Cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng

Snapseed được biết là một ứng dụng tiện ích chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng thông minh. Trong trường hợp bạn chụp ảnh rung, mờ camera khiến ảnh không được nét thì có thể dùng ứng dụng chỉnh lại. Trong bài viết này Congnghe.org sẽ có hướng dẫn cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng. 

Đôi nét về ứng dụng Snapseed

Snapseed được biết tới là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được phát triển bởi Google. Ứng dụng có thiết kế giao diện thân thiện, các tính năng được cung cấp đa dạng tiện ích để thay đổi các yếu tố khác nhau của bức ảnh theo nhu cầu. Hiện tại được tích hợp dùng cho cả iOS và Android. 

Cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng
Đôi nét về ứng dụng Snapseed

Trong các tính năng của Snapseed có chỉnh ảnh sắc nét hơn nên mọi người có thể sử dụng để khắc phục các bức ảnh bị nhòe, mờ, vỡ nét được chất lượng hơn. Cách chỉnh sửa đơn giản, chỉ vài phút là bạn có được bức hình mới ưng ý hơn. 

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh này cho phép bạn tải, cài đặt trên máy và sử dụng bất cứ khi nào hoàn toàn miễn phí. Dung lượng thấp nên khi đưa vào máy không làm nặng và chậm các thao tác.

Ngoài tính năng tăng độ sắc nét của ảnh thì bạn có thể sử dụng để ghép hình ảnh, thêm nhãn dán, thay đổi màu sắc với bộ lọc, cân bằng sáng…Sau đó lưu ảnh đã chỉnh sửa về máy để sử dụng, gửi cho người khác hoặc chia sẻ luôn lên các nền tảng mạng xã hội. 

Các ưu điểm nổi bật của ứng dụng

Snapseed có nhiều ưu điểm nổi bật khi sử dụng nên được nhiều người lựa chọn. Hiện nay bạn có thể dùng các thiết bị điện tử vào kho ứng dụng tải app về, biểu tượng sẽ hiển thị trên màn hình cho bạn sử dụng khi cần thiết. Các ưu điểm như sau:

  • Giao diện đơn giản, các thao tác dễ sử dụng không phải tốn quá nhiều thời gian chỉnh sửa ảnh
  • Ngay cả người không chuyên cũng có thể sử dụng dễ dàng
  • Tùy chỉnh cấu trúc, tăng cường độ sắc nét hiệu quả cao
  • Không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Xem thêm: Cách làm rõ ảnh bị mờ trên Iphone đơn giản trong 2 bước

Hướng dẫn cách làm nét ảnh bằng Snapseed

Tính năng làm nét ảnh bằng Snapseed được cung cấp ngay trên giao diện. Cụ thể trong công cụ Chi tiết để giúp bạn làm rõ ra các chi tiết của bức ảnh, giúp bức ảnh hài hòa hơn. Chi tiết hoạt động tốt khi có yếu tố texture được app phân tích và làm rõ. 

Chi tiết sẽ có 2 tính năng là Cấu trúc và Tăng độ sắc nét. Ở đây tăng độ sắc nét sẽ giúp bức ảnh không còn mờ, nhờ, không nhận diện rõ cảnh hoặc khuôn mặt. Giúp cải thiện chi tiết ảnh tốt nhưng bạn chú ý về chất lượng ảnh có thể giảm đi so với ban đầu. 

Hướng dẫn chi tiết cách làm rõ ảnh: 

Bước 1: Bạn mở điện thoại của mình ra, vào trong khu ứng dụng rõ trên phần tìm kiếm cụm từ “tải Snapseed”. Có nhiều phiên bản khác nhau hiện ra, bạn chọn phiên bản mới và đầy đủ nhất. 

Bước 2: Bạn tải file ứng dụng về máy, hoàn thành thì nhấp vào cài đặt để chạy chương trình. Xong xuôi bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng trên màn hình điện thoại.

Bước 3: Nhấn mở vào Snapseed vào trong giao diện chính của ứng dụng. Bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng chính giữa. Sau đó chọn ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa làm rõ nét. 

Cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng

Bước 4: Tới phần Công cụ và bạn lựa chọn Chi tiết để thực hiện việc chỉnh sửa. 

Cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng

Bước 5: Xuất hiện biểu tượng chỉnh sửa thì bạn nhấn vào chọn Tăng độ sắc nét cho ảnh.

Cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng
  • Bước 6: Bạn dùng ngón tay của mình vuốt từ trái sang bên phải để tăng thêm độ sắc nét cho ảnh. Bạn sẽ thấy hình bên phải hoàn toàn khác so với hình cũ. Tùy vào độ mờ và vỡ nét của ảnh cũ mà độ sắc nét sẽ được cải thiện khác nhau. 
Cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng

Xem thêm: 4 Cách tìm ảnh gốc trên mạng một cách dễ dàng

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn dấu tích ở góc dưới bên phải. Tiếp tục chọn vào Xuất chờ đợi giây lát để hệ thống xử lý.

Cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng

Bước 8: Chọn Lưu để tải ảnh về máy nằm trong thư viện Ảnh.

Cách làm nét ảnh bằng Snapseed vô cùng nhanh chóng

Một số vấn đề khi sử dụng Snapseed chỉnh ảnh

Với tính năng tăng độ sắc nét cho các bức ảnh thì khi sử dụng bạn cũng cần chú ý một số vấn đề. Bên dưới đây sẽ có nêu cụ thể cho bạn khi chỉnh sửa đạt hiệu quả cao hơn:

  • Trên Snapseed có nhiều tính năng khác nhau, bạn nhấn vào mục Chỉnh sửa sẽ thấy. Bạn có thể chọn trong phần công cụ Chi tiết là cấu trúc sẽ chỉnh tổng thể ảnh tuy tăng độ sắc nét ít nhưng lại không giảm chất lượng ảnh. Còn tính năng tăng độ sắc nét sẽ làm rõ ảnh nhiều nhưng tổng thể giảm chất lượng ảnh. 
  • Sau khi chỉnh sửa hoàn thành bạn nhớ nhấn Xuất và lưu mới thay đổi được bức ảnh cũ, có ảnh mới. Chưa có thao tác này mà bạn thoát ra thì ảnh vẫn chưa chưa chỉnh sửa.
  • Có thể sử dụng để chỉnh sửa nhiều ảnh mờ, mờ khác nhau không giới hạn.
  • Ứng dụng có liên kết với các nền tảng mạng xã hội nên khi chỉnh xong bạn có thể chia sẻ tiếp ảnh lên facebook, instagram,…theo nhu cầu.

Lời kết

Hướng dẫn chi tiết cho mọi người về cách làm nét ảnh bằng Snapseed nhanh chóng. Bất cứ khi nào bạn cần đều có thể sử dụng để chỉnh ảnh, ngoài ra để bức ảnh đẹp hơn bạn có thể cân nhắc dùng bộ lọc, chỉnh gương mặt, cắt khung hình…Trên ứng dụng có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *