#5 Cách chuyển Video từ máy tính sang điện thoại nhanh chóng

Trong khi học tập hoặc làm việc, bạn có thể cần chuyển các tệp dữ liệu như Video từ máy tính sang điện thoại di động hoặc từ điện thoại di động sang máy tính cho nhiều mục đích khác nhau. Vậy đâu là cách chuyển Video từ máy tính sang điện thoại nhanh nhất và đơn giản nhất. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu thêm về các cách chuyển file phổ biến hiện nay.

5 cách chuyển Video từ máy tính sang điện thoại nhanh nhất

Chúng tôi đã tổng hợp 5 cách chuyển file Video từ máy tính sang điện thoại đơn giản nhất: Sử dụng Bluetooth, sử dụng cáp USB, sử dụng thẻ nhớ, sử dụng email hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây và WiFi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 5 cách này.

Truyền Video qua Bluetooth

Các thiết bị di động, laptop hiện nay đã được trang bị đầy đủ kết nối Bluetooth. Vì vậy, việc chuyển dữ liệu như Video từ điện thoại sang máy tính và ngược lại qua Bluetooth rất nhanh chóng và dễ dàng.

Dưới đây là các bước chuyển tập tin qua Bluetooth:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần bật chức năng Bluetooth trên cả điện thoại thông minh và máy tính xách tay của mình.
 • Bước 2: Thiết lập kết nối điện thoại với máy tính của bạn qua Bluetooth
 • Bước 3: Chọn Video bạn muốn gửi và gửi nó.
cách chuyển video từ máy tính sang điện thoại

Chỉ trong ba bước đơn giản, bạn có thể gửi dữ liệu như: Video, ảnh, tài liệu,… chuyển thành công từ máy tính sang điện thoại hoặc từ điện thoại sang máy tính. 

Chuyển Video với cáp USB

Sử dụng dây cáp để truyền dữ liệu từ máy tính sang điện thoại cũng là một trong những cách đơn giản nhất để truyền dữ liệu nhanh chóng. Để thực hiện chuyển file, bạn cần chuẩn bị cáp USB và làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Cắm một đầu của cáp USB vào cổng USB của máy tính và đầu kia vào điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp, hãy vuốt thanh thông báo trên điện thoại và chọn Kết nối. Sau đó chọn phương thức truyền tệp hoặc sao chép dữ liệu tùy chọn.
 • Bước 3: Một thư mục tập tin điện thoại xuất hiện trên máy tính của bạn. Chỉ cần sao chép dữ liệu cần thiết từ máy tính của bạn vào thư mục tệp điện thoại là hoàn thành. 

Xem thêm: [Mẹo hay] Cách cắt nhạc từ Youtube trên điện thoại

Sử dụng thẻ Micro SD

Sử dụng thẻ nhớ MicroSD cũng là một cách hiệu quả để truyền tệp mà không cần cáp hoặc ứng dụng. Phương pháp này yêu cầu bộ chuyển đổi thẻ microSD sang thẻ SD và đầu đọc thẻ nhớ.

Đơn giản chỉ cần lắp thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ và kết nối nó với máy tính của bạn. Copy dữ liệu trong PC vào thẻ nhớ MicroSD. Sau đó cắm thẻ nhớ vào điện thoại và sử dụng dữ liệu đã chuyển. 

Hoặc ngược lại, lưu dữ liệu điện thoại vào thẻ nhớ. Sau đó cắm thẻ vào đầu đọc thẻ và kết nối nó với máy tính của bạn. Cuối cùng, hãy làm theo quy trình để chuyển dữ liệu từ thẻ sang máy tính.

cách chuyển video từ máy tính sang điện thoại

Xem thêm: Thẻ nhớ là gì? Có tác dụng gì? Có những loại thẻ nhớ nào?

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc email

Ngoài 3 cách chuyển file trên, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây và gửi email. Các dịch vụ đám mây như: iCloud, GoogleDrive, Dropbox,… 

cách chuyển video từ máy tính sang điện thoại
 • Để gửi Video, trước tiên bạn phải đăng nhập vào ứng dụng cả trên điện thoại và máy tính. 
 • Sau đó, tải lên các Video bạn muốn chuyển từ điện thoại của mình hoặc tải các tệp bạn muốn chuyển lên Google Drive, iCloud, v.v. 
 • Bạn phải sử dụng tệp trên bất kỳ thiết bị nào và sử dụng thiết bị đó để tải xuống và sử dụng tệp. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tệp từ máy tính sang Android qua email. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản email của bạn, chọn tệp đính kèm bạn muốn gửi, chọn chính bạn là người nhận và nhấp vào Gửi. Sau đó đăng nhập vào email của bạn trên máy tính, tải xuống tệp đó và sử dụng hoặc ngược lại.

Ứng dụng truyền dữ liệu qua WiFi

Nếu máy tính của bạn gặp sự cố với các kết nối không dây như Bluetooth hoặc kết nối cáp USB. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để truyền tệp từ máy tính sang điện thoại qua WiFi. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Ngày nay có rất nhiều ứng dụng truyền dữ liệu qua WiFi. 

 • Nếu đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể tải xuống Portal. Chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại của bạn và quét mã QR của trang web để chuyển ảnh, video và các loại tệp khác từ trang web sang điện thoại của bạn với dung lượng lên tới 1GB. Ứng dụng này rất tốt cho người dùng trình duyệt Chrome vì nó giúp kéo và thả tệp dễ dàng.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng Filedrop, một ứng dụng miễn phí cho tất cả các hệ thống ngoại trừ iOS. Chỉ cần ghép nối máy tính của bạn với điện thoại, kéo và thả tệp. 
 • Airdrop có sẵn cho các thiết bị iOS. Airdrop giúp dễ dàng chuyển tệp giữa máy tính Mac và thiết bị iOS mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Lời kết

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chuyển Video từ máy tính sang điện thoại nhanh chóng. Congnghe.org hy vọng bạn có thể chọn cho mình một phương thức phù hợp để chuyển các tệp dữ liệu của mình một cách an toàn và nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *