Hướng dẫn cách Copy File PDF không cho copy cực kì đơn giản

Làm việc với các tệp PDF trong văn phòng không còn là hiếm. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp không copy được file PDF? Lý do không thể copy File PDF là gì? Congnghe.org sẽ hướng dẫn bạn cách copy file PDF không cho copy cực kỳ nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Tại sao không thể sao chép File PDF?

Định dạng tệp PDF phổ biến, dễ chia sẻ và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể thực thi khóa quyền để ngăn người dùng khác sao chép nội dung văn bản, ngăn các thao tác chỉnh sửa, in và sao chép. Hoặc nếu File PDF là file scan và ảnh thì rất khó copy nội dung file PDF.

cách copy file pdf không cho copy

Hướng dẫn cách nào để Copy File PDF không cho copy?

Thông thường, nếu bạn muốn sao chép một đoạn văn bản thành tệp PDF, chỉ cần sử dụng chức năng sao chép/dán cơ bản của máy tính. Tuy nhiên, không thể thực hiện thao tác này đối với các tệp PDF không được phép sao chép. Các thủ thuật mà chúng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Cách sao chép file PDF không cho copy bằng công cụ trực tuyến

Chúng tôi đề xuất mở khóa các tệp PDF trên trang web SmallPDF.com để xử lý nhanh chóng vì các công cụ trực tuyến có thể thực hiện được.

 • Bước 1: Truy cập trang web SmallPDF.com và nhấp vào Chọn tệp
 • Bước 2: Chọn tệp PDF bị khóa và nhấp vào Mở.
 • Bước 3: Chọn hộp Tôi hứa rằng tôi có quyền chỉnh sửa và gỡ bỏ khóa của của file này và sau đó chọn Mở khóa PDF.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu cho tệp PDF bị khóa và chọn Sẵn sàng mở khóa.
 • Bước 5: Chọn Tải xuống tệp để tải tệp PDF đã mở khóa về thiết bị của bạn. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa, in và sao chép chúng. 
cách copy file pdf không cho copy

Xem thêm: Hướng dẫn cách tách logo khỏi ảnh trong vòng chưa đầy 5 phút

Chuyển hình ảnh sang Word bằng tính năng Screen Capture

Với công cụ chụp nhanh của trình đọc PDF, bạn có thể lưu bất kỳ văn bản nào bạn muốn dưới dạng ảnh chụp màn hình và dán văn bản đó vào một tài liệu khác mà không ảnh hưởng đến định dạng gốc của nó. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể sao chép bất kỳ văn bản nào bạn muốn, và bạn có thể chỉnh sửa văn bản đó.

cách copy file pdf không cho copy
 • Bước 1: Mở tài liệu PDF và click Edit > Take a Snapshot. Hoặc nhấn một tổ hợp phím Alt + Print Scr. hoặc Snipping Tool
 • Bước 2: Cắt hình ảnh nếu cần > Mở Word và dán vào trang Word. 

Copy File PDF không cho copy bằng cách In

Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng sự thật là bạn có thể dễ dàng xóa mật khẩu khỏi tệp PDF bằng cách mở chúng và sử dụng chức năng in. Vấn đề là sử dụng một máy in ảo có sẵn trên bất kỳ máy tính nào để “in” thành tệp PDF mới thay vì để máy in của bạn in ra giấy.

Thủ thuật này chỉ hoạt động nếu tệp PDF không được bật tính năng không in. Hệ thống Máy in Ảo tạo một bản sao của tệp PDF, nhưng bản sao này không có mật khẩu.

Bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách nhưng nhanh nhất và thuận tiện nhất là sử dụng trình duyệt web. Nếu đang sử dụng Chrome trên Windows, macOS, Linux hoặc Chrome OS, bạn có thể thực hiện việc này ngay lập tức.

 • Trước tiên, hãy mở tệp PDF không cho copy vào trình duyệt Chrome của bạn. Nhấp vào nút In trên thanh công cụ.
cách copy file pdf không cho copy
 • Nhấp vào nút Change, chọn save dưới dạng PDF và nhấp vào nút Save. Bạn sẽ được nhắc nhập tên và vị trí cho tệp PDF mới. 
cách copy file pdf không cho copy

Xem thêm: Cách xóa màu nền trong Word khi copy từ Internet

Nếu đang sử dụng máy tính Windows 10 chưa cài đặt trình duyệt Chrome, bạn có thể thực hiện tương tự với trình duyệt Edge mặc định. Bạn cũng có thể mở tệp PDF trong trình duyệt Edge không cho phép sao chép. Nhấp vào nút In trên thanh công cụ.

cách copy file pdf không cho copy

Chọn Microsoft Print sang PDF và nhấp vào In. Bạn sẽ nhận được kết quả tương tự như trình duyệt Chrome.  

cách copy file pdf không cho copy

Copy File PDF không cho copy bằng phần mềm bẻ khóa

Có rất nhiều phần mềm bẻ khóa PDF trên web. Nhưng để thuận tiện cho bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến một trang web bẻ khóa tệp PDF trực tuyến. Vui lòng truy cập vào liên kết dưới đây. Chỉ cần kéo và thả tệp PDF của bạn và nhấn nút mở khóa.

Sau khi bẻ khóa thành công tệp PDF, bạn có thể sử dụng một trong năm phương pháp sau để sao chép nội dung của tệp PDF. Các tệp PDF vẫn có thể bị hạn chế với một số quyền nhất định sau khi bẻ khóa, vì vậy hãy thử cả 5 phương pháp. 

 • Tính năng Copy/Paste
 • Chụp màn hình
 • Phần mềm đọc PDF online
 • Phần mềm chuyển đổi PDF
 • Công cụ OCR

Lưu ý khi sao chép nội dung bị chặn

Tất nhiên, có một số hạn chế cần lưu ý khi sao chép nội dung bị khóa sang tệp PDF. Nếu file PDF bạn đang muốn sao chép do chính bạn tạo ra, bạn đã vô tình quên mất mật khẩu đã đặt cho phòng sao chép trước đó. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể mở khóa và sao chép để tạo tệp PDF.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng sao chép một tệp PDF chứa nội dung thuộc quyền sở hữu trí tuệ hoặc bản quyền của người khác, chúng tôi thực sự không khuyến khích bạn làm như vậy.

Lời kết

Trên đây Congnghe.org đã hướng dẫn cách Copy file PDF không cho copy cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin trên, công việc của bạn với các tệp PDF bị khóa sẽ suôn sẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *