4 cách đăng xuất iCloud từ xa bảo mật thông tin tuyệt đối

Vai trò của iCloud trong việc sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu và bảo mật thông tin,… đã quá rõ ràng đối với người dùng các sản phẩm nhà Apple. Và để sử dụng miễn phí các siêu tiện ích mà Apple đã trang bị sẵn trên các thiết bị iOS thì bạn cần duy trì đăng nhập tài khoản iCloud. Nhưng đôi khi vì nhiều lý do riêng tư hay bảo mật thì việc đăng xuất iCloud từ xa là điều cần thiết.

Việc trang bị thông tin về cách đăng xuất iCloud từ xa ngay bây giờ là điều vô cùng hữu ích, đặc biệt là trong trường hợp bị kẻ gian lấy cắp thiết thị. Dưới đây Congnghe.org sẽ hướng dẫn cụ thể 4 cách đăng xuất iCloud từ xa đơn giản lại bảo mật thông tin tuyệt đối, cùng theo dõi ngay nhé!

Tại sao phải đăng xuất tài khoản iCloud?

Như đã đề cập ở đầu bài, cần phải duy trì đăng nhập iCloud để sử dụng các tiện ích trong việc sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu quan trọng (như danh bạ, video, hình ảnh,…) đã được Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị từ iOS 7 trở lên như iPhone, iPad, Macbook. Nhưng trong một số trường hợp phải thực hiện đăng xuất tài khoản iCloud ngay, bạn hãy nghĩ đến việc chẳng may điện thoại hay máy tính của bạn bị kẻ xấu lấy cắp, họ truy cập và sử dụng thông tin cá nhân của bạn như tài khoản thẻ, hình ảnh,… thì hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào.

Và Apple cũng đã trang bị sẵn tính năng Find My Phone (tính năng “Tìm iPhone”), bạn có thể đăng xuất iCloud từ xa, khi đó mọi chức năng sử dụng trên thiết bị mà bạn bị đánh cắp sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức, từ đó kẻ gian sẽ không có cơ hội để truy cập và sử dụng dữ liệu, thông tin quan trọng của bạn.

Hướng dẫn 4 cách đăng xuất iCloud từ xa giúp bảo mật thông tin tuyệt đối

Khi không nhớ thiết bị của mình đang bị bỏ quên ở đâu hay kẻ gian đã lấy mất thì việc đăng xuất ngay iCloud từ xa là việc quan trọng trước tiên. Có nhiều cách giúp đăng xuất iCloud từ xa, bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất cho mình tại thời điểm đó.

Đăng xuất iCloud từ xa trên mọi trình duyệt đã đăng nhập

Cách này nhanh và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần truy cập vào trang iCloud của Apple trên mọi trình duyệt, sẽ có tùy chọn đăng xuất tài khoản iCloud khỏi tất cả các trình duyệt cùng một lúc. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

đăng xuất icloud từ xa

Bước 1: Mở trình duyệt web, truy cập trang iCloud.com và đăng nhập iCloud bằng Apple ID của bạn.

Bước 2: Chọn Account Setting (Cài đặt tài khoản) như ảnh trên. Phần này nằm ngay bên dưới hình đại diện tài khoản bạn.

Bước 3: Tiếp tục nhấp vào Đăng xuất khỏi Tất cả Trình duyệt ở cuối trang. Vậy là đăng xuất xong iCloud rồi, quá đơn giản đúng không nào!

Xem thêm: 7 cách khôi phục ảnh đã xoá trên iCloud về iPhone dễ nhất

Đăng xuất iCloud từ xa trên tất cả các thiết bị

Cách này tương tự cách trên là mở trình duyệt, truy cập trang iCloud của Apple, nhưng nâng cao hơn là bạn có thể đặt lại mật khẩu sau khi đăng nhập để bảo mật hơn cho tài khoản của mình. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trình duyệt, mở trang iCloud.com và tiến hành đăng nhập iCloud bằng Apple ID của bạn.

Bước 2: Nhấp vào mục Cài đặt tài khoản -> Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách gồm tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn ở mục Thiết bị của tôi -> Bạn nhấp vào một trong các thiết bị đó.

Bước 3: Một cửa sổ Devides bật lên (như ảnh dưới đây) -> Bạn nhấn vào dấu X ở bên phải mỗi thiết bị và xác nhận nếu bạn muốn xóa thiết bị đó -> Lúc này, iCloud sẽ tạm thời đăng xuất khỏi thiết bị của bạn.

đăng xuất icloud từ xa

Bước 4: Tiếp theo, chọn vào mục Quản lý trong Apple ID ở đầu trang -> Bạn chọn tiếp mục Thay đổi Mật khẩu trong phần Bảo mật của trang và làm theo hướng dẫn của hệ thống để đổi mật khẩu.

đăng xuất icloud từ xa

Cách đăng xuất iCloud trực tiếp trên các thiết bị Apple

Trường hợp này thường áp dụng cho việc trao đổi, mua bán thiết bị Apple. Khi đó bạn có thể truy cập trực tiếp vào các thiết bị và tiến hành đăng xuất.

Đăng xuất iCloud trên iPhone

Rất đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên iPhone của bạn -> Nhấp vào tài khoản iCloud của bạn.

đăng xuất icloud từ xa

Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới và sẽ nhìn thấy tùy chọn Đăng xuất, nhấp chọn để tiến hành đăng xuất nhé.

Bước 3: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản iCloud để xác nhận, khi đó tính năng Find My Phone (Tìm iPhone) cũng sẽ bị tắt.

Bước 4: Bật thêm tính năng giữ bản sao danh bạ và Safari, khi đó danh bạ và dữ liệu duyệt web trên iPhone vẫn còn dù đã đăng xuất iCloud.

Xem thêm: Tài khoản iCloud trên iPhone là gì, có 2 tác dụng ra sao?

Đăng xuất iCloud trực tiếp trên Macbook

Cách đăng xuất tài khoản iCloud trực tiếp trên Macbook như sau:

đăng xuất icloud từ xa

Bước 1: Bạn mở công cụ iTunes -> Vào mục Store -> Chọn tiếp View My Apple ID, bạn nhập mật khẩu iTunes để hiển thị thông tin tài khoản của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chọn Deauthorize All, tùy chọn này giúp hủy xác thực trên tất cả các thiết bị iOS đã được đồng bộ hóa dữ liệu trên tài khoản iCloud.

Bước 3: Để xác nhận thao tác hủy xác thực, bạn chọn tiếp Deauthorize all computer -> Tiếp theo, nhấp chọn mục Manage Devices để thay đổi các thiết lập.

Bước 4: Cửa sổ Manage Devices bật lên -> Bạn chọn Remove để xóa bỏ tất cả các thiết bị trên danh sách -> Vô hiệu hóa tính năng Auto Renew là bạn đã hoàn tất việc đăng xuất iCloud trên Macbook rồi đấy!

Cách đăng xuất iCloud từ xa trên iPhone, iPad, iPod Touch bằng Find My Phone

Tính năng này được Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Find My Phone giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm lại thiết bị bị thất lạc và đăng xuất iCloud từ xa để vô hiệu hóa dữ liệu trên thiết bị. Các bước sử dụng tính năng Find My Phone để đăng xuất iCloud như sau:

Bước 1: Bạn cần kích hoạt tính năng này bằng cách vào phần Cài đặt -> Chọn mục iCloud rồi bật tính năng Find My iPhone. Lưu ý tính năng này chỉ thật sự phát huy hiệu quả khi thiết bị cài đặt được bật dữ liệu di động liên tục hoặc có kết nối wifi.

Bước 2: Vào trình duyệt trên máy tính và truy cập trang iCloud.com -> Chọn tiện ích Find My iPhone -> Tiến hành đăng nhập ID Apple và mật khẩu của thiết bị mà bạn muốn xóa.

đăng xuất icloud từ xa

Bước 3: Tiếp theo, một bản đồ nhỏ xác định vị trí thiết bị của bạn sẽ được bật lên. Không chỉ xác định được vị trí của thiết bị bạn đang tìm mà sẽ hiện lên danh sách gồm tất cả các thiết bị đang sử dụng chung tài khoản ID Apple đó của bạn -> Bạn chọn vào thiết bị muốn xóa dữ liệu và chọn Lost Mode (chế độ Mất) để có thể xóa nhanh các dữ liệu trên thiết bị đó.

Bước 4: Trong mục Actions, bạn thực hiện lựa chọn tiếp tục các hành động, chọn Erase iPhone để xóa iPhone -> Bạn xác nhận lại thao tác xóa vừa rồi là xong rồi đấy. Sau đó, bạn đăng nhập lại tài khoản iCloud và mật khẩu để tiếp tục sử dụng.

Lời kết

Bài viết đã cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất về những cách đăng xuất iCloud từ xa giúp bảo mật thông tin tuyệt đối. Các phương pháp này rất dễ thực hiện, bạn có thể thử áp dụng ngay bây giờ để phòng trường hợp nguy hiểm nhất là bị kẻ gian đánh mất thiết bị hoặc xâm nhập dữ liệu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về những chia sẻ trên hãy để lại bình luận bên dưới để Congghe.org nhanh chóng liên hệ giải đáp cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *