6 Phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone

Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản trên Iphone cho mọi người cân nhắc sử dụng. Mỗi ứng dụng lại có những ưu điểm và tích hợp các tính năng thông minh để giúp người dùng tiết kiệm thời gian gõ văn bản. Mời bạn cùng Congnghe.org tham khảo bài viết giới thiệu các phần mềm nổi bật.

Gboard

Gboard là một phần mềm ứng dụng công nghệ thông minh của Google. Sản phẩm được sử dụng tốt trên điện thoại Iphone. Nổi bật của Gboard có nhiều chủ đề, thay đổi được giọng nói sang văn bản nhanh chóng, chuẩn nghĩa, chính tả. Tốc độ chuyển nhanh chóng giúp bạn tối ưu được nhiều thời gian.

6 Phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone
Gboard là một phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản

Ứng dụng có thể sử dụng cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt thuận tiện. Có nhiều chủ đề bàn phím, màu sắc, phông chữ, kiểu chữa, kích cỡ chữ cho bạn nhập thành văn bản theo yêu cầu. Bạn có thể thay đổi tuỳ ý và căn chỉnh mẫu văn bản phù hợp.

Các tính năng nổi bật khác của ứng dụng:

 • Nhập văn bản bằng cách trượt nhanh chóng
 •  Có thể tìm và tạo ảnh GIF độc đáo.
 •  Sử dụng chức năng tìm kiếm danh bạ và vị trí.

SpeechTexter

SpeechTexter là phần mềm sử dụng cho bạn chuyển giọng nói thành văn bản hiệu quả, nhanh chóng. Hỗ trợ cho người dùng nhận dạng giọng nói liên tục với từ điển chỉnh linh hoạt, về chính tả, dấu câu,…Bạn có thể sử dụng phần mềm này để làm các bài báo, bài luận, văn bản, hoặc đơn giản với các báo cáo nhanh chóng khi bạn bận rộn không gõ văn bản được.

6 Phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone
SpeechTexter là phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản

Thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng với mọi người. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng này về điện thoại Iphone để dùng khi cần thiết. Dung lượng app không quá nặng. 

Các tính năng khác:

 • Tạo ghi chú nhanh chóng dạng văn bản, SMS, gửi email,…bằng giọng nói
 • Hỗ trợ tới hơn 60 ngôn ngữ khác nhau để sử dụng
 • Nhận dạng giọng nói chuẩn xác, nhanh chóng
 • Có nhiều gói ngôn ngữ có sẵn để tải xuống hỗ trợ sử dụng thường xuyên,…

Xem thêm: Tại sao chụp camera sau mặt bị lệch & Cách khắc phục hiệu quả

Dictate 

Dictate là một phần mềm hữu ích mà nhiều người sử dụng để chuyển giọng nói thành văn bản trên Iphone nhanh chóng. Dictate này cần mua bằng khoản phí cụ thể nên bạn thử dùng miễn phí vài ngày xem có đáp ứng được nhu cầu của bạn không để chi trả. 

6 Phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone
Dictate là một phần mềm hữu ích

Thiết kế giao diện hiện đại, dễ sử dụng vào điện thoại Iphone để thao tác bất cứ khi nào cần thiết. Khi hoàn thành cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào trong nút tròn Dictate cuối màn hình và bắt đầu chuyển giọng nói sang văn bản. 

Các tính năng nổi bật:

 • Khi muốn dán nội dung thì bạn có thể tham khảo chức năng khay nhớ tạm
 • Bạn có thể sử dụng với nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Có nhiều chủ đề văn bản, cỡ chữ, kiểu chữ cho bạn lựa chọn.

Dragon Anywhere

Dragon Anywhere là phiên bản di động của phần mềm sử dụng để chuyển giọng nói thành văn bản do Nuance Communications sản xuất và cung cấp ra thị trường. Ứng dụng này cho phép bạn được phiên âm từ của mình ngay lập tức không cần chỉnh sửa. Mặt khác bạn có thể dùng để chuyển đổi giọng nói thành văn bản theo nhu cầu.

6 Phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone
Dragon Anywhere sử dụng để chuyển giọng nói thành văn bản

Phần mềm này được tải xuống hoàn toàn miễn phí, bạn dùng được các tính năng cơ bản. Còn nếu bạn muốn mở khóa dùng các tính năng thông minh khác thì bạn phải trả phí.

Một số tính năng khác:

 • Bạn có thể dùng để tải toàn bộ tệp dữ liệu, ghi chú lên lưu trữ đám mây. 
 • Dễ dàng trong việc chia sẻ ghi chú, văn bản đã được chuyển bằng ứng dụng với bạn bè, đồng nghiệp…

Xem thêm: Top 5 App làm Sub cho video trên điện thoại Android & iPhone

Speak4Me

Speak4Me là phần mềm thông minh cung cấp cho người dùng tab cơ bản. Cụ thể là bạn lưu lại các bản ghi cũ, chuyển text thành giọng nói, và cho cài đặt. Khi dùng bạn có thể thay đổi tốc độ, cao độ giọng nói với nhiều tùy chọn để chuyển sang văn bản.

Ứng dụng tích hợp sử dụng cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.  Giao diện dễ sử dụng, chỉ thao tác đơn giản là xuất hiện văn bản từ giọng nói tức thì, chuẩn xác không vướng lỗi chính tả.

6 Phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone
Phần mềm Speak4Me

Các tính năng khác:

 • Có nhiều chủ đề bàn phím
 • Bạn tiện chia sẻ bản ghi audio trên các app nhắn tin như Messenger chẳng hạn.
 • Văn bản hoàn thành có thể sử dụng và gửi đi bằng nhiều cách khác nhau.

Transcribe

Ứng dụng này giúp bạn chuyển giọng nói thành văn bản trên Iphone đơn giản. Chỉ cần mở và bắt đầu nói chuyện hoặc ghi âm chuyển sang, khi dừng âm thanh sẽ bạn được bản ghi từ Trí tuệ nhân tạo ngay lập tức.

Transcribe giúp bạn phiên âm nhiều tệp âm thanh, ngay cả video ngắn theo nhu cầu. Chuyển sang văn bản thì bạn được xuất tệp ghi này sang chỉnh sửa văn bản của bên thứ  theo nhu cầu.

6 Phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone
Phần mềm Transcribe chuyển giọng nói sang văn bản

Các tính năng khác:

 • Bạn có thể nói chuyện, sử dụng bản ghi âm, âm thanh bên ngoài của 89 ngôn ngữ khác nhau thì hệ thống đều hiểu và chuyển đổi chuẩn xác
 • Bạn có thể đồng bộ hoá được thiết bị
 • Bản thử cho phép bạn sử dụng miễn phí bản ghi đến 15 phút. Nếu bạn thấy phù hợp thì có thể mua và chi phí sẽ ghi rõ để bạn lựa chọn.

Lời kết

Nội dung ở trên chia sẻ cho mọi người biết về TOP các phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Iphone. Bạn có thể sử dụng phần mềm bạn thấy hữu ích, giao diện phù hợp và mang lại nhiều công năng phục vụ cho học tập hoặc công việc của bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *