iPhone Bypass là gì, giá bao nhiêu, 3 cách nào nhận biết?

Thuật ngữ iPhone Bypass tuy mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nhưng nhanh chóng trở thành từ khóa hot vì đã lôi kéo được một lượng khách hàng riêng cho mình. Giá thành của iPhone Bypass rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc điện thoại iPhone thông thường cũng là điểm ấn tượng. Vậy iPhone Bypass là gì, vì sao lại có giá rẻ đến vậy, có đáng để mua? Hãy để Congnghe.org giải đáp tường tận cho bạn về thuật ngữ này cũng như những ưu, nhược điểm của các dòng điện thoại Bypass để từ đó quyết định xem có nên mua hay không nhé!

Điện thoại iPhone Bypass là gì?

Bypass trong tiếng Anh có nghĩa là thoát ra hoặc thoát khỏi. Còn iPhone Bypass chính là những chiếc iPhone “không chính chủ”, không rõ nguồn gốc, đã từng bị khóa hoặc lỗi tài khoản iCloud, và bị liệt vào danh sách đen của Apple.

iPhone Bypass thật chất là những chiếc điện thoại dính vào một tài khoản iCloud bị quên mật khẩu hoặc có thể bị mất cắp,… Lợi dụng điều này, nhiều gian thương đã dùng một số thủ thuật làm ẩn tài khoản iCould nên người dùng trải nghiệm trên thiết bị với một iClound ẩn như một chiếc điện thoại thông thường mà không phát hiện được. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình kiến thức kiểm tra cơ bản để biết chiếc iPhone mình mua có chính hãng hay không, tránh mua phải iPhone Bypass mà không biết.

iPhone Bypass chính là những chiếc iPhone không rõ nguồn gốc, đã từng bị khóa hoặc lỗi tài khoản iCloud, có giá cực kỳ rẻ

iPhone Bypass có giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể mua được chiếc iPhone Bypass với giá cực kỳ rẻ. Nhưng bạn nên biết rằng dù mua chúng với mức giá rẻ như thế nào đi nữa thì iPhone Bypass cũng không là một chiếc điện thoại đúng nghĩa. Bạn không thể sử dụng các tính năng cơ bản mà một chiếc điện thoải cần phải có như nhắn tin, gọi điện mà chỉ đơn giản là xem phim, chơi game, lướt web,…

Nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ ở mức xem phim, chơi game,… thì có thể tham khảo sử dụng iPhone Bypass với mức giá siêu rẻ. Đối với các dòng Bypass từ iPhone 5S đến iPhone X chỉ có giá trong khoảng 1,7 triệu đến 4,5 triệu. Thậm chí, có một số dòng chỉ có giá khoảng 1 triệu mà thôi.

Những hạn chế của iPhone Bypass bạn cần biết

Sở dĩ iPhone Bypass có giá cực rẻ vì chúng có nhiều hạn chế. Cụ thể như sau:

Không thể nghe gọi hay nhắn tin

iPhone Bypass không thể sử dụng tính năng nghe gọi, nhắn tin hay sử dụng mạng dữ liệu được. Cũng có trường hợp lắp SIM và hiện cột sống đầy đủ nhưng vẫn không thể thực hiện nhận cuộc gọi, gọi đi hay soạn SMS, cũng không thể tương tác qua mạng 4G, 5G. Có thể nói, iPhone Bypass đã đánh mất năng lực cơ bản nhất của một chiếc điện thoại thông thường.

Không thể trải nghiệm được Apple Watch và iTunes

Điểm hạn chế tiếp theo là bạn không thể trải nghiệm iTunes và Apple Watch trên iPhone Bypass. Vì bạn không thể đăng nhập được tài khoản iCloud đồng nghĩa là bạn không thể sử dụng mọi tiện ích của iCloud. Cụ thể:

  • Bạn không thể sử dụng tính năng iTunes, không thể kết nối cũng như đồng bộ thông tin giữa iPhone và Apple Watch.
  • Không vào được iCloud cũng đồng nghĩa bạn không thể sử dụng toàn bộ dịch vụ từ phía nhà sản xuất Apple.

Những hạn chế khác của điện thoại iPhone Bypass

Ngoài những siêu hạn chế trên, iPhone Bypass còn có những hạn chế khác như: không thể nâng cấp phiên bản iOS mới nhất, không nhận được thông báo,…

Vậy có nên mua điện thoại iPhone Bypass không?

Dù rất rẻ nhưng phải nhắc lại không thể gọi iPhone Bypass là một chiếc điện thoại đúng nghĩa vì những hạn chế trên. Tuy nhiên, có mua hay không thì vẫn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Suy nghĩ về nhu cầu thật sự của bản thân và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua nhé!

Nếu chỉ có nhu cầu xem phim, lướt web đơn giản

Nếu không cần chức năng nghe gọi, nhắn tin mà chỉ cần chơi game, lướt web, xem phim,… bằng Wifi thì iPhone Bypass là một lựa chọn khá ổn vì chúng có giá bán cực kỳ rẻ.

Cần tìm mua một chiếc điện thoại đầy đủ các tính năng

Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc điện thoại iPhone với đầy đủ các tính năng thì không nên chọn Bypass. Lý do iPhone Bypass hoạt động không ổn định, tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến bảo mật, cũng như hạn chế các tính năng nghe, gọi, nhắn tin,… gây bất tiện cho người. Thay vì đó, bạn có thể cân nhắc mua các dòng iPhone cũ với đầy đủ các tính năng mà giá thì rẻ hơn nhiều so với mua một chiếc điện thoại mới.

Có rất nhiều phần mềm biến hóa iPhone Bypass như những chiếc điện thoại iPhone thông thường. Bạn cần kiểm tra kỹ để tránh “tiền mất, tật mang”!

3 cách đơn giản để phân biệt iPhone Bypass

Hiện nay, có rất nhiều công cụ, phần mềm biến hóa iPhone Bypass thành những chiếc điện thoại iPhone thông thường, có thể nghe, gọi, nhắn tin. Nhiều thương gian lợi dụng việc này để lừa dối người tiêu dùng, vì vậy bạn cần phải nắm bắt các cách phân biệt iPhone Bypass dưới đây để kiểm tra xem chiếc điện thoại mình mua có đảm bảo chính hãng hay không nhé!

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc

Cách đầu tiên mà Congnghe.org hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone Bypass đó là khôi phục cài đặt gốc. Nếu là chiếc iPhone chính hãng, bạn buộc phải đăng nhập vào tài khoản iCloud mới có thể sử dụng được. Ngược lại, ở iPhone Bypass sẽ bỏ qua bước đăng nhập này.

Cách 2: Gắn SIM và gọi, nhắn tin thử xem được không

Cách đơn giản tiếp theo để kiểm tra có phải iPhone Bypass không, đó là bạn gắn SIM và gọi, nhắn tin cho người khác xem có được hay không. Đa phần, iPhone Bypass sẽ không thể thực hiện chức năng cơ bản của điện thoại gồm gọi điện, nhắn tin. Nếu lắp SIM nhưng không gọi hay nhắn tin được thì khả năng cao chiếc điện thoại đó là iPhone Bypass.

Cách 3: Kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính

Cách thứ 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn vô cùng dễ dàng, đó là sử dụng 3uTools trên máy tính để kiểm tra.

  1. Bạn cài đặt 3uTools từ trang chủ web 3uTools.
  2. Kết nối điện thoại iPhone với máy tính qua dây cáp.
  3. Đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iTunes là đã kiểm tra xong.

Nếu bạn không thể đăng nhập được vào tài khoản iCloud dù đã nhập chính xác tài khoản, mật khẩu thì xin chia buồn với bạn, vì chắn chắn chiếc điện thoại bạn đang sử dụng là iPhone Bypass.

Một số câu hỏi thường gặp về iPhone Bypass

Vì sao iPhone Bypass không phải là một chiếc điện thoại đúng nghĩa?

Đơn giản vì iPhone Bypass không có các tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông thường. Bạn không thể nghe gọi, không thể nhắn tin,… Đây là những chiếc điện thoại không chính chủ, bị khóa hoặc gặp vấn đề lỗi iCloud. Bạn hết sức cân nhắc khi lựa chọn mua loại điện thoại này!

Nhiều lời khuyên không mua iPhone Bypass dù giá quá rẻ, vì sao vậy?

Vì bạn không thể trải nghiệm các tính năng nghe gọi, nhắn tin,… của một chiếc điện thoại thông thường. Nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ là xem phim, lướt web,… thì iPhone Bypass vẫn là một lựa chọn khá ổn.

Nên mua iPhone Bypass hay iPhone cũ?

Nếu đang tìm kiếm một chiếc điện thoại với đầy đủ các tính năng trong giới hạn kinh phí thì lời khuyên là bạn nên mua một chiếc iPhone cũ.

Qua những chia sẻ trên hẳn bạn đã rõ khái niệm iPhone Bypass là gì rồi đúng không nào. Hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng nếu có ý định mua một chiếc iPhone Bypass nhé! Nếu bạn không đủ tài chính để sở hữu một chiếc iPhone mới chính hãng thì Congnghe.org khuyên bạn nên tham khảo các dòng iPhone cũ, điển hình iPhone 6S. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp nhanh nhất cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *