[Mới nhất] Cách thêm Admin cho page Facebook đơn giản nhất

Hiện nay có nhiều page trên mạng Facebook với các lĩnh vực, chủ đề khác nhau và lượng người tham gia, theo dõi rất đông. Trong vai trò tạo lập và quản lý Page sẽ có Admin và những vị trí khác. Trong phạm vi bài viết này, Congnghe.org sẽ cùng tìm hiểu về cách thêm Admin cho page Facebook chi tiết. 

Vai trò của quyền quản trị trên Fanpage Facebook

Trang page trên Facebook có nhiều thông tin đăng tải và hoạt động khác nhau tùy đặc điểm từng đơn vị, đặc thù công việc. Khi tạo trang sẽ có người được mặc định đảm nhiệm vị trí quản trị viên Admin. Vị trí này sẽ có nhiều quyền hạn với trang như xem được thông tin quan trọng, đăng tin, thay đổi giao diện trang, thêm các vai trò trên trạng cho người mà họ muốn ủy quyền. 

Khi muốn thêm quyền quản trị Fanpage cho người nào đó thì quản trị viên phải lựa chọn ủy quyền 1 trong các vai trò trên trang. Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu để phân đúng chức năng: 

 • Admin (Administrator): Quản trị viên trên page, tức là người quản lý, quản trị của trang. Vai trò này có thể xem, phân tích, điều chỉnh thông tin, tính năng và dùng các công cụ đánh giá trang. 
 • Moderator: Là người kiểm duyệt đảm nhiệm việc quản lý, tiến hành sàng lọc bài viết, nội dung có trên page. Cũng là người thường xuyên trực page để tiếp nhận thông tin. 
 • Editor: Quản trị viên biên tập, là người quản lý và cho phép thêm mới. Thực hiện việc chỉnh sửa nội dung tạo ra để đăng và chia sẻ trên page. Trả lời tin nhắn inbox từ người xem hoặc khách hàng.
 • Analyst: Nhà phân tích được đọc, phân tích thông tin về số lượng người dùng và đang có tương tác với page. 
 • Advertiser: Nhà quảng cáo, được phép tạo các chiến dịch quảng cáo trên page, được thêm quyền hoạt động.

Các lưu ý về việc thêm admin cho page

Khi thêm admin cho page thì mọi người cần nắm rõ một số lưu ý. Điều này đảm bảo cho hệ thống hoạt động được chuẩn xác, hiệu quả và không nhầm lẫn các vị trí, vai trò trên trang:

 • Một trang fanpage có thể nhiều người được ủy quyền các vai trò, mỗi người đều cần phải có tài khoản facebook cá nhân sử dụng riêng.
 • Chỉ nên trao quyền Admin cho người thực sự tin tưởng bởi sẽ nắm giữ và quản lý rất nhiều thông tin, tệp khách hàng trên trang. Phòng tránh trường hợp rò rỉ thông tin hoặc fanpage bị hack.
 • Quản trị viên Admin là người duy nhất ở trang có quyền chia sẻ quản trị Fanpage. 

Xem thêm: Stalk Facebook là gì? Cách nhận biết tài khoản của bạn bị Stalk

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho Fanpage Facebook trên máy tính

Bạn có thể thực hiện cách thêm admin cho page Facebook với máy tính của mình. Cách thức thực hiện không hề khó mà còn hết sức đơn giản chỉ với các bước được nêu như sau: 

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng và vào “Trang” ở phía bên trái màn hình Facebook. Tiếp tới bạn lựa chọn “Fanpage” mà bạn muốn thêm quyền thêm theo nhu cầu.
 • Bước 2: Trong số các Fanpage mà bạn đang quản lý thì bạn cần lựa chọn trang muốn nhượng quyền. 
 • Bước 3: Bấm vào trong phần “Cài đặt” ở trên cột quản lý trang phía bên trái màn hình. Sau đó bạn cần nhấn vào trong “Vai trò trên trang” và chuyển tới “Chỉ định một vai trò mới trên trang”. Facebook sẽ chuyển tới chỉ định vai trò của người được nhượng quyền. 
 • Bước 4: Trong mục “Chỉ định một vai trò mới trên Trang” tiến hành nhập tên hoặc địa chỉ email người muốn nhượng quyền mà bạn muốn chỉ định. Cạnh đó là danh sách các vai trò, bạn có thể chọn xong thì nhấp vào vị trí “Quản trị viên”.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành các thao tác bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể là “Nếu bạn đang thêm quản trị viên mới vào trang lưu ý rằng họ sẽ có quyền như bạn để thay đổi Trang này.” 
 • Bước 6: Đồng thì thì bạn nhấn vào lựa chọn “Thêm” và nhập mật khẩu của bạn để xác nhận. Vai trò trang hiện tại thì tên người nhập thêm sẽ có hiển thị. Lúc này người được chỉ định nhận lời mời tham gia làm quản trị viên. Nếu họ đồng ý thì tên của họ có trong danh sách vai trò Admin của page. 

Bạn có thể dùng menu này chỉnh sửa quyền cho từng người trên trang bằng cách nhấp vào ô Chỉnh sửa. Bạn có thể tùy ý thay đổi vai trò của người đó trên trang. 

Xem thêm: Fan cứng Facebook? Lợi ích khi bạn có fan cứng trên Facebook

Hướng dẫn cách thêm admin cho page Facebook trên điện thoại

Ngoài cách sử dụng máy tính để thêm quản trị viên cho Fanpage Facebook thì bạn có thể dùng điện thoại. Thao tác đơn giản và bạn tùy ý thay đổi ở bất cứ nơi đâu và vị trí nào:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào điện thoại và mở ứng dụng facebook. Tiếp đó bạn chọn trang Fanpage mà mình muốn nhượng quyền admin. Bạn chọn Menu (3 dấu chấm ngang) rồi tiếp tới bạn lựa chọn Trang mà bạn muốn phân quyền.
 • Bước 2: Bạn vào trong phần “Cài đặt” rồi tiếp tới lựa chọn “Cài đặt Trang”.
 • Bước 3: Bạn tiếp vào lựa chọn “Quyền truy cập trang” và chọn “Thêm mới” để chọn người mình xác định sẽ thêm Admin cho Fanpage.
 • Bước 4: Nhập đúng tên người muốn làm vai trò quản trị viên page. Tới Phân quyền quản trị và thực hiện việc nhập mật khẩu và xong các bước thêm quản trị viên cho Fanpage.

Lời kết

Thông tin của bài viết hướng dẫn cho mọi người về cách thêm admin cho page như thế nào. Bạn muốn thêm có thể làm theo từng bước nêu trên sẽ có quản trị viên mới cập nhập và quản lý các thông tin của trang. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *