Cách thêm nhạc vào trang cá nhân Facebook vô cùng đơn giản

Có nhiều tính năng chất lượng mà bạn có thể sử dụng trên facebook tạo trang cá nhân ấn tượng. Điển hình như việc thêm nhạc vào trang với thao tác đơn giản, khi người khác vào trang của bạn sẽ nghe được bản nhạc này. Bạn muốn tham khảo có thể cùng Congnghe.org tìm hiểu cách thêm nhạc vào trang cá nhân Face Book bên dưới.

Vì sao nhiều người thích thêm nhạc vào trang facebook?

Theo khảo sát hiện nay có nhiều người thích thêm nhạc vào trang cá nhân trên facebook tạo sự thú vị hơn. Facebook có hỗ trợ tính năng này nên bạn chỉ cần biết cách thực hiện sẽ có bản nhạc mang phong cách riêng. 

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook
Vì sao nhiều người thích thêm nhạc vào trang facebook?

Facebook có kho bài hát lớn qua việc liên kết với nhiều nền tảng âm nhạc lớn hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để cài bài hát thịnh hành hoặc bản mình yêu thích trên Spotify hoặc Apple Music chèn vào phần tiểu sử. Những lợi ích của việc chèn nhạc:

  • Khi người khác truy cập vào trang cá nhân của bạn sẽ có phát bản nhạc lên
  • Tạo sự ấn tượng riêng với cá nhân người sở hữu trang
  • Giúp trang trở nên ấn tượng hơn bao giờ
  • Tuỳ thích chọn thể loại, bản nhạc, số lượng cho danh sách phát yêu thích
  • Có thể xóa bài hát cũ và thêm bài hát mới thịnh hành bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào trang cá nhân FB

Việc thêm nhạc vào trong trang cá nhân FaceBook không hề khó, cho nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở dưới chắc chắn sẽ thành công:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Facebook rồi vào trang cá nhân của mình.

Bước 2: Trên giao diện cá nhân bạn nhấn vào Âm nhạc ở dưới mục đăng bài viết.

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook

Bước 3: Bạn muốn thêm bài hát thì chọn vào Biểu tượng có đấu “+” ở góc trên cùng bên phải để thêm mới theo nhu cầu

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook

Bước 4: Bạn sẽ cần tìm bài hát mình yêu thích muốn thêm vào trang cá nhân. Kho bài hát trên facebook được liên kết với Spotify, bạn dễ dàng tìm được bài hát yêu thích của mình.

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook

Bước 5: Chạm vào bài hát bạn muốn thêm vào danh sách. Nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh tên bài hát để nghe thử khi phát sẽ như thế nào. Ưng ý thì bạn nhấn Thêm để thêm bài hát vào danh sách. 

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook

Bước 6: Quay trở lại giao diện mục Âm nhạc. Facebook sau khi tiếp nhận các yêu cầu sẽ tự động cập nhật tất cả các bài hát đã thêm vào danh sách này.

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook

Bước 7: Lựa chọn đặt bài hát phát trên trang cá nhân bằng cách nhấn Biểu tượng 3 chấm và nhấn Ghim vào trang cá nhân. Vậy là bài hát sẽ hiển thị và phát nhạc nổi bật trên trang. Trong trường hợp mà bạn muốn xóa bài hát thì bạn chọn Xoá là biến mất bài hát đó trên trang.

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook

Xem thêm: Cách cắt nhạc từ Youtube trên điện thoại 2023

Một số lưu ý cho việc thêm nhạc vào trang cá nhân FB

Việc thêm nhạc vào trang cá nhân FB cũng cần một số lưu ý để đảm bảo cho quá trình thực hiện mượt mà, an toàn, thành công. Cụ thể bạn nên để ý các vấn đề như sau:

  • Bạn cần biết faebook cho phép người dùng nghe nhạc được phát trực tiếp trên nền tảng với thời gian tối đa là hơn 1 phút. Do vậy bạn cần chọn đoạn nhạc này phù hợp để tạo sự hấp dẫn nhất.
  • Số lượng bài hát bạn chọn để phát trên danh sách không có giới hạn. Bạn có thể để  hoặc nhiều bài hát tuỳ ý.
  • Khi truy cập vào trang cá nhân, hồ sơ của bạn thì mọi người có thể xem được danh sách nhạc này.
  • Cách chèn này áp dụng cho điện thoại di động.

Hướng dẫn cách chèn nhạc trên story của Facebook

Ngoài việc chèn nhạc trực tiếp trên trang cá nhân của facebook thì bạn cũng có thể thao tác để chèn nhạc vào story với thời gian 24 giờ và sau đó sẽ tự động được đưa vào mục lưu trữ. Cập nhập trạng thái thay đổi này được nhiều người yêu thích thay vì đưa lên trang cá nhân. 

Story ấn tượng giúp người khác khi nhấp vào thấy được nội dung và bản nhạc thực sự hấp dẫn. Story cũng dùng được kho nhạc khổng lồ của nền tảng facebook. Cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trong hệ thống Facebook, bấm vào biểu tượng dấu + tại phần Tạo tin bên trên cùng giao diện rồi chọn Âm nhạc.

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook

Bước 2: Khi bạn muốn ghép nhạc vào trong story thì chỉ cần lựa chọn tên bài hát đó. Nhanh chóng sẽ có đúng tên cho bạn để nhấp vào xem bản nhạc lồng nội dung trong tin ra sao. 

Bước 3: Nếu như bạn muốn chèn thêm lời vào trong story thì nhớ chọn phần Lời nằm ở bên cạnh tên bài hát. Tính năng này còn cho phép người dùng thay đổi phông nền, kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc chữ được thêm vào ảnh hoặc video bằng cách chọn biểu tượng hình tròn. 

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn Chia sẻ lên tin là sẽ đăng ngay lập tức. Bạn có thể xem bản phát nhạc hoàn chỉnh sau khi đăng. Người khác khi nhấp vào tin của bạn có thể đọc nội dung, xem hình ảnh trên tin có lồng bản nhạc. Bạn có thể xem được số lượng và cụ thể tên từng tài khoản đọc tin của bạn đăng lên.

thêm nhạc vào trang cá nhân facebook

Lời kết

Thông tin trên đây có hướng dẫn cho mọi người biết cách thêm nhạc vào trang cá nhân FaceBook. Bạn có thể áp dụng để chèn ngay bản nhạc yêu thích tạo sự nổi bật cho trang cá nhân của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *