Cách chèn video trên Youtube vào Powerpoint 2010, 2016 

Powerpoint là ứng dụng làm nội dung trình chiếu hấp dẫn mà nhiều người sử dụng. Không chỉ chèn văn bản, hình ảnh mà bạn có thể sử dụng để chèn video theo nhu cầu. Nếu bạn đang quan tâm về cách chèn video trên youtube vào powerpoint 2010, 2016 thì mời tham khảo hướng dẫn ở bài viết. 

Sử dụng tab Insert chèn video trên Youtube vào PowerPoint

Trong một số trường hợp bạn muốn cho nội dung thuyết trình hấp dẫn hơn nên cần chèn video vào PowerPoint. Từ phiên bản PowerPoint năm 2010, bạn có thể sử dụng tab Insert để chèn video vào slide một cách đơn giản. Cách thức đưa video trên youtube cũng không quá phức tạp chỉ cần làm theo hướng dẫn chi tiết ở dưới là được. 

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trong nền tảng Youtube và tìm chọn video mình cần phải chèn vào trong PowerPoint. Bạn nhấn chọn đường link video, nhấp vào chuột phải rồi chọn Sao chép.

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Bước 2: Bạn thực hiện việc vào PowerPoint và chọn Slide mình sẽ chèn video vào. Nhấn chọn tab Insert > nhấn vào dấu mũi tên xổ xuống của mục Video > chọn Online Video.

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Bước 3: Bạn dán link video trên Youtube vừa mới sao chép được vào trong slide PowerPoint đang bật. Cũng có tính năng mới hiện đại cho bạn tìm kiếm được video trực tiếp trên cửa sổ bằng việc nhấn vào trong biểu tượng “kính lúp” hoặc nhấn “Enter”.

Bước 4: Hiển thị giao diện chèn URL video vào trong slide cụ thể. Nếu như kích cỡ của video chưa được hợp lý theo yêu cầu thì bạn có thể chỉnh sửa lại tương đối. Bạn chỉ việc chỉnh sửa giống như với hình ảnh hoặc hình vẽ khác. 

Sử dụng mã nhúng chèn video

Thêm một cách thức khác giúp bạn chèn video trên Youtube vào Powerpoint đó là dùng mã nhúng. Sử dụng kỹ thuật này đòi hỏi người dùng cần phải tùy biến các thuộc của video với các tham số youtube API. Chi tiết cách chèn video trên youtube vào powerpoint như bên dưới đây: 

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng ở trên YouTube, tiếp đó mở video mà mình cần và chọn Chia sẻ.

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Bước 2: Trong mục chia sẻ thì bạn lựa chọn Nhúng.

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đơn giản cách tạo video trên PowerPoint

Bước 3: Muốn thực hiện sao chép mã nhúng của video thì bạn ấn chọn Sao chép

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Bước 4: Mở PowerPoint ra và đến slide mà mình muốn thêm video vào và chọn tab Insert.

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Bước 5: Tìm mục Video cần thêm vào và ấn chọn Online Movie.

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Bước 6: Sau đó bạn tiến hành dán đoạn mã nhúng vừa sao chép được vào thanh tìm kiếm và ấn chọn Insert để hoàn tất quá trình chèn video. 

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Khi thực hiện việc thêm video vào trong slide của PowerPoint thì bạn có thể thêm tham số vào đoạn mã nhúng đó. Mục đích để thiết lập các cài đặt riêng theo ý mình mong muốn. Chẳng hạn bạn thêm tham số autoplay=1 để video tự động phát. 

Thực hiện thao tác đơn giản như vậy thì video của bạn có thể phát tự động sau khi slide được trình chiếu trên thiết bị điện tử. Tham số đầu tiên thì bạn nhớ thêm dấu ? đằng trước, còn các tham số ở đằng sau thì cách nhau với dấu &.

Những tham số “?start=80&end=100&rel=0” sẽ phát video từ 1:20 và dừng tại thời gian 1:40. Trong lúc video đang được phát thì màn hình video liên quan sẽ không hiện lên.

Xem thêm: Các tắt hiệu ứng tự chuyển Slide trên PowerPoint đơn giản

Quay màn hình video chèn vào Powerpoint

Bạn có thể thủ công quay màn hình video rồi chèn vào trong PowerPoint. Cách này không cần bạn phải kết nối mạng, chỉ cần chèn video từ máy tính của bạn. Với hình thức này thì bạn cần phải tải thêm ứng dụng về máy hỗ trợ cho quá trình quay video được chất lượng. Các bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Bạn cần phải tải Free Cam về máy để quay lại video sử dụng trên Youtube. 

cách chèn video trên youtube vào powerpoint

Bước 2: Copy link bên trong dấu nháy kép ở trong mã nhúng Youtube.

Bước 3: Mở link vừa sao chép được trong tab mới trình duyệt của bạn.

Bước 4: Mở “Free Cam” từ biểu tượng ngoài bên ngoài màn hình chính hoặc trong danh sách ứng dụng đã cài đặt. Tiếp đó bạn lựa chọn “New Recording”.

Bước 5: Kéo khung sao cho vừa vặn với video bạn muốn quay.

Bước 6: Bấm vào biểu tượng có hình bánh răng (Cài đặt) và chọn “Record System Sound”, bỏ vào mục chọn “Microphone” để tắt âm thanh từ mic.

Bước 7: Nhấn vào nút “tròn đỏ” tiến hành quá trình quay. Ứng dụng sẽ đếm ngược 3 giây trên màn hình rồi chính thức quay video. 

Bước 8: Sau khi quay hoàn thành video trên Youtube, nhấn “Done” hoặc “Esc” để kết thúc.

Bước 9: Bạn có thể chỉnh sửa video lại cho phù hợp với yêu cầu bằng cách bấm vào “Edit” trên màn hình. Bạn có thể thay đổi kích thước, thêm các chi tiết khác để video trở nên đặc sắc hơn.

Bước 10: Chỉnh sửa xong thì chọn “Save as Video” và “lưu lại”.

Bước 11: Mở slide trên powerpoint và thêm video vào bằng việc chọn “Video” → “Video on My PC”, chọn video vừa lưu và bấm “Insert”.

cách chèn video trên youtube vào powerpoint
Quay video thủ công để chèn vào powerpoint

Lời kết

Thông tin trên bài viết này có hướng dẫn chi tiết về cách chèn video trên youtube vào powerpoint năm 2010, 2016 như thế nào. Khi cần thiết bạn chỉ việc áp dụng một trong số các cách ở trên sao cho tiện lợi nhất với mình là được. Bạn sẽ có được bản trình chiếu chất lượng với nội dung đặc sắc và phù hợp với tiêu chí đặt ra. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *