Hướng dẫn cách chép nhạc vào đĩa CD/DVD trên máy tính đơn giản

Nhu cầu ghi các bản nhạc, bài hát vào đĩa CD/DVD ngày càng nhiều. Do vậy không ít người tìm hiểu về cách chép nhạc vào đĩa CD/DVD trên máy tính thực hiện như thế nào? Để có được thông tin hữu ích về cách chép nhạc ra sao thì hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Một số thuật ngữ về đĩa cơ bản

Thao tác chép nhạc vào đĩa CD âm thanh hiện nay được nhiều người thực hiện để có thể tập hợp các bài hát yêu thích vào một nơi. Như vậy tiện lợi cho việc khi có nhu cầu mở ra nghe được nhiều bài hát đang thích hoặc đang hot hiện tại.

Một đĩa CD hoặc DVD có nhiều chức năng và hoạt động tiện lợi, giúp bạn nghe được âm thanh chất lượng. Chú ý rằng CD âm thanh khác với CD dữ liệu thông thường vì CD dữ liệu thì không phát ra được nhạc trên dàn âm thanh. Dưới đây sẽ nêu một số thuật ngữ cơ bản:

Audio CD 

Là dạng đĩa nhạc CD có chữa các hát mà người dùng yêu thích nhưng số lượng ít, dưới 15 bài. Thời lượng bài hát ghi vào đĩa cũng sẽ có giới hạn. Các dòng đĩa thông dụng như Melody 2 mặt đen, Umax Audio và Phono Mitsubishi…

MP3 CD

Dòng đĩa có chứa được nhiều bài hát với định dạng là mp3. Người dùng có thể sao chép bài hát vào đĩa và từ đĩa ra máy tính một cách dễ dàng khi có nhu cầu. Đĩa này tính số lượng bài hát lưu được theo dung lượng. Thông thường dung lượng đạt khoảng 700MB. 

DVD Disc (Data/ Video)

Dòng đĩa có dung lượng cao thường là 4.7GB. Có thể lưu được nhiều video, bài hát chất lượng. Video, bài hát ghi vào đĩa bao nhiêu còn tùy vào giới hạn phút. Thị trường hiện nay có rất nhiều đĩa dạng này. 

Chuẩn bị những gì khi chép nhạc vào đĩa CD, DVD?

Bạn muốn chuẩn bị công tác chép nhạc vào đĩa CD, DVD thì cần phải chuẩn bị một số vấn đề trước cho nhanh chóng, thuận tiện khi thực hiện. Bên dưới đây sẽ nêu ra bạn cần chuẩn bị những gì: 

 • Chiếc đĩa CD/ DVD trắng chất lượng
 • Các bài hát mà bạn yêu thích có định dạng là MP3 hoặc là WMA.

Hướng dẫn chép nhạc ra đĩa CD với Ashampoo Burning Studio FREE

Bạn có thể dễ dàng chép nhạc ra đĩa CD để nghe khi có nhu cầu với Ashampoo Burning Studio FREE. Để tiện nhất thì bạn không nên đặt tên nhạc, video có chứa nhạc là tiếng Việt có dấu. Hạn chế phần mềm nước ngoài hỗ trợ kém cho tiếng Việt lại xảy ra lỗi. Các bước trong cách chép nhạc vào đĩa CD cụ thể:

 • Bước 1: Bạn lựa chọn phần Âm Nhạc tiếp tới chọn tiếp Tạo đĩa MP3 hoặc WMA để ghi ra đĩa. Cửa sổ mở ra thì bạn nhấn vào NEXT để tiếp tục.
cách chép nhạc vào đĩa CD/DVD trên máy tính
 • Bước 2: Bạn sẽ nhấn vào thêm bài hát rồi tiến tới chọn các bài hát mà bạn muốn ghi vào đĩa CD của mình, chọn vào Tiếp. Sau đó quá trình thực hiện chuyển đổi tập tin đầu vào sẽ diễn ra trong vài phút. Cửa sổ hiện ra nhắc bạn về việc bỏ đĩa vào khay thì bạn bỏ vào rồi sẽ xuất hiện dấu tích xanh. Thông báo đĩa đã chèn OK. 
 • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn thêm mục Tùy chọn nâng cao khi có nhu cầu cài đặt theo ý thích của mình. Có cửa sổ nâng cao xuất hiện bạn tùy chỉnh số lượng đĩa mình muốn ghi. 
cách chép nhạc vào đĩa CD/DVD trên máy tính
 • Bước 4: Thực hiện chép nhạc vào đĩa, hoàn thành thiết lập nhấp OK. Chờ đợi vài phút để quá trình chép tiến hành vào đĩa.  

Dùng Windows Media Player chép nhạc vào đĩa CD

Cách chép nhạc vào đĩa CD khác là bạn có thể sử dụng Windows Media Player theo nhu cầu. Cách thức này tiện lợi để chuyển nhạc ngay trên máy tính một cách dễ dàng. Bạn nên ưu tiên sử dụng loại đầu đĩa CD-RW hoặc DVD-RW. Các bước chép nhạc như sau:

 • Bước 1: Bạn cần mở Windows Media Player (WMP) tại đường dẫn Start. Tiếp đó tới All Apps và chọn Windows Media Player, dạng trình phát đa phương tiện dự phòng của Windows.
cách chép nhạc vào đĩa CD/DVD trên máy tính
 • Bước 2: Bạn cần nhấn vào nút Burn ở bên phải, khung mở ra cho bạn tiện tạo danh sách cần chép vào đĩa CD gồm những gì. Dùng chuột kéo tập tin âm thanh rồi thả vào trong danh sách này. Chú ý các tập tin cần thuộc định dạng được WMP hỗ trợ (.mp3, .mp4, .wav, .aac). Khi chép sang đĩa CD thì phần mềm sẽ chuyển các mã tập tin sang định dạng lossless.
cách chép nhạc vào đĩa CD/DVD trên máy tính
 • Bước 3: CD âm thanh thường có giới hạn thời lượng phát cụ thể, trung bình khoảng 80 phút. Tiêu chuẩn này được thiết lập bởi nhà sản xuất, do vậy bạn chú ý về số lượng bài hát với thời lượng vừa đủ khi chép vào trong đĩa. 
 • Bước 4: Bạn nhấn vào trình đơn trong phần khung Burn. Trình đơn sẽ được mở ra với các tùy chọn ghi khác nhau. Lúc này bạn lựa chọn “Audio CD” (CD âm thanh). Ấn vào nút “Start Burn” (Bắt đầu ghi), thực hiện quá trình ghi đĩa. 
cách chép nhạc vào đĩa CD/DVD trên máy tính
 • Bước 5: Hoàn thành quá trình thì đĩa tự động đẩy ra khỏi máy tính cho bạn sử dụng. Nếu quá trình chép bị gián đoạn, hủy thì bạn phải dùng đĩa CD mới và bắt đầu lại từ đầu. 

Lời kết

Như vậy hướng dẫn về cách chép nhạc vào đĩa CD đã được nêu cụ thể ở nội dung bên trên. Giờ đây bạn muốn có đĩa CD, DVD toàn bản nhạc mình thích thì mua sẵn về và thực hiện các bước đã chia sẻ là được nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *