Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất

Có nhiều trường hợp sử dụng điện thoại nhưng chẳng may bị rơi hoặc bị cướp thì không biết phải lấy lại làm sao. Do vậy nên nhiều người muốn biết cách tìm điện thoại Samsung bị mất bằng Gmail cụ thể. Bên dưới đây Congnghe.org sẽ có hướng dẫn chi tiết cho mọi người cách áp dụng. 

Một số điều cần biết khi định vị điện thoại Samsung

Samsung là dòng điện thoại phổ biến nhiều người dùng với nhiều mẫu mã, thiết kế và giá bán khác nhau. Nhằm sử dụng được tính năng tìm điện thoại khi bị mất hiệu quả thì người dùng phải biết được cách định vị. Dưới đây là các điều kiện đảm bảo việc tìm thiết bị dễ dàng:

 • Cần phải có tài khoản Samsung thiết lập trên thiết bị di động của mình. 
 • Thiết lập cho phép Google thu thập thông tin vị trí và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của hệ thống dùng mạng không dây
 •  Điện thoại bị rơi, lạc hoặc mất thì vẫn đang ở chế độ bật nguồn.
 • Điện thoại đó có đăng nhập tài khoản Google.
 • Điện thoại phải có kết nối 3G, 4G hoặc wifi.
 • Chức năng định vị của điện thoại hiện đang bật.
 • Điện thoại sử dụng có thể hiển thị Google Play.
 • Tính năng “Tìm thiết bị” của điện thoại Android được cài vào đang bật.

Sử dụng tính năng “Find My Mobile” đơn giản

Một trong những cách thức được nhiều chuyên gia kỹ thuật chia sẻ để tìm được điện thoại Samsung bị mất là dùng tính năng “Find My Mobile”. Các bước mở tính năng này được làm như bên dưới: 

 • Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) của máy, vào trong menu “Sinh trắc học và bảo mật” (Biometrics and security).
Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất
 • Bước 2: Bạn thực hiện truy cập “Tìm di động của bạn” (Find My Mobile).
Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất
 • Bước 3: Sau đó thì trượt sang phần Bật.
 • Bước 4: Lúc này bạn cần phải nhập email và mật khẩu tài khoản Samsung đang sử dụng. Tiếp tục lựa chọn Đăng nhập (Sign in) hay thực hiện việc Tiếp tục với Google (Continue with Google).
Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất

Xem thêm: 2 Cách cắt bớt đoạn ghi âm trên điện thoại Samsung & iPhone

Sử dụng trang web “Tìm di động của bạn”

Bạn có thể truy cập vào trong website “Tìm di động của bạn” để tìm điện thoại samsung bị mất bằng gmail. Cách thức bạn chỉ cần làm như hướng dẫn trong vài phút là hoàn thành:

 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trong website “Tìm di động của bạn“. Cụ thể theo đường link là https://findmymobile.samsung.com/. Tiếp tục bạn cần bấm “Sign in” để đăng nhập vào tài khoản Samsung sử dụng.
Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu (Password) vào trong ô rồi bấm chọn Sign in để tiếp tục. Hay bạn cũng có thể thực hiện đăng nhập trực tiếp bằng cách bấm Continue with Google.
Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất
 • Bước 3: Lựa chọn vào nhấn “I have read and agree to all of the above” và tiếp tục nhấn “Agree”.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục chọn “I have read and agree to all of the above” và ấn “Agree” 
 • Bước 5: Lựa chọn ấn vào “Continue” hoàn thành việc đăng nhập.
Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất
 • Bước 6: Có nhiều tính năng khác nhau của hệ thống. Cụ thể như Rung (Ring), Khóa (Lock), Theo dõi vị trí (Track location), Xóa dữ liệu (Erase data), Sao lưu (Back up), Lấy lại cuộc gọi/ tin nhắn (Retrieve calls/ messages), Mở khóa (Unlock), Kéo dài tuổi thọ Pin (Expand Battery life), Thiết lập người giám hộ (Set guardians).
Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất

Hướng dẫn tìm điện thoại samsung bị mất mà khi không bật định vị

Cũng có nhiều trường hợp người dùng chủ quan nên không bật định vị trên máy. Sau đó sử dụng chẳng may điện thoại Samsung bị lạc, mất nhưng không biết phải làm sao để tìm lại. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn nhận lịch sử vị trí của điện thoại qua Gmail: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trong mục Cài đặt > Quyền riêng tư > Nhật ký trên Google
Cách tìm điện thoại SamSung bị mất bằng Gmail chi tiết nhất
 • Bước 2: Chọn gmail được cài đặt trên điện thoại di động Samsung bị mất > Bật lịch sử vị trí. Thực hiện xong thao tác này thì google sẽ làm thao tác tìm vị trí chuẩn xác của di động và gửi vào trong Gmail của bạn đang sử dụng. 

Xem thêm: Cách cài đặt bàn phím Gboard trên điện thoại Android & iPhone

Một số điều cần làm ngay khi bị mất điện thoại Samsung

Giờ đây điện thoại không chỉ là thiết bị để nghe, gọi, nhắn tin mà còn lưu lại rất nhiều lịch sử, thông tin, đăng nhập vào các trang, tài khoản ngân hàng quan trọng. Nhằm tránh bị ảnh hưởng xấu thì bên dưới đây là những điều cần phải làm sớm khi phát hiện mất điện thoại: 

Liên hệ với nhà mạng

Khi nhận ra mình bị mất điện thoại, bị rơi thì nhanh chóng dùng điện thoại khác liên hệ với nhà mạng mình đang sử dụng. Yêu cầu nhân viên nhà mạng hỗ trợ mình khóa các dịch vụ với số điện thoại đó nhằm tránh tình trạng kẻ lừa đảo gọi điện và nhân danh bạn đi lừa tiền hoặc làm việc xấu. 

Bạn nên ra nhà mạng trực tiếp để làm ngay SIM mới để hủy SIM mà kẻ ăn cắp, trộm cướp đang giữ trên điện thoại của bạn. Nhà mạng thường sẽ hỗ trợ khóa chiều gọi đi, còn gọi tới không khóa được. 

Thao tác khóa máy từ xa

Nếu chẳng may thiết bị di động bị mất, đánh cắp thì bạn cần phải khóa máy từ xa để bảo vệ toàn bộ thông tin không bị kẻ xấu lợi dụng. Bạn có thể dùng dịch vụ “Find My Device”, “Find My Mobile” để khóa hoặc là xóa hết các dữ liệu đang có trên điện thoại bị mất kia. 

Đổi mật khẩu các loại tài khoản

Trên điện thoại của bạn có nhiều loại tài khoản như dịch vụ internet banking ngân hàng, email, thương mại điện tử…Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn không  bị lộ thông tin quan trọng hay người khác ăn cắp tài sản khi không có sự cho phép từ bạn. Nếu gặp vấn đề sự cố hoặc trục trặc thì nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để nhân viên tư vấn. 

Lời kết

Như vậy bài viết đã có hướng dẫn về cách tìm điện thoại samsung bị mất bằng gmail chi tiết. Bạn có thể áp dụng khi gặp trường hợp như vậy xảy ra. Nếu trường hợp không tìm lại được máy hoặc kẻ lấy cắp không chịu trả thì bạn cũng có thể khóa dữ liệu quan trọng, đổi mật khẩu hết các tài khoản liên quan tới tài sản qua mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *