[IPhone] Hàng active online là gì? Có nên mua hay không?

Đối với những người yêu thích điên thoại, đặc biệt là dòng iPhone chắc hẳn bạn đã từng nghe iPhone đã active online. Vậy hàng active online là gì? Có nên mua hay không? hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hàng active online là gì?

Đây là iPhone đã được kích hoạt sử dụng dưới hình thức online bằng dãy số IMEI ghi trên hộp sản phẩm. Dạng điện thoại thoại không phải hàng brandnew những cũng chưa qua sử dụng và chưa bung seal.

[IPhone] Hàng active online là gì? Có nên mua hay không?
Hàng active online là gì?

Lý do có iPhone Active Online là gì?

Trên thị trường xuất hiện dạng iPhone Active online là bởi vì khi người mua hoặc các nhà bán lẻ mua sản phẩm của Apple ở nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam theo dạng xách tay. Sẽ có một số cửa hàng yêu cầu kích hoạt sản phẩm ngay khi giao dịch thành công.

Những cửa hàng này làm như vậy là do các chính sách của Apple để đạt đủ doanh số và nhận được nhiều ưu đãi từ Apple. Ví dụ như giá chiết khẩu tốt hơn. Ngoài ra còn một lý do nữa đó là người mua sẽ không bị đánh thuế sản phẩm khi đem máy từ người ngoài về Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của iPhone đã Active

Ưu điểm của iPhone đã Active online

  • Giá rẻ hơn so với máy brandnew vì loại máy active onine đã bị mất một khoảng thời gian bảo hành, thường sẽ thấp hơn khoảng 1 – 2 triệu đồng so với những máy mới hoàn toàn.
  • Chất lượng vẫn được đảm bảo vì vẫn còn nguyên seal và phụ kiện đều hoàn toàn mới.

Nhược điểm của iPhone đã Active online

  • Nhược điểm duy nhất của hàng active online đó là bạn sẽ bị tổn thất về thời gian bảo hành, còn lại mọi thứ đều rất tốt.

Có nên mua iPhone đã Active hay không?

Qua những thông tin trên chắc bạn đã có thể nắm được hàng active online là gì rồi phải không. Vậy ta có nên mua hàng đã active online hay không?

[IPhone] Hàng active online là gì? Có nên mua hay không?

Nếu bạn không bị vướng mắc về tài chính thì nên mua một chiếc iPhone new chính hãng, đối với người không đủ khả năng thì lựa chọn iphone active online cũng không phải là lựa chọn tồi.

Vì khi mua dạng này bạn vẫn sẽ có đầy đủ chính sách bảo hành và chất lượng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn đại lý cung cấp uy tín để tránh hàng kém chất lượng.

Cách kiểm tra iPhone đã Active Online hay chưa?

Để kiểm tra hàng đã active online hay chưa cần phải dựa vào IMEI. Với chỉ số này bạn có thể kiểm tra điện thoại của mình đã active hay chưa một cách dễ dàng.

Cách 1: Truy cập vào phần “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Giới thiệu” và kéo xuống dưới để xem IMEI.

Cách 2: Nhập cú pháp *#06# là có thể kiểm tra được mã số IMEI.

Sau khi bạn đã có được số IMEI của điện thoại mình hãy truy cập vào website https://checkcoverage.apple.com/

Tiếp theo chọn mục Support -> chọn Check your servuce and support coverage -> nhập số IMEI vào -> nhấn Continue để tiến hành kiểm tra.

Các thông tin về điện thoại của bạn được đưa ra đầy đủ thông tin. Nếu iPhone chưa Active sẽ có thông báo là “Please activate your iPhone“. Để chắc chắn hơn bạn có thể gắn Sim vào máy, nếu điện thoại có mạng thì có nghĩa đã Active và ngược lại nó sẽ không nhận mạng thì chưa được kích hoạt.

Lời kết

Qua bài viết về hàng active online là gì? Có nên mua hay không? Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn có thể lựa chọn được dạng iPhone phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *