Nguyên nhân & Cách sửa lỗi không vào được Youtube trên máy tính

Lỗi không vào được youtube trên máy tính khiến nhiều người không xem được nội dung phục vụ công việc hoặc mục đích giải trí. Vì vậy rất cần thiết phải tìm ra nguyên nhân và cách xử lý kịp thời. Trong bài viết sau đây Congnghe.org sẽ nêu rõ về lỗi này cho mọi người tìm hướng giải quyết khi mắc phải. 

Nguyên nhân lỗi không vào được youtube trên máy tính

Đối với tình trạng bạn không vào được youtube trên máy tính thì có nhiều lỗi gây ra. Trong bài viết này sẽ nêu ra các lỗi thường gặp nhất cho mọi người cùng biết để tránh mắc phải: 

không vào được youtube trên máy tính
Nguyên nhân lỗi không vào được youtube trên máy tính
  • Do kết nối mạng internet kém, đường truyền gián đoạn 
  • Chức năng hoạt động của máy tính không ổn định
  • Ứng dụng youtube bị lỗi, cũ không cập nhật tính năng mới
  • Lỗi phát video youtube bị sai lệch thời gian trên hệ thống 
  • Do máy tính bị hỏng. 

Cách sửa lỗi chi tiết

Với tình trạng không vào được youtube trên máy tính thì người dùng phải biết được cách khắc phục mới giúp sử dụng như bình thường. Bên dưới đây sẽ tổng hợp ra những cách xử lý phổ biến và hiệu quả nhất.

Kiểm tra kết nối Internet

Nhiều trường hợp bạn đi vào vùng phủ sóng yếu, mạng kết nối internet kém, chập chờn. Lúc này việc vào Youtube không được, gián đoạn, hay bị dừng. Cho nên cách khắc phục là bạn cần chuyển ra vị trí khác làm sao để có kết nối mạng mạnh. Bạn nhìn sóng kết nối máy tính mạnh thì lúc đó có thể sử dụng youtube ổn.

Tải lại trang YouTube

Trường hợp bạn sử dụng Youtube phiên bản cũ hoặc đang bị lỗi thì cũng ảnh hưởng tới việc xem youtube. Để xử lý vấn đề này bạn cần nhấn vào biểu tượng làm mới có hình mũi tên tròn xoay ngược hoặc nhấn vào phím F5 làm mới. 

Hoặc bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng Youtube đang bị lỗi trên máy tính. Bạn gõ tìm kiếm youtube phiên bản mới trên google. Sau đó nhấn vào link chứa file tải youtube, tải xuống xong thực hiện cài đặt. Chờ vài phút bạn sẽ thấy ứng dụng mới xuất hiện trên màn hình. 

Xem thêm: Cách khắc phục đơn giản khi YouTuBe bị lỗi trên iPhone

Khởi động lại máy tính

Đôi khi việc không vào được youtube trên máy tính là do máy tính bị xung đột phần mềm hoặc vừa tải ứng dụng mới gặp trục trặc. Bạn có thể áp dụng cách tắt máy tính đi và khởi động lại. Có thể cách này giúp bạn fix được mỗi số lỗi trên hệ thống, kể cả việc phần mềm hoạt động không đúng cách. 

  • Bạn khởi động lại bằng cách: Nhấn vào trong biểu tượng cửa sổ trên thanh Taskbar > Chọn Power > Chọn Restart.
  • Với máy tính chạy với hệ điều hành thấp hơn thì bạn dùng cách: Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 -> chọn Restart.
không vào được youtube trên máy tính

Cài đặt lại chính xác thời gian thực

Việc thời gian trên máy tính bị sai cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn truy cập vào trong nền tảng youtube bị lỗi. Hoặc do pin CMOS của máy tính sử dụng bị hỏng làm sai lệch thời gian hệ thống. Điều đó làm cho máy chủ youtube ngăn bạn xem video. Cho nên bạn có thể thực hiện cách xử lý bằng các bước bên dưới: 

Bước 1: Bạn mở mục Settings bằng tổ hợp Windows + I > Chọn Time & Language.

không vào được youtube trên máy tính

Bước 2: Trong mục Date & Time, bạn cần cài đặt cho mục Time zone là UTC + 07:00 Bangkok, Hanoi, Jakarta

không vào được youtube trên máy tính

Xem thêm: Cách sao chép link YouTuBe trên điện thoại & máy tính dễ dàng

Xóa dữ liệu cache ở trình duyệt

Lịch sử truy cập các trang trên trình duyệt web được máy tính lưu lại. Trong một thời gian dài sử dụng mà các dữ liệu không xóa sẽ khiến cho tốc độ tải trang bị chậm lại nhiều. Do đó việc vào trong youtube bị lỗi. Bạn có thể xóa dữ liệu cache để giúp việc sử dụng trang nhanh chóng hơn. 

Cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất

Đối với trình duyệt cũ khiến cho những tính năng không cập nhật sớm để sử dụng. Ngay cả việc vào trong youtube cũng không được hiệu quả. Bạn có thể cập nhật trình duyệt sử dụng như sau:

Cập nhật trình duyệt Chrome

Bước 1: Bạn lựa chọn vào biểu tượng có dấu 3 chấm bên góc phải > Chọn Trợ giúp (Help) > Chọn Giới thiệu về Google Chrome

không vào được youtube trên máy tính

Bước 2: Bạn kiểm tra phiên bản cập nhật chi tiết. Sau thao tác cập nhật thì bạn sẽ thấy Chrome sử dụng với phiên bản mới.

không vào được youtube trên máy tính

Thay đổi chất lượng video tốt hơn

Video bạn xem trên youtube có chất lượng HD nên đôi khi có thể làm khó với đường truyền mạng kém. Dẫn tới việc xem video không được hoặc bị giật. Cho nên bạn có thể thử giảm chất lượng video phát trên youtube xem sao:

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào trong biểu tượng bánh răng tức phần Cài Đặt trong khung phát video > chọn Chất lượng.

Bước 2: Bạn sẽ tùy chọn chất lượng thấp hơn HD (480p, 360p và 240p).

Sửa chữa máy tính hỏng ngoài cửa hàng

Nếu bạn đã thử áp dụng nhiều cách nhưng máy tính phát video trên youtube vẫn trục trặc thì có lẽ lỗi ở máy tính hỏng hóc linh kiện, phần cứng…Lúc này bạn nên mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ. 

Lời kết

Qua bài viết cung cấp thông tin gờ mọi người đã biết được tình trạng không vào được youtube trên máy tính nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục. Bạn có thể áp dụng vào thực tế ngay khi gặp phải vấn đề này. Nếu đúng là lỗi nhỏ sẽ nhanh chóng phát video youtube bình thường trở lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *