Apple ID là gì? Tại sao lại quan trọng trên thiết bị Apple?

Nếu đang sử dụng sản phẩm của Apple như điện thoại iPhone, iPad hoặc MacBook, bạn sẽ cần có tài khoản Apple ID. Vậy Apple ID là gì? Tại sao ID Apple quan trọng trên các thiết bị này. Hãy cùng Congnghe.org tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về Apple iD để không bị nhầm lẫn nhé!

ID Apple là gì? 

Câu trả lời cho câu hỏi Apple ID là gì? Apple ID là tài khoản cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng các dịch vụ của Apple. Bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ như iCloud, iTunes Store, iBook Store, App Store, Mac Store, v.v. chỉ bằng cách đăng ký tài khoản Apple iD.

Apple ID là gì? Tại sao lại quan trọng trên thiết bị Apple?
ID Apple là gì? 

Ví dụ: giả sử bạn đã mua một ứng dụng với giá 12 đô la từ App Store trên iPhone của mình. Thông tin thu được cho dịch vụ này được lưu trữ ngay lập tức. Đăng nhập vào tài khoản bạn đã sử dụng để mua ứng dụng trên iPad và ứng dụng sẽ tự động tải xuống thiết bị của bạn, không cần phải mua lại.

Bây giờ bạn đã biết thông tin Apple iD là gì, có lẽ bạn muốn biết cách tạo tài khoản Apple iD. Để đăng ký tài khoản Apple iD, chỉ cần sử dụng địa chỉ email tương ứng và đặt mật khẩu mạnh. Bạn đã hoàn thành việc đăng ký Apple iD hoàn toàn miễn phí.

Tại sao Apple ID lại quan trọng?

Bên cạnh câu hỏi Apple ID là gì thì nhiều người cũng quan tâm đến việc tại sao cần có tài khoản Apple ID. Dưới đây là một số tính năng đặc biệt quan trọng của Apple ID.

Apple ID là gì? Tại sao lại quan trọng trên thiết bị Apple?
Tại sao Apple ID lại quan trọng?

Chìa khoá truy cập dịch vụ của Apple

Khi bạn có thiết bị Apple mới, hãy đăng nhập bằng ID Apple của bạn để lưu trữ và truy cập tất cả thông tin cá nhân của bạn như tệp, ảnh, danh bạ, lịch, v.v. trong iCloud.

 • Ở cấp độ cơ bản, ID Apple của bạn là tên người dùng duy nhất bạn nhập vào thế giới Apple và mỗi khi bạn tải xuống thứ gì đó, nó sẽ sử dụng thông tin được lưu trữ như email, địa chỉ nhà và phương thức thanh toán của bạn, xác định bạn là ai.
 • ID Apple của bạn cũng là chìa khóa cho tất cả các loại tính năng, chẳng hạn như khả năng đồng bộ hóa các sự kiện lịch, danh bạ và dấu trang Safari trên nhiều thiết bị và máy tính. Khi bạn đăng ký iCloud miễn phí của Apple, tất cả ứng dụng, nhạc và sách bạn mua trên thiết bị của mình sẽ tự động có sẵn để tải xuống miễn phí trên các thiết bị khác được kết nối với cùng một ID Apple. 
 • ID Apple cũng rất quan trọng đối với các tính năng của iOS như Chia sẻ ảnh, cho phép bạn chia sẻ tất cả ảnh trên iPhone của mình với các thiết bị và người dùng khác. Nó cũng là cửa ngõ để bạn bước vào thế giới Game Center, nơi bạn có thể thử thách cộng đồng và chia sẻ những khám phá của mình với mọi người. 
 • Nếu đang sử dụng một thiết bị iOS khác, chẳng hạn như máy Mac hoặc iPhone, thì bạn có thể sử dụng ID hợp nhất với iOS 6 trở lên. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể xem các tin nhắn được gửi đến số iPhone của mình trên iPhone. Thiết bị mạng hoặc máy tính có cùng ID Apple.

Xem thêm: Paypal là gì? Có an toàn không?

Quản lý Apple ID của bạn

Bạn có thể sử dụng một ID để mua sắm và một ID khác cho iCloud, nhưng việc gắn bó với ID Apple của bạn sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể mua bài hát trên bất kỳ thiết bị nào thông qua iTunes. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho con mình ID Apple để cài đặt ứng dụng miễn phí, ID này không liên quan đến thẻ thanh toán và hoạt động tách biệt với ID chính của chúng.

Vấn đề là điều này không giống như chuyển đổi giữa Mac và PC bằng nhiều tài khoản người dùng. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản iTunes Store của mình, bạn sẽ bị khóa khỏi Apple Store trên cùng một máy tính hoặc thiết bị trong 90 ngày, nhưng đừng lo, con bạn sẽ không sử dụng tài khoản đó để mua sắm trên iTunes. 

Bạn có thể thay đổi mật khẩu và thông tin cá nhân của mình bất cứ lúc nào. Đăng nhập vào ID Apple của bạn và truy cập https://appleid.apple.com/account/manage, sau đó chọn phần Thay đổi mật khẩu và nhập thông tin xác minh chính xác cho ID đó để thay đổi mật khẩu của mình.

Một số tính năng quan trọng khác

 • Nếu bị mất thiết bị, bạn có thể tìm thấy thiết bị bằng cách đăng nhập vào Find My iPhone trên một thiết bị khác hoặc trên trang web icloud.com.
 • ID Apple của bạn cũng là tài khoản của bạn cho iMessage và Facetime, hai dịch vụ nhắn tin và gọi điện phổ biến trên các thiết bị của Apple.

Có nên chia sẻ ID Apple của mình?

Với rất nhiều tính năng và thông tin cá nhân được liên kết với tài khoản của bạn, thật dễ hiểu tại sao mọi người nên có ID Apple của riêng mình và tránh chia sẻ nó. 

Nếu bạn cho phép người khác sử dụng ID Apple trên iPhone hoặc iPad, chúng có thể vô tình xóa các ghi chú và danh bạ quan trọng. Cuộc gọi Facetime trên thiết bị của người khác cũng sẽ đổ chuông trên thiết bị của bạn. 

Đây là lý do tại sao mọi người nên có ID Apple của riêng mình để chia sẻ các giao dịch trên iTunes hoặc App Store và dung lượng iCloud với gia đình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng Chia sẻ trong gia đình.

Cách giữ Apple ID luôn an toàn

Apple ID là tài khoản rất quan trọng đối với người dùng. Vậy làm cách nào để giữ an toàn cho ID Apple của bạn?

Apple ID là gì? Tại sao lại quan trọng trên thiết bị Apple?
Cách giữ Apple ID luôn an toàn
 • Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên sử dụng một mật khẩu mạnh với sự kết hợp của các chữ cái dễ nhớ, số và các ký tự khác nhau. Không sử dụng mật khẩu này trên bất kỳ tài khoản nào khác hoặc chia sẻ nó với bất kỳ ai. 
 • Tiếp theo, đảm bảo bạn đang sử dụng xác thực hai yếu tố. Đây là tính năng ngăn chặn bất kỳ ai truy cập vào tài khoản của bạn ngay cả khi họ biết mật khẩu của bạn. 
 • Hầu hết các tài khoản được tạo trong vài năm qua đều đã bật tính năng này, nhưng nếu bạn đã tạo tài khoản của mình từ lâu, hãy làm theo hướng dẫn này để bật tính năng này. 
 • Khi nói đến Apple, ID Apple của bạn là thông tin đăng nhập quan trọng nhất mà bạn có, vì vậy hãy đảm bảo rằng chỉ bạn mới có quyền truy cập vào nó. 
 • Vậy nếu bạn không còn sử dụng thiết bị Apple của mình nữa và muốn xóa ID Apple của mình thì sao? Apple cung cấp một cách dễ dàng để xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu cần. Thực hiện theo hướng dẫn của Apple về cách làm điều đó.

Lời kết

Trong bài viết này, Congnghe.org đã giải đáp thắc mắc cho những ai muốn biết Apple ID là gì và những thông tin về Apple ID. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về tài khoản Apple ID trên iPhone và giúp quá trình xem, tìm ID iPhone của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Câu hỏi thường gặp

Làm gì khi bạn quên ID Apple hoặc mật khẩu của mình?

Nếu bạn gặp trường hợp này, thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hãng Apple. Bạn cần phải viết email, xác thực những chứng từ có liên quan đến việc bảo mật.

1 ID Apple đăng nhập được bao nhiêu thiết bị?

Một tài khoản iCloud dùng được tối đa 10 thiết bị, vì vậy bạn có thể dùng chung iCloud cho 2 – 3 iPhone, 2-3 iPad cùng lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *