Cách khắc phục khi âm thanh YouTuBe bị nhỏ trên Laptop 

Khi sử dụng máy tính có nhiều lỗi gặp phải khiến bạn đau đầu. Chẳng hạn như âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop, không nghe rõ các video, chương trình để giải trí hoặc học tập. Vì vậy Congnghe.org sẽ giúp bạn biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến cho âm thanh Youtube bị nhỏ trên Laptop

Tình trạng âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Bạn cần phải biết được chính xác để có hướng xử lý vấn đề kịp thời giúp máy sử dụng bình thường: 

  • Do loa máy tính xách tay bị hỏng, sử dụng lâu cũ nên xuống cấp nên sửa chữa hoặc thay mới
  • Máy tính không được vệ sinh thường xuyên, linh kiện bên trong gồm loa dính bụi nên âm thanh phát ra không lớn 
  • Trước đó thường xuyên mở loa ở mức tối đa dẫn tới hiện tượng bị cháy, rách màng loa nên âm thanh giờ bật lên bị nhỏ hơn bình thường, còn rè chất lượng kém
  • Do driver âm thanh bị hỏng, phiên bản cũ chưa được cập nhật nên âm thanh kém 
  • Tình trạng sử dụng máy không cẩn thận dẫn tới va đập khiến cho linh kiện như loa bị hư hại. 

Các cách khắc phục âm thanh Youtube bị nhỏ trên Laptop

Khi gặp phải tình trạng âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop thì bạn cần phải biết được các cách khắc phục. Bên dưới đây có chia sẻ cho bạn biết một số cách khắc phục cơ bản: 

Cập nhật Driver âm thanh

Với trường hợp driver âm thanh gặp vấn đề thì bạn cần phải cập nhật phần này. Bạn phải cài đặt trình điều khiển thiết bị mới nhất trên máy tính của mình. Sử dụng phần mềm cập nhật điều khiển của bên thứ 3. Bên dưới đây sẽ hướng dẫn với Device manager:

Bước 1: Bạn điền vào từ khóa Device manager trên khung tìm kiếm của Start.

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop

Bước 2: Trên Device Manager thì nhấn lựa chọn Sound, video and game controllers. 

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop

Bước 3: Nhấn chuột phải vào card âm thanh có liên quan và chọn vào Update Driver.

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop

Bước 4: Cửa sổ xuất hiện bạn chọn Search automatically for drivers. Hệ thống sẽ tự cập nhật driver điều khiển âm thanh mới cho bạn sử dụng.

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop

Xem thêm: Cách xử lý khi YouTuBe bị mất tiếng trên điên thoại & máy tính

Vệ sinh loa sạch sẽ

Bạn đã lâu không vệ sinh sạch sẽ máy tính sẽ khiến các linh kiện bên trong bẩn, bụi dẫn tới hoạt động kém. Bạn có thể mua bộ dụng cụ vệ sinh tự tháo máy ra làm sạch tại nhà nếu biết cách. Hoặc nếu không biết thì hãy mang máy ra hàng để sử dụng dịch vụ vệ sinh, các chuyên viên sẽ làm sạch toàn bộ bên trong của máy. 

Đồng thời kiểm tra xem loa của bạn có còn sử dụng ổn hay không. Loa rất dễ bị chập cháy và bị tác động dẫn tới hư hại. Trường hợp loa hỏng thì cần phải thay mới thì máy mới xem video trên youtube có tiếng bình thường. 

Theo các kỹ thuật viên máy tính đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên định kỳ vệ sinh tổng thể máy. Khoảng 3-6 tháng nên vệ sinh 1 lần tại cửa hàng hoặc nếu đặt máy ở môi trường nhiều bụi thì cần vệ sinh ngay. Các bộ dụng cụ vệ sinh có thể làm sạch bên ngoài để tránh bụi hoặc đất cát rơi vào trong gây hỏng linh kiện bạn có thể tham khảo để mua.

Kiểm tra cài đặt Communications

Phần cài đặt âm lượng thấp sẵn tiện ích với người dùng hay cần tới phần âm thanh của máy tính xách tay. Hướng dẫn cách cài đặt Communications giúp cải thiện chất lượng âm thanh: 

Bước 1: Cần mở cửa sổ cài đặt của âm thanh trên Windows. Nhấn chuột phải vào biểu tượng âm lượng ở thanh công cụ ngoài màn hình. Sau đó bạn nhấn vào chọn Sound.

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop

Bước 2: Chọn tab Communications thì ô Do nothing đang được chọn và lưu thay đổi vừa rồi. 

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop

Xem thêm: Cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình trên Iphone & Samsung

Chỉnh cân bằng về âm lượng

Đây là một thiết lập mà bạn cần kiểm tra khi âm thanh trên máy gặp vấn đề. Nếu như tùy chọn này không được kích hoạt thì bạn nghe âm thanh sẽ thấp hơn bình thường. Các bước thực hiện như bên dưới:

Bước 1: Trong tab Playback thì bạn chọn thiết bị phát lại và nhấn nút Properties.

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop

Bước 2: Vào tab Enhancements, tới Loudness Equalization và lưu các thay đổi mới.

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop

Cập nhật lại ứng dụng Youtube 

Bạn đã ứng dụng những cách trên thì có thể như vấn đề không nằm ở thiết bị laptop sử dụng. Bạn thử tiến hành xóa bản youtube cũ đang sử dụng có thể bị lỗi trên máy đi. Nhiều khi ứng dụng dùng lâu bị lỗi hoặc xung đột với phần mềm khác nên chất lượng phát âm thanh không được tốt.

Sau đó vào trong kho ứng dụng như CH Play với điện thoại hệ điều hành Android hoặc App Store với hệ điều hành IOS gõ tìm youtube mới và tải về. Tiến hành cài đặt phiên bản mới và thử bật video trên youtube xem có khắc phục được lỗi âm thanh nhỏ như trước hay không. 

âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop
Cập nhật lại ứng dụng Youtube 

Lời kết

Trên đây có nêu ra tình trạng âm thanh youtube bị nhỏ trên laptop mà nhiều người thường gặp. Có phân tích nguyên nhân gây nên và cách xử lý tùy cho bạn áp dụng phù hợp trên thực tế. Nhiều người đã áp dụng và thành công, máy sử dụng bình thường với video trên youtube. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *