Cách tắt hiệu ứng tự chuyển Slide trên PowerPoint đơn giản

PowerPoint được biết là một ứng dụng trình chiếu thông tin chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng. Trong đó có nhiều tính năng hữu ích tùy bạn lựa chọn thiết lập. Có thể chọn hiệu ứng tự chuyển động slide. Tuy nhiên nếu bạn muốn tắt hiệu ứng tự chuyển slide này mà không biết cách thì hãy cùng Congnghe.org tham khảo cách làm bên dưới. 

Chế độ slide tự chuyển là gì?

PowerPoint là ứng dụng trình chiếu thông tin chuyên nghiệp với nhiều tính năng chất lượng. Bạn có thể tạo nội dung với các text, hình ảnh, chi tiết vào lựa chọn chế độ tự chuyển sẽ có bản trình chiếu lần lượt trên màn hình để theo dõi. 

Tạo slide tự chuyển là một tính năng hữu ích giúp cho người dùng căn được thời gian cho bài thuyết trình chuẩn. Không cần thiết phải thủ công click chuột để chuyển sang slide mới tốn thêm thời gian và thiếu đi tính chuyên nghiệp. 

Tính năng này tiện ích hỗ trợ chuyển trang nhanh chóng sau một khoảng thời gian cụ thể đã được thiết lập. Cho tới giờ trong các bản trình chiếu thì việc tự chạy slide vẫn được dùng rất phổ biến. 

Cách tắt slide tự chạy trong PowerPoint 

Có nhiều trường hợp mà người dùng không còn muốn dùng tính năng slide tự chuyển nữa cho nên muốn tắt đi. Muốn tắt thì bạn cần phải biết được thao tác thực hiện chuẩn xác.

Nếu như slide đang chạy bình thường mà bạn muốn dừng lại quá trình thì chỉ cần thao tác là nhấn phím esc. Ngay sau đó thì bạn có thể thoát ra khỏi chế độ chuyển tiếp được cài đặt trước đó. Còn nếu bạn muốn tắt đi hiệu ứng chuyển hoàn toàn trên slide đó thì làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Với slide có hiệu ứng chuyển động cài đặt thì sẽ có biểu tượng ngôi sao nhỏ bên cạnh từng slide. Bạn cần nhấn vào slide mà mình muốn xóa khỏi hiệu ứng chuyển động. 

Cách tắt hiệu ứng tự chuyển Slide trên PowerPoint đơn giản

Xem thêm: 5 Cách chuyển Video từ máy tính sang điện thoại nhanh chóng

Bước 2: Nhấn chuột vào trong tab Animations và chọn vào đối tượng nội dung ở slide cần xóa hiệu ứng động. Trong slide có thể là hình ảnh, nội dung hoặc khung hình cơ bản. 

Bước 3: Bạn nhấn vào chữ None bên ngay thanh hiệu ứng để thực hiện việc xóa hiệu ứng động chuyển tiếp. Trường hợp bạn không thấy tùy chọn None thì có thể đã nhiều hiệu ứng nên che khuất mất. Bạn nhấn vào biểu tượng tam giác mở rộng khung hiệu ứng ra sẽ thấy None. 

Cách tắt hiệu ứng tự chuyển Slide trên PowerPoint đơn giản

Bước 4: Khi nhấn vào None thì các đối tượng được lựa chọn sẽ không còn hiệu ứng chuyển tiếp tự chạy nữa. Nếu bạn muốn xóa hiệu ứng của nhiều đối tượng khác của slide thì nhấn vào Ctrl rồi click chuột vào những đối tượng này. Cũng chọn vào None để xóa bỏ. Kết quả bạn sẽ xóa được các hiệu ứng chuyển tiếp đã tạo trước đó, đầu slide cũng mất đi biểu tượng ngôi sao.

Cách vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển tiếp slide

Cách thức ở trên khi bạn xóa từng slide thì hiệu ứng không có xuất hiện ở slide đó. Còn ở cách này vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển thì bạn chỉ tắt hiệu ứng khi người dùng thực hiện trình bày nội dung. Còn chuyển về chế độ soạn thảo thông thường trên slide thì hiệu ứng vẫn còn. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở slide PowerPoint sử dụng hiệu ứng tự chuyển thì nhấn chọn vào tab Slide Show. Tiếp đó lựa chọn Set Up Slide Show.

Cách tắt hiệu ứng tự chuyển Slide trên PowerPoint đơn giản

Bước 2: Ở giao diện Set Up Show bạn kéo xuống phần Show options và tick chọn vào Show without animation (trình chiếu mà không sử dụng hiệu ứng chuyển). Bạn nhấn vào OK để lưu thay đổi.

Cách tắt hiệu ứng tự chuyển Slide trên PowerPoint đơn giản

Bước 3: Quay lại ứng dụng sẽ vẫn thấy biểu tượng ngôi sao trên slide. Nhưng bạn đã chọn chế độ không dùng hiệu ứng tự chạy khi trình chiếu nữa. Các hiệu ứng chuyển động đã tạo trước đó không chuyển động nữa. 

Cách tắt hiệu ứng tự chuyển Slide trên PowerPoint đơn giản

Xem thêm: Cách cắt nhạc từ Youtube trên điện thoại 2023

Thay đổi chuyển tiếp trong slide

Ngoài các cách thức hướng dẫn tắt hiệu ứng tự chuyển slide bên trên thì phần này có hướng dẫn thêm cách chuyển tiếp slide. Mỗi lần có thể áp dụng một hiệu ứng chuyển tiếp cho một trang chiếu. Nếu trang chiếu được áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp thì bạn có thể thực hiện việc đổi sang hiệu ứng khác qua việc tới tab chuyển tiếp và dùng hiệu ứng bạn cần.

Bạn có thể thay đổi hiệu ứng đang có bằng việc chỉnh giờ, hướng hiệu ứng. Bạn có thể thực hiện điều này bằng việc dùng tùy chọn trên tab Chuyển tiếp của dải băng trên giao diện. 

Bước 1: Bạn  chọn trang chiếu có chuyển tiếp cần chỉnh sửa

Bước 2: Ở tab Chuyển tiếp thì nhấn chọn Tùy chọn hiệu ứng và chọn một tùy chọn từ menu đang hiển thị

Bước 3: Ở nhóm Đặt thời gian trên tab Chuyển tiếp, bạn tùy thay đổi thời lượng hiệu ứng. Hoặc chỉ định xem hiệu ứng diễn ra sau khi bấm chuột hoặc sau một khoảng thời gian bạn ấn định cụ thể.  Có tùy chọn cho bạn thêm âm thanh vào hiệu ứng chuyển tiếp hoặc áp dụng chuyển tiếp với toàn bộ trang chiếu trong trình chiếu.

Lời kết

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết về cách tắt hiệu ứng tự chuyển slide như thế nào. Bạn tùy vào nhu cầu để chọn tắt toàn bộ hoặc tắt tự chuyển với một số slide như các cách được hướng dẫn. Trên trang web cập nhật nhiều tin hữu ích về các thủ thuật công nghệ để bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *