6 cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone cực dễ trong 1 nốt nhạc

Khả năng chụp ảnh đỉnh cao là một trong những nguyên nhân khiến iPhone trở thành dòng điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều lúc vì những lý do khách quan mà chất lượng ảnh bạn chụp không được sắc nét như ý. Yên tâm, Congnghe.org sẽ mách nước ngay cho bạn 6 cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone cực dễ ngay dưới đây. Hãy tham khảo và thử áp dụng để lấy lại độ sắc nét cho bức ảnh mà mình ưng ý nhé!

Cách 1: Làm rõ ảnh bị mờ trực tiếp trên iPhone

iPhone có tính năng chỉnh sửa ảnh cực kỳ thú vị, đảm bảo với 2 bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có được bức ảnh như ý với độ nét cực rõ.

Bước 1: Vào Ảnh -> Chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa -> chọn Sửa -> kéo chọn biểu tượng ĐỘ NÉT và điểu chỉnh đến khi ưng ý.

Làm rõ ảnh bị mờ cực dễ trực tiếp trên iPhone của bạn

Bước 2: Tiếp theo, bạn kéo chọn biểu tượng hình tam giác ĐỘ SẮC NÉT -> điều chỉnh đến khi bạn thấy vừa ý -> chọn Xong là bạn đã có bức ảnh nét như ý rồi đấy. Quá đơn giản đúng không nào!

Chỉ nên chỉnh ĐỘ NÉT và ĐỘ SẮC NÉT ở mức vừa phải để ảnh có chất lượng tốt nhất

Lưu ý: Bạn không nên chỉnh ĐỘ NÉTĐỘ SẮC NÉT đến mức hết cỡ, chỉ nên chỉnh ở mức vừa phải để ảnh có chất lượng tốt nhất.

Cách 2: Làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone bằng ứng dụng Pitu

Pitu là phần mềm chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại rất phổ biến hiện nay. Ứng dụng có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cực tiện ích như: sửa ảnh, chỉnh filter, ghép ảnh, tự trang điểm cho gương mặt,… Bạn có thể làm rõ ảnh bị mờ thông qua ứng dụng này chỉ với 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Pitu về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng Pitu lên -> bạn chọn Chỉnh sửa -> tiếp theo chọn biểu tượng Chi tiết và điểu chỉnh như ảnh bên dưới.

Pitu là phần mềm chỉnh ảnh phổ biến hiện nay, giúp làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone hiệu quả

Cách 3: Cài đặt ứng dụng PicsArt để chỉnh ảnh sắc nét

PicsArt là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh linh hoạt với nhiều tính năng cực kỳ thú vị. Ứng dụng được sử dụng trên nền tảng các thiết bị điện thoại di động. Bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh sắc nét hơn bằng ứng dụng PicsArt thông qua 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng PicsArt về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng PicsArt lên -> chọn biểu tượng + để thêm ảnh -> chọn tiếp Tinh chỉnh.

PicsArt là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh linh hoạt với nhiều tính năng cực kỳ thú vị

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Chi tiết có biểu tượng hình kim cương -> tiến hành tủy chỉnh độ chi tiết đến khi ưng ý -> chọn Áp dụng là đã sửa xong rồi đấy. Đơn giản đúng không nào!

Vài thao tác đơn giản qua ứng dụng PicsArt, là bạn có thể làm rõ nét bức ảnh theo ý muốn!

Cách 4: Cài đặt ứng dụng Lightroom để chỉnh sửa ảnh

Lightroom là một ứng dụng chình sửa ảnh phổ biến rất được giới trẻ ưa chuộng, với các tính năng sửa ảnh vô cùng đa dạng và thú vị. Bạn có thể chỉnh màu, làm mờ, chỉnh sáng, làm sắc nét,… cho hình ảnh của mình.

Để làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone, bạn thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Lightroom vào máy.

Bước 2: Vào ứng dụng -> đăng kí tài khoản Adobe. Hoặc bạn có thể đăng nhập qua tài khoản Facebook hoặc Google để có thể sử dụng công cụ.

Lightroom là một ứng dụng chình sửa ảnh phổ biến rất được giới trẻ ưa chuộng

Bước 3: Chọn ảnh cần chỉnh sửa từ iPhone của bạn -> ấn vào ảnh để bắt đầu chỉnh sửa -> vào mục Chi tiết để chỉnh độ sắc nét cho ảnh, kéo thanh trượt để tùy chỉnh độ nét cho đến khi ưng ý. Ngoài ra, ứng dụng còn có thanh trượt Masking giúp bạn kiểm soát vùng nào của ảnh mà bạn muốn làm sắc nét.

Bước 4: Chọn biểu tượng xuất ảnh -> chọn Xuất ra Thư viện ảnh để lưu ảnh về máy và chia sẻ đến bạn bè.

Cách 5: Sử dụng ứng dụng Snapseed để làm sắc nét ảnh hơn

Snapseed là phần mềm chỉnh sửa ảnh của Google được dùng khá phổ biến hiện nay. Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ dùng, với nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh thú vị như cắt ghép ảnh, làm mờ phông, sửa màu ảnh, chỉnh sáng ảnh,… Bạn có thể dùng ứng dụng này để làm rõ ảnh bị mờ vô cùng hiệu quả với 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Snapseed về máy của bạn và tiến hành cài đặt.

Bước 2: Mở ứng dụng lên -> chọn ảnh muốn làm rõ nét từ iPhone của bạn -> chọn Chi tiết có biểu tưởng hình tam giác trong mục Công cụ.

Snapseed là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến hiện nay với giao diện cực dễ dùng

Bước 3: Bạn chọn Cấu trúc -> chọn tiếp Tăng độ sắc nét và tiến hành điều chỉnh độ sắc nét bằng các thao tác kéo trượt đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng độ tương phản trong công cụ chỉnh ảnh.

Sau khi đã tăng độ nét ảnh như ý -> chọn biểu tượng dấu tích ở góc dưới bên phải ứng dụng để lưu.

Sau khi đã tăng độ nét ảnh như ý, nhớ chọn biểu tượng dấu tích ở góc dưới bên phải ứng dụng

Bước 4: Nhấp vào XUẤT -> chọn LƯU để lưu ảnh về máy hoặc chia sẻ với bạn bè,…

Lưu ảnh về hoặc chia sẻ cho bạn bè

Cách 6: Làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone bằng ứng dụng Fotor

Fotor là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cực kỳ thú vị. Ứng dụng cho phép bạn thỏa sức sửa ảnh theo ý muốn với một loạt cách công dụng tiện ích như công cụ cắt, xoay, hiệu ứng đồ họa, khung viền, máy ảnh tăng cường hình ảnh,…

Để làm rõ bức ảnh bị mờ bằng Fotor, bạn thực hiện theo 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Fotor vào thiết bị iPhone của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn Chỉnh sửa -> chọn ĐIỀU CHỈNH -> bạn chọn tiếp ĐỘ SẮC NÉT. Kéo thanh trượt qua phải để làm rõ ảnh cho đến khi ưng ý -> nhấp chọn dấu tích để lưu và trở về màn hình trước, tiếp tục chỉnh ảnh nếu bạn muốn.

Bước 3: Chọn Lưu để lưu ảnh hoặc chia sẻ ảnh với bạn bè. Vậy là đã sửa ảnh xong rồi, quá đơn giản đúng không nào!

Fotor là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cực kỳ thú vị

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm khá phổ biến sau, cách sửa ảnh, tăng độ nét cũng đơn giản tương tự như các phần mềm trên:

  1. Remini
  2. Pixlr
  3. Photo Editor Pro
  4. PhotoDirector
  5. Lumii
  6. Enhance Photo Quality
  7. Fotogenic
  8. Photo Editor by BeFunky
  9. ….

Các cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone đơn giản trên đều có thể áp dụng được cho tất cả các dòng iPhone, kể cả dòng mới nhất là iPhone 14. Giờ thì lấy bức ngay bức ảnh bạn muốn chỉnh sáng, độ nét và áp dụng thử một trong những phần mềm mà chúng tôi gợi ý trên để chỉnh sửa nhé. Chúc bạn sửa ảnh thành công theo ý muốn và có những trải nghiệm thật sự thú vị với các phương thức sửa ảnh trên. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới để Congnghe.org hỗ trợ ngay cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *