code tới cho người dùng. 

Khắc phục: Bạn chỉ nên đăng nhập vào Telegram ở một thiết bị. Và khi đó bạn sẽ nhận được code nhanh chóng từ hệ thống. Hoặc bạn lỡ có đăng nhập nhiều thiết bị thì cần thoát ra các phiên đăng nhập ở thiết bị khác và chỉ giữ lại đăng nhập duy nhất 1 thiết bị sử dụng.

Gửi yêu cầu đăng nhập nhiều nhận nhưng không có code

Người dùng gửi một lần nhưng không nhận được code nên thực hiện gửi nhiều lần liên tục. Nhiều người nghĩ rằng gửi yêu cầu liên tục thì hệ thống đang lỗi sẽ nhận được yêu cầu nhanh chóng. Nhưng với hành động này thì hệ thống sẽ khóa dữ liệu lại cho nên vô tình khiến cho yêu cầu lên hệ thống không có code.a

Khắc phục: Bạn chỉ còn cách chờ đợi hệ thống ổn định lại và đăng nhập sau. Từ sau không nên gửi yêu cầu liên tục mà nên gửi 1 lần rồi kiên nhẫn chờ đợi vài phút cho tới khi nhận được code. Có những khi mạng chậm, quá tải yêu cầu của nhiều người một lúc nên việc đáp ứng sẽ hơi chậm trễ. 

không nhận được code telegram
Gửi yêu cầu đăng nhập nhiều nhận nhưng không có code

Xem thêm: Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy mã Facebook an toàn

Lỗi về chương trình

Nhiều trường hợp bị lỗi về chương trình nên Telegram không gửi code được. Xung đột trong phần mềm hoặc giữa các phần mềm khiến cho hệ thống bị lỗi hoạt động. Lỗi chương trình cũng xảy ra không hề hiếm khiến người dùng không biết làm như thế nào.

Khắc phục: Với lỗi về chương trình này khiến bạn chưa nhận được mã xác minh thì bạn thử việc xóa đi. Sau đó tải lại phiên bản mớ nhất trên website chính thức của Telegram. Hoặc bạn truy cập vào trong cửa hàng ứng dụng CH Play và AppStore để cập nhập phiên bản mới của ứng dụng. Có lẽ bị lỗi phiên bản cũ nên mới lỗi code. 

Nhận mã qua hình thức cuộc gọi

Telegram có tùy chọn cho người dùng nhằm nhận mã code qua cuộc gọi. Đây là cách để thay thế việc nhận mã và xác minh tài khoản của bạn nếu 2 tùy chọn không hoạt động vì lý do khác biệt.

Lúc bạn bạn nhìn thấy nút Didn’t get the code ở phía dưới khi yêu cầu mã qua SMS. Nó gửi 1 tin nhắn SMS và người dùng nhận được nó qua một cuộc gọi điện thoại. Nhấn vào trong liên kết thì bạn sẽ nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo mã code nhanh chóng. 

Lời kết

Bài viết cập nhập cho mọi người biết rõ được lý do không nhận được code Telegram và cách khắc phục cụ thể. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn có thể áp dụng một trong số các cách chia sẻ để giúp mình có mã nhanh chóng.

Xem thêm:

Những dấu hiệu Zalo bị hack? Cách ngăn chặn như thế nào?

Bị spam Facebook là gì? Cách xử lý hiệu quả khi bị spam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *