Cách tắt sao lưu ảnh trên Google Photo một cách nhanh chóng

Google photo là một ứng dụng phổ biến dùng để lưu trữ ảnh. Hiện nay có đông đảo người dùng ứng dụng này, đánh giá cao về tiện ích cũng như việc lưu số lượng ảnh an toàn. Tuy nhiên khi không có nhu cầu sử dụng nữa thì sẽ muốn tắt tính năng sao lưu ảnh. Bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn về cách tắt sao lưu ảnh trên google photo nhanh chóng. 

Tìm hiểu về Google Photo

Google Photos là một ứng dụng có công năng  lưu ảnh được phát triển bởi Google. Ứng dụng ra mắt trong sự kiện Google I/O năm 2015. Dịch vụ cho phép bạn tải toàn bộ ảnh, video lên đám mây dễ dàng, không có giới hạn về dung lượng lưu trữ. 

cách tắt sao lưu ảnh trên google photo
Tìm hiểu về Google Photo

Google photo lưu lại số lượng lớn ảnh, video miễn phí. Bạn có thể truy cập vào trên nhiều thiết bị khác nhau với tài khoản google được tạo trước đó. người dùng có thể sử dụng 15GB bộ nhớ đám mây mặc định. Bạn có thể nâng cấp bộ nhớ bằng Google One. 

Với mỗi tài khoản drive cung cấp tối đa 15GB cho nên người dùng phải biết về cách bật và tắt đồng bộ ảnh trên google photo. Điều này giúp cho bạn có thể tiết kiệm được dung lượng, tránh việc phải mua thêm dữ liệu tốn kém.

Vì sao lại tắt sao lưu ảnh trên google photo?

Dù có nhiều tiện ích, ưu điểm nhưng trong quá trình sử dụng thì không ít khách hàng nhận ra một số vấn đề với sao lưu ảnh trên google photo. Theo đó ứng dụng này sẽ tiếp tục tải hình ảnh lên google photo ngay cả khi bị vô hiệu hóa. Bạn có xóa ảnh đi thì vẫn còn ở trên ứng dụng khiến cho hệ thống nặng hơn nhiều, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng không được mượt mà, ổn định.

Nhiều người bất ngờ khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện trên Google+ và các dịch vụ khác khi tìm kiếm. Để ngăn chặn việc sao lưu ảnh liên tục thì người dùng cần vào tắt đi tính năng sao lưu này. Đồng thời việc tắt tính năng tự động sao lưu cũng đỡ tốn nhiều dung lượng với quá nhiều hình ảnh, video không cần thiết. 

Xem thêm: Lưu ảnh trên google photo có an toàn và bảo mật không?

Hướng dẫn cách tắt sao lưu ảnh trên google photo với điện thoại 

Sử dụng điện thoại có nhiều chức năng quay, chụp cho mọi người sử dụng. Vì thế hình ảnh, video có được sẽ vào thư viện ảnh và cũng được sao lưu lên google photo. Nếu bạn muốn tắt đồng bộ sao lưu ảnh này thì cần phải thực hiện đúng thao tác.

Tắt sao lưu ảnh với điện thoại Android

Bên dưới đây sẽ có hướng dẫn chi tiết mọi người cách tắt sao lưu ảnh trên google photo với điện thoại Android: 

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photo lên trên điện thoại.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng tài khoản => chọn Chế độ cài đặt của Photos.

cách tắt sao lưu ảnh trên google photo

Bước 3: Lựa chọn vào mục Sao lưu và đồng bộ hóa

cách tắt sao lưu ảnh trên google photo

Bước 4: Gạt biểu tượng thanh ngang ở trong mục Sao lưu và đồng bộ hóa. Bạn gạt từ phải sang trái để tắt đi tính năng đồng bộ hóa. Khi đó nút màu xanh sẽ chuyển về trạng thái màu trắng.

cách tắt sao lưu ảnh trên google photo

Khi bạn tắt đi tính năng này trên máy thì hình ảnh, video sẽ ngừng tải lên google photo. Chúng chỉ lưu vào trong điện thoại của bạn đang sử dụng mà thôi. Điều này giúp giải phóng nhiều dung lượng trên ứng dụng. 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách xóa ảnh trên Google Photo hiệu quả

Tắt sao lưu tự động ảnh vào Google Photos trên IPhone

Cũng tương tự như khi bạn thực hiện các thao tác tắt sao lưu ảnh trên google photo với điện thoại Android. Bạn cũng làm các bước đơn giản với dòng điện thoại Iphone như sau: 

Bước 1: Bạn sẽ mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại iPhone

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ở góc trên bên phải, vào trong mục Cài Đặt

Bước 4: Chạm vào Sao lưu và đồng bộ hóa

cách tắt sao lưu ảnh trên google photo

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn vào nút gạt bên cạnh Sao lưu và đồng bộ hóa nhằm tắt tính năng sao lưu tự động. Đang từ nút màu xanh chuyển sang màu trắng, bạn đã xong thao tác tắt đồng bộ sao lưu, rất nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút là hoàn thành. 

cách tắt sao lưu ảnh trên google photo

Cách tắt đồng bộ ảnh Google Photos tự động trên PC

Bạn sử dụng máy tính thường xuyên phục vụ nhu cầu giải trí và học tập, công việc? Bạn muốn tắt đi tính năng sao lưu ảnh trên google photo tự động vì thấy không còn cần thiết? Bạn có thể tham khảo các bước chi tiết ở dưới đây để áp dụng:

Bước 1: Bạn sử dụng máy tính của mình, thấy trên khay hệ thống nhấn chuột phải để vào biểu tượng Google Drive

Bước 2: Chuyển vào giao diện chính thức của Google Drive thì nhấn vào biểu tượng bánh răng cửa góc bên phải trên cùng

Bước 3: Bạn nhấn lựa chọn thiết lập Pause Syncing để tắt đồng bộ dữ liệu trên Google Photos. Hoàn thành thao tác bạn sẽ không còn thấy hình ảnh, video đồng bộ tự động nữa.

Lời kết

Giờ đây khi tham khảo thông tin bài viết thì mọi người cũng biết được về cách tắt sao lưu ảnh trên google photo thực hiện như thế nào. Khi có nhu cầu bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên là thành công. Tương tự với nút tắt thì bạn muốn bật trở lại sao lưu đồng bộ thì chỉ cần gạt nút từ bên trái sang bên phải ở thao tác cuối cùng hướng dẫn bên trên. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *