iTunes Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Chi Tiết

Nhiều người sửa dụng các thiết bị iOS nhiều năm chưa hẳn đã biết hết tính năng của iTunges. Vì thế Congnghe.org sẽ chia sẽ những thông tin về iTunes là gì? Cách sử dung chi tiết của ứng dụng này qua bài viết dưới đây.

iTunes là gì?

iTunes là một phần mềm miễn phí của Apple trên nền tảng máy tính với mục đích hỗ trợ người dùng Iphone và các thiết bị iOS nói chung khác để quản lý thiết bị tối ưu. Nó còn đóng vai trò trung gian trong việc kết nối Iphone với máy tính.

itunes là gì? Tính năng và cách sử dụng chi tiết
itunes là gì

iTunes cho phép bạn thực hiện sao lưu các file nhạc, hình ảnh, video dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian. Thậm chí iTunes còn hỗ trợ update những phiên bản iOS mới hoặc sao lưu dữ liệu trên điện thoại nếu gặp sự cố.

Cầu trúc của iTunes gồm có 2 phần

iTunes Store: Đây là cửa hàng trực tuyến, hỗ trợ bạn dễ dàng mua sắm những ứng dụng, các bộ phim, chương trình truyền hình, game và sách,…

iTunes Player: Quản lý những ứng dụng liên quan đến âm nhạc, video giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Tính năng và cách sử dụng của iTunes

Một số tính năng ưu việt của iTunes

Có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu trên Iphone, Ipad hay Ipod với máy tính hoặc sử dụng iTunes để khôi phục các dữ liệu cho Iphone nếu như gặp sự cố.

Quản lý và lưu trữ các file âm thanh, video, hình ảnh.

Kết nối Iphone với iTunes để tải hoặc mua bài hát, video, các chương trình truyền hình và những dịch vụ mà Apple cung cấp.

Việc quản lý mọi thứ trên điện thoại dễ dàng và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà iTunes mang lại

Khả năng tự động tìm kiếm trong thư viện các file nhạc, phim, ebook và các chương trình giải trí hấp dẫn trong thời gian nhanh chóng chỉ với vài thao tác tìm kiếm và đưa ra yêu cầu.

iTunes có thể tự động cung cấp những thông tin liên quan đến bài hát, lời bài hát và những album mà bạn muốn.

Xem thêm: Apple là gì? Danh sách Apple Store chính hãng ở Việt Nam

Hướng dẫn tải và cài đặt iTunes

Bước 1: Trước tiên chúng ta cần tải iTunes từ website iTunes cho máy tính.

itunes là gì? Tính năng và cách sử dụng chi tiết

Bước 2: Ở trang download iTunes, tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng thì sẽ chọn phiên bản cho phù hợp. Đối với hệ điều hành Window thì có 2 phiên bản tải là win32bit và 64bit.

Bước 3: Sau khi tải file về, chọn “Run as Administrator” để bắt đầu cài đặt chương trình.

Bước 4: Nhấn chọn Next để tiếp tục cài đặt.-

itunes là gì? Tính năng và cách sử dụng chi tiết

Bước 5: Tiếp theo cập nhập các thông tin được yêu cầu sau đó nhấn chọn Install và Finish để hoàn thành cài đặt iTunes cho máy tính.

itunes là gì? Tính năng và cách sử dụng chi tiết

Lưu ý:

  • Thêm biểu tượng icon iTunes trên màn hình desktop
  • Use iTunes as the default player for audio files: Chọn itunes là ứng dụng phát các định dạng âm thanh và video mặc định trên máy tính.
  • Automatically update itunes: tự động cập nhập itunes phiên bản mới nhất.
  • Default itunes language: Có nhiều ngôn ngữ cho bạn lựa chọn, bạn có thể lựa chọn tiếng Việt để dễ sử dụng

Cuối cùng nhấn Install để tiến hành cài đặt.

Bước 6: Chương trình sẽ yêu cầu restart máy tính, bạn có thể chọn Yes hoặc No.

Cách sử dung iTunes trên máy tính

Muốn sử dụng được iTunes trên máy tính, bạn cần đăng nhập tài khoản icloud của mình hoặc tạo tài khoản icloud mới trên máy tính nếu chưa có tài khoản.

Bước 1: Ở Menu của ứng dụng chọn Tài khoản -> nhập Apple ID và mật khẩu và nhấn “Đăng nhập” để bắt đầu sử dụng itunes cho máy tính.

Bước 2: Những chức năng chính trên itunes như danh sách bài hát, album, nghệ sĩ, thể loại sẽ được đồng bộ với các thiết bị như Iphone, Ipod và Ipad nếu sử dụng chung một tài khoản Apple ID.

Bạn có thể thêm bài hát mới từ App store, cài đặt thêm ứng dụng, xóa các hình ảnh, video không cần thiết…

Một số thuật ngữ có liên quan đến iTunes

Itunes Store là gì?

Itunes Store là ứng dụng mà Apple cung cấp cho người dùng Iphone. Người dùng có thể mua mọi bài hát hoặc album bất kỳ trên cửa hàng itunes store. Thue hoặc mua phim mới và cũ, nhận các tập hoặc vé xem phim theo mua cho các bộ phim, chương trình và tải nhạc chuông về điện thoại Iphone.

Được tích hợp sẵn, hoạt động với các ứng dụng Video và nhạc của Apple, đồng bộ hóa với Apple TV và iTunes trên Mac hoặc Window PC.

Gift iTunes là gì?

Gift iTunes là tín dụng được mua trước cho các dịch vụ kỹ thuật số khác nhau của Apple. Kể cả iTunes Store, bạn cũng có thể sử dụng Gift iTunes để đăng ký Apple Music và dịch vụ khác của Apple.

iTunes bill là gì?

Đây là thông tin hóa đơn thanh toán khi bạn mua bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số nào trên app iTunes Store. iTunes bill sẽ xuất hiện trên bảng sao kê thanh toán của bạn để mua nhạc, phim, ứng dụng hoặc nội dung khác từ Apple.

Lời kết

Qua bài viết chắc bạn đã biết iTunes là gì? Tính năng và cách sử dụng chi tiết. Congnghe.org hy vọng bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng iTunes.

Câu hỏi thường gặp

Thẻ quà tặng iTunes là gì?

Thẻ quà tặng iTunes là tên gọi của một loại thẻ trả trước mà khi dung thẻ ta có thể mua hàng trên cửa hàng trực tuyến iTunes Store

This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *