Hướng dẫn chi tiết cách cài IPA cho iPhone chưa Jailbreak

Nếu người dùng muốn cài đặt ứng dụng nào bên ngoài kho Appstore trên iPhone thì sẽ bị nhà sản xuất Apple chặn. Do vậy muốn vẫn tiếp tục cài các ứng dụng ngoài thì phải cài đặt Jailbreak tức mở khóa máy. Bên dưới đây Congnghe.org sẽ có hướng dẫn cách cài Ipa cho iphone chưa Jailbreak cho mọi người áp dụng. 

Cách cài đặt file IPA cho iPhone với Cydia Impactor

Cydia Impactor là công cụ hữu ích sử dụng để cài đặt tệp IPA theo nhu cầu. File IPA trên iOS tương đương với APK trên Android. Công cụ này sử dụng cài tệp hiệu quả, nhanh chóng thủ công dù đã có hay chưa có trên Appstore.

Cydia Impactor dùng các tệp đã được tải xuống gọn gàng với định dạng IPA. Cài đặt ứng dụng trên thiết bị của người dùng. Để cài ứng dụng trên IOS thì sẽ có nhiều bước. Bạn cần làm theo hướng dẫn như bên dưới đây: 

 • Bước 1: Bạn cần tải về và giải nén công cụ Cydia Impactor trên máy. 
cài ipa cho iphone chưa jailbreak
 • Bước 2: Sau đó sẽ tải ứng dụng có định dạng .ipa cho điện thoại iPhone/iPad.
 • Bước 3: Thực hiện việc kết nối iPhone/iPad với máy tính qua cổng kết nối USB. Khi đã kết nối điện thoại xong sẽ hiển thị lên thông báo. Bạn nhấn vào Trust (Đồng ý) để tiếp tục quy trình. 
 • Bước 4: Trên máy tính thì bạn cần khởi động công cụ Cydia Impactor đã giải nén file. 
 • Bước 5: Kéo ứng dụng .ipa đã được tải về vào công cụ Cydia Impactor

Xem thêm: Thùng rác iPhone nằm ở đâu? Cách lấy lại ảnh đã xóa dễ dàng

cài ipa cho iphone chưa jailbreak
 • Bước 6: Kéo ứng dụng xong thì ở giao diện hiển thị lên 1 thông báo yêu cầu đăng nhập vào tài khoản ID Apple
 • Bước 7: Có bảng thông báo xuất hiện lên cảnh báo thì lúc này bạn nhấn OK thực hiện việc xác nhận.
 • Bước 8: Cydia Impactor thực hiện việc cài đặt ứng dụng cho điện thoại. Quá trình diễn ra nhanh hay chậm tùy vào từng thiết bị. Sau khi hoàn thành sẽ có thông báo Complete. Ứng dụng sẽ có mặt trên màn hình điện thoại để sử dụng theo nhu cầu. 
cài ipa cho iphone chưa jailbreak

Cài file IPA trên iPhone với 3uTools

3uTools là phần mềm tiện ích cho mọi người cài đặt và sử dụng nhiều tính năng. Một tính năng được nhiều người nhắc tới là cài file IPA trên iPhone với 3uTools nhanh chóng. Có hướng dẫn các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1. Bạn cần thực hiện kết nối iPhone với máy tính. Rồi bạn mở phần mềm 3uTools lên.
cài ipa cho iphone chưa jailbreak
 • Bước 2. Mở truy cập và vào trong giao diện phần mềm 3uTools. Bạn vào tab Apps rồi tới Import & Install ipa và tìm đến file *.ipa mà bạn đang muốn cài vào máy. Bạn chọn Start signing để bắt đầu thực hiện quá trình cài đặt.
 • Bước 3. Hoàn thành việc cài đặt xong thì bạn sẽ thấy xuất hiện ứng dụng ở ngoài màn hình. Lúc này thì bạn cần làm thêm 1 bước nữa trước khi thực hiện việc mở ra. Bạn sẽ vào phần Settings/Cài đặt rồi nhấn chọn Cài đặt chung/General và chọn VPN & Device Management/ Quản lý thiết bị. 
 • Bước 4: Bạn lựa chọn vào Tên nhà phát triển ứng dụng bạn vừa cài hoặc là tài khoản iCloud. Bạn chọn Trust/Tin cậy là hoàn thành yêu cầu. Có thể mở ứng dụng ra để sử dụng bình thưởng.

Xem thêm: Sale model iphone là gì? Kinh nghiệm chọn mua iphone cũ tốt nhất

Cài đặt file IPA trên iPhone với Sideloadly

Sideloadly là một ứng dụng tiện ích cho mọi người có thể dùng để cài đặt file IPA trên iPhone với Sideloadly. Ứng dụng này bạn cần kết nối thiết bị cùng wifi với wifi máy tính. Được biết ứng dụng này được giới thiệu thị trường từ tháng 7/2020 bởi những thành viên trong diễn đàn iOSGods. Hướng dẫn cách cài Ipa cho Iphone chưa Jailbreak

 • Bước 1: Bạn cần tiến hành tải và cài đặt các phần mềm ở trên vào máy tính của mình. Tiếp theo bạn cần kết nối iPhone với máy tính qua cáp điện thoại, hệ thống hỏi bạn sẽ chọn tin cậy để thực hiện quy trình. 
 • Bước 2: Tiếp theo bạn mở phần mềm Sideloadly lên rồi kéo file IPA vào giao diện của phần mềm Sideloadly. Hệ thống yêu cầu người dùng nhập tài khoản AppleID đầy đủ. Đăng nhập xong vào tài khoản thì file IPA này được cài đặt vào trong điện thoại Iphone. 
cài ipa cho iphone chưa jailbreak
 • Bước 3: Hoàn thành quy trình cài đặt xong thì bạn hãy vào Cài đặt tới Cài đặt chung rồi tới Quản lý cấu hình & thiết bị rồi lựa chọn Tin cậy là xong. 

Một số lưu ý khi cài Ipa cho Iphone chưa Jailbreak

Trong quá trình lựa chọn cách thức và cài Ipa cho Iphone chưa Jailbreak sẽ có một số nhiều vấn đề cần giải quyết. Cho nên mọi người cũng cần phải chú ý một số vấn đề như sau: 

 • Khi sử dụng chọn ứng dụng để cài thì phải kiểm định rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng. Đảm bảo an toàn với thiết bị của bạn khi sử dụng, tránh trường hợp bị lỗi hoặc dính virus. 
 • Trong quá trình tải phải đảm bảo được kết nối mạng internet ổn định để không bị gián đoạn.
 • Mỗi phần mềm sẽ có những ưu – nhược điểm nhất định bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

Lời kết

Hướng dẫn từ bài viết gửi tới mọi người biết về cách cài Ipa cho Iphone chưa Jailbreak chi tiết ra sao để áp dụng. Khi thực hiện thành công bạn sẽ có thể sử dụng phục vụ công việc của mình. Trên website cập nhập liên tục các thông tin hữu ích về công nghệ bạn có thể truy cập để học hỏi thêm nhiều điều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *