Lý do không tìm thấy NFC trên iPhone 11 & Cách khắc phục

NFC được biết là tính năng tiện ích được trang bị trên điện thoại Iphone. Tính năng giúp người dùng truyền dữ liệu và thao tác thanh toán các loại hóa đơn nhanh chóng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không tìm thấy NFC trên Iphone 11 đâu. Và muốn tìm lý do thì hãy cùng Congnghe.org tham khảo bài viết ở dưới. 

Lý do không tìm thấy NFC trên iPhone 11

Có nhiều trường hợp không tìm thấy NFC trên Iphone 11. Điều này hoàn toàn có lý do cụ thể mà người dùng phải nghiên cứu và làm rõ. Từ IOS 14 thì tính năng NFC mới được cập nhật và người dùng dễ dàng truy cập từ trung tâm điều khiển. 

Tuy nhiên người dùng phải thực hiện việc kích hoạt tính năng này sử dụng trên máy. Còn với IOS 13 trở xuống thì cần phải dùng NFC qua ứng dụng thứ 3, đó là NFC Tool, TagInfo của NPX. Nguyên nhân gây nên tình trạng không tìm ra NFC là vì máy chưa được cập nhật lên phiên bản IOS 14 và chưa kích hoạt tính năng này. 

Chưa kể không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ đầu đọc thẻ NFC. Chỉ có một số dòng Iphone mới có hỗ trợ NFC Tag Reader. Do vậy cũng không có gì là lạ khi không tìm thấy thiết bị của bạn trong danh sách có NFC.

không tìm thấy nfc trên iphone 11
Lý do không tìm thấy NFC trên iPhone 11

Thẻ NFC phải được ghi trước nếu không khi sử dụng sẽ không được chấp nhận cũng là lý do mà không dùng được tính năng này. Cho nên bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Lý do khác bạn sử dụng điện thoại đời cao Iphone 11 có cập nhập hệ điều hành IOS 14, gỡ thẻ NFC ra mà vẫn không nhận được thì khả năng máy đã chặn tính năng này. Bạn phải gỡ chặn ra mới dùng được NFC.

Một số điện thoại di động bị hỏng đầu đọc NFC do mang đi sửa chữa thợ đã có can thiệp kỹ thuật. Hoặc đã sửa nhưng vì lý do nào đó gỡ đi phần đọc NFC mà chủ sở hữu máy không biết.

Khắc phục không tìm thấy NFC trên iPhone 11

Đối với tình trạng không tìm thấy NFC trên điện thoại Iphone 11 nếu muốn xử lý sẽ có nhiều cách để khắc phục. Bên dưới đây có hướng dẫn các cách cho mọi người áp dụng:

Thiết bị tương hỗ đầu đọc thẻ NFC

Bạn cần phải kiểm tra máy của mình đã được trang bị tính năng đầu đọc thẻ hay không. Không phải thiết bị nào của điện thoại Iphone cũng được hỗ trợ tính năng đọc thẻ NFC. Tuy nhiên trong danh sách thiết bị được hỗ trợ đọc thẻ này có Iphone 11 tức là máy bạn bị lỗi khác chứ không phải do thiết kế từ nhà sản xuất. 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cài IPA cho iPhone chưa Jailbreak

Hệ điều hành quản lý đang dùng

Chiếc điện thoại Iphone 11 của bạn nằm trong danh sách được hỗ trợ đọc NFC nhưng vẫn không tìm thấy thì sao? Lúc này bạn nên kiểm tra xem máy sử dụng hệ điều hành bao nhiêu. Từ IOS 14 trở đi thì tính năng này được cập nhập. Còn IOS 13 trở xuống thì phải dùng nó qua ứng dụng thứ 3. 

Cho nên cách khắc phục là nếu hệ điều hành dưới IOS 14 thì bạn cần cài đặt và sử dụng ứng dụng bên thứ 3 như NPX hoặc NFC Tool. Tốt hơn hết thì bạn nên update hệ điều hành của máy lên. 

Cách kích hoạt NFC trên iPhone

Cách khác là bạn thực hiện việc kích hoạt NFC trên điện thoại di động của mình. Cách thức kích hoạt hết sức đơn giản, chỉ với vài thao tác là bạn sẽ có thể sử dụng theo nhu cầu: 

  • Bước 1: Mở máy và vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone tiếp chọn vào mục Trung tâm điều khiển.
không tìm thấy nfc trên iphone 11
  • Bước 2: Ở mục Đầu đọc thẻ NFC rồi nhấn vào dấu cộng ở đầu nhằm thêm tính năng này vào trung tâm điều khiển. Thực hiện xong là thành công thêm NFC để sử dụng. 
không tìm thấy nfc trên iphone 11
  • Bước 3: Bạn thoát ra vào truy cập vào màn hình chính di động. Mở trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng trình đọc thẻ NFC để bật/tắt tính năng này. Khi bật xong thì bạn chỉ cần đưa Iphone 11 gần thẻ NFC sẽ quét được nội dung. 
không tìm thấy nfc trên iphone 11

Xem thêm: Cách dùng Lost Mode khóa iPhone bị mất cực nhanh chỉ 6 bước

Tải xuống App NFC Tool để sử dụng tính năng

Một cách thức khác được kỹ thuật viên chia sẻ cho mọi người nếu không tìm thấy NFC trên Iphone 11 thì có thể tải app để trang bị cho máy. NFC Tool có thể tải xuống sử dụng bất cứ lúc nào. 

  • Bước 1: Bạn cần tải app NFC Tool trên khu ứng dụng Appstore của điện thoại di động. Tiếp tục vào trong mục “Write” rồi lựa chọn “Add  a record”. Sau đó thì bạn chọn tiếp “URL/URI”.  Ở đây bạn điền link theo đúng hướng dẫn rồi bấm Write để bắt đầu quét. 
  • Bước 2: Ô 1 bạn để tiền tố của link vào như “https://“, ô 2 bạn “để link” cụ thể vào. Để đọc lại thông tin đã ghi thì bạn chỉ vào trong tính năng Read của NFC Tool và chọn thông tin mà mình muốn đọc.

Lời kết

Với thông tin chia sẻ này nhằm tạo sự hữu ích cho các bạn đang thắc mắc không tìm thấy NFC trên Iphone 11 vì sao và cách khắc phục cụ thể ra sao. Trên thiết bị việc khắc phục các lỗi hoàn toàn không phức tạp. Cho nên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ thấy được NFC thay vì ra hàng sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *