Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy mã Facebook an toàn

Nhiều người thắc mắc về trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy mã Facebook thực hiện như thế nào cho an toàn? Để có được câu trả lời chính xác cho vấn đề này thì hãy cùng Congnghe.org theo dõi chia sẻ chi tiết bên dưới đây. 

Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã facebook là gì? Là trình đảm nhiệm vai trò cung cấp mã cho chủ tài khoản thực hiện đăng nhập trên các thiết bị mới, trình duyệt khác qua các bước xác minh đăng nhập. Trình tạo mã này được cung cấp từ chính ứng dụng Facebook đã được bảo mật trước đó. 

Dùng ứng dụng bảo mật này hoàn toàn cần thiết nhằm bảo vệ thông tin cá nhân. Với trường hợp người khác dùng thiết bị của bạn truy cập facebook không có mã thì khó lòng đạt được mục đích. 

Tuy nhiên trong một số trường hợp như máy tính của bạn gặp lỗi phải đi chỉnh sửa. Sau đó kỹ thuật viên cài lại Win thì cũng trên chính thiết bị này bạn phải dùng trình tạo mã Facebook rồi thực hiện việc đăng nhập lại. 

Trình tạo mã hoạt động trên ứng dụng di động kể cả khi bạn không nhận được tin nhắn SMS từ số điện thoại đã có đăng ký trên hệ thống trước đó. Khi kết nối internet trên thiết bị đang dùng không có thì vẫn lấy được mã từ ứng dụng. 

Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy mã Facebook an toàn
Trình tạo mã Facebook là gì?

Hoạt động của trình tạo mã Facebook

Trình tạo mã facebook hoạt động ở nhiều thiết bị di động khác nhau. Bạn có thể kích hoạt tài khoản facebook bất cứ lúc nào mong muốn. Sử dụng tới mã tự sinh từ trình tạo mã facebook cung cấp. Khi thay đổi mật khẩu tài khoản cá nhân facebook thì bạn hoàn toàn dùng được trình tạo mã facebook. 

Trình tạo mã cung cấp mã 1 lần nên khi sử dụng phải nhập chuẩn xác và nhanh chóng. Những lần khác thì không được dùng mã đó nên phải lưu ý và hiểu rõ được hoạt động. 

Xem thêm: Cách thêm Admin cho page Facebook đơn giản nhất

Cách lấy mã Facebook an toàn

Bạn cần biết được cách lấy mã Facebook an toàn để sử dụng. Khi đăng nhập tài khoản facebook thì bạn có thể dùng được tính năng này. Tính năng trình tạo mã xuất hiện ở cài đặt tài khoản trên facebook. Người dùng có thể dùng mã một cách dễ dàng khi có nhu cầu. Muốn bật trình tạo mã bạn làm theo các bước sau: 

  • Bước 1: Bạn lựa chọn vào biểu tượng có ba dấu gạch ngang ở bên góc phải của màn hình. Bạn sẽ tìm đến các mục cài đặt và quyền riêng tư để sử dụng. 
Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy mã Facebook an toàn
  • Bước 2: Tại đây thì bạn lựa chọn vào trình tạo mã và truy cập tới phần trình tạo mã. Hoặc bạn có thể lấy được danh sách mã tạo cố định khi di động không có kết nối mạng internet. Bạn lưu đoạn mã cố định này vào vị trí nào đó. 

Cách đăng nhập facebook với trình tạo mã

Khi bạn thực hiện đăng nhập tài khoản ở thiết bị mới thì hệ thống đó sẽ có yêu cầu bạn cần tạo mã để hoàn tất việc xác thực. Trình tạo mã cho bạn thấy được khả năng hiệu quả bảo mật rất tốt. Những người chính chủ truy cập mới được, tất nhiên vẫn có một số trường hợp kẻ hở bị người khác hack thông tin nhưng không nhiều. Cách thức đăng nhập cụ thể: 

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trong ứng dụng facebook và đăng nhập đúng tên người dùng và mật khẩu tài khoản mình đã tạo trước đó
  • Bước 2: Khi đã đăng nhập đúng thì hệ thống nhanh chóng tới giao diện cụ thể với nhiều thông tin. Hệ thống yêu cầu bạn nhập đoạn mã xác thực cung cấp. Bạn lưu ý rằng mã này được tạo ra và cần phải sử dụng nhanh chóng trong vòng 6 giây. Mã có độ dài 6 chữ số được cung cấp ngẫu nhiên từ hệ thống. 
Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy mã Facebook an toàn

Cách đăng nhập facebook với trình tạo mã

Bạn cũng có thể dùng danh sách mã nhằm tạo ra được mã cố định. Lấy được dãy số thì bạn vào trong web 2fa.live. Dán đoạn code vào trong mục đầu tiên và nhấn vào Submit để lấy mã cố định. Với mã này sẽ hiển thị ở mục dưới với 6 chữ số cuối cùng. Nhấn vào Copy để lưu vào trong bộ nhớ và dán mã vào hộp yêu cầu mã số với hệ thống facebook. 

Trong trường hợp mà bạn quên hoặc bị mất đoạn mã đăng nhập vào facebook. Lúc này bạn phải xác định rằng sẽ bị mất khả năng vào tài khoản của mình hoặc khó lấy. Một số người chia sẻ rằng bạn liên hệ với đội ngũ facebook để xác thực và thủ tục phức tạp, mất thời gian.

Xem thêm: Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook

Phải làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook nếu mất điện thoại?

Trong trường hợp bất cẩn bạn bị mất điện thoại hoặc bị giật thì phải thực hiện thao tác bảo vệ tài khoản trước khi kẻ xấu truy cập. Bên dưới đây sẽ có hướng dẫn tắt phiên đăng nhập tài khoản nhanh chóng: 

  • Bước 1: Người dùng đã đăng ký số điện thoại với hệ thống Facebook, lúc này có thể truy cập vào trong Settings > Mobile > Lost your phone
  • Bước 2: Sau đó thì bạn cần phải nhấn Log Out on Phone và cũng nên xóa đi số điện thoại ngay thời điểm này. Như vậy thì bạn đã out khỏi tài khoản facebook để không bị kẻ khác nhắn tin cho các tài khoản khác vay tiền hoặc với mục đích xấu. 

Lời kết

Với toàn bộ thông tin được cung cấp thì đã giải đáp được thắc mắc về trình tạo mã facebook là gì. Với trình tạo mã này khi hiểu được bạn sẽ biết được quy trình làm việc cẩn trọng và nâng cao tính bảo mật của hệ thống facebook như thế nào. Bạn phải hết sức cẩn trọng với mã nhận được, không nên để người khác biết hoặc quên mất sẽ khó khăn cho việc sử dụng tài khoản facebook của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *