Nên đăng video lên YouTuBe lúc mấy giờ để nhiều VIEW nhất

Sử dụng youtube làm nội dung muốn có hiệu quả cao thì bạn cần phải biết được thời gian đăng vào lúc nào để có được nhiều view nhất. Nhiều người dù có video hấp dẫn nhưng đăng tải lúc ít người xem cũng khiến cho lượng view ít ỏi. Cho nên trong bài viết sẽ chia sẻ nội dung nên đăng video lên youtube lúc mấy giờ. 

Các cách để biết được giờ đẹp đăng video

Có nhiều cách khác nhau để mọi người áp dụng và biết được khung giờ nào đông người xem video trên mạng xã hội youtube. Theo kinh nghiệm của những người làm nội dung và các chuyên gia công nghệ thì bên dưới đây sẽ tổng hợp một số cách kiểm tra: 

Chọn giờ đăng theo tư liệu thống kê thực trên kênh của bạn

Bạn sử dụng kênh youtube của mình được một thời gian sẽ đăng video vào nhiều khung giờ. Sau đó bạn sẽ đúc kết được thường vào khung giờ nào sẽ có số lượng người xem cao nhất. Về sau bạn có thể chọn khung giờ đó để đăng để liên tục tăng lượt view cho kênh. 

Trên thực tế mỗi kênh có mảng nội dung riêng, đối tượng hướng tới và tiếp cận cũng vậy. Cho nên sẽ có những kênh khác nhau về khung giờ hoàng đạo. Bạn có thể xem phần số liệu này trong: Kênh của tôi > Analytics > Thời gian thực

Cột cao nhất tương đương với khung giờ có lượng view cao nhất. Bạn có thể lên lịch xuất bản video vào khung giờ được xem là đắt khách vào xem để tăng hiệu quả hơn. 

nên đăng video lên youtube lúc mấy giờ
Chọn giờ đăng theo tư liệu thống kê thực trên kênh của bạn

Xuất bản video vài giờ trước thời điểm kênh có đông người xem

Một số ý kiến cho rằng việc xuất bản video trước vài giờ thời điểm đông người xem nhất là để youtube có thời gian thực hiện lập chỉ mục, phân tích video. Đồng thời phát huy tính năng đề xuất video đó cho nhiều người hơn. 

Chẳng hạn thời điểm kênh có nhiều người xem từ 9 – 11h sáng thì đăng trước 2h tức khoảng 7h đăng video. Hoặc kênh thường có nhiều lượt xem nhất vào 19 – 20h tối thì đăng video trước vào khoảng 16 – 17h chiều. 

Xem thêm: Cách khắc phục đơn giản khi YouTuBe bị lỗi trên iPhone

Đăng video theo xu hướng rộng rãi

Với những kênh kinh doanh thì những ngày thường trong tuần sẽ có hoạt động và tương tác tốt. Việc đăng video từ thứ 2 – 6 thường sẽ có nhiều lượt xem vào những khung giờ rảnh rỗi. 

Bạn có thể theo dõi xu hướng hiện tại giới trẻ hoặc người quan tâm nội dung thường vào khung giờ nào nhất. Theo cập nhật của một số kênh thì lượng người vào xem nhiều vào khung giờ chập tối sau khi tan học, tan làm chẳng hạn. Bạn có thể đăng video theo xu hướng này để thu hút đông người người xem và tăng view được ổn hơn.

Đăng vào khung giờ vàng của những kênh nổi tiếng

Người dùng hay có xu hướng truy cập vào khung giờ nhất định ở các ngày trong tuần. Do vậy bạn có thể nghiên cứu xu hướng chọn khung giờ của các kênh nổi tiếng để học hỏi họ cách tăng lượt view nhanh chóng. 

  • Thứ 2 – 4: Khung 2-4h chiều
  • Thứ 5 – 6: Khung 1-3h chiều
  • Thứ 7 – chủ nhật: 9-11h sáng. 

Các ngày trong tuần thì thời gian người xem video trên youtube sẽ là khác nhau. Khoảng thời gian cũng có thể thay đổi khác với con số ở trên. Bạn có thể căn cứ khung giờ vàng để thử áp dụng vào kênh của mình xem có hiệu quả hay không. 

nên đăng video lên youtube lúc mấy giờ
Đăng vào khung giờ vàng của những kênh nổi tiếng

Tần suất xuất bản video trên Youtube rao sao?

Không chỉ quan tâm tới việc nên đăng video lên youtube lúc mấy giờ mà mọi người còn muốn biết tần suất xuất bản như thế nào là phù hợp. Bởi vì tần suất cũng rất quan trọng để ảnh hưởng tới chất lượng kênh và lượng người vào xem.

Cụ thể nếu bạn đăng quá nhiều video liên tục thì trên kênh sẽ có nhiều nội dung. Người đăng ký hoặc ghé thăm kênh youtube của bạn không có thời gian xem thường xuyên. Khi có thời gian thì nhiều nội dung phân vân không biết lựa chọn video nào. 

Chưa kể việc có quá nhiều nội dung khiến kênh bị loãng. Thậm chí người làm video tốn nhiều thời gian vào số lượng mà làm giảm đi chất lượng của từng video cung cấp.

Ngược lại nếu bạn đăng video với tần suất quá ít, rời rạc cách xa nhau thì người xem cũng không thấy nội dung mới cũng rời bỏ kênh của bạn. Cho nên việc ra nhiều quá hay ít quá cũng đều không phải là một cách hợp lý. 

Nội dung hấp dẫn, người sáng tạo nội dung cũng cần phải tìm hiểu nhiều hơn về người xem. Hiểu được nhu cầu, xu hướng thì có thể đưa lên nội dung đáp ứng được, tạo nên hiệu ứng yêu thích rộng rãi thì lượng view sẽ tăng lên nhanh chóng. 

Về tần suất đối với mỗi kênh sẽ có những con số khác nhau. Bạn nên trải nghiệm thực tế hoặc học hỏi từ những kênh có lượng người đăng ký, theo dõi lớn để tìm ra con số phù hợp nhất.

nên đăng video lên youtube lúc mấy giờ
Tần suất xuất bản video trên Youtube rao sao?

Lời kết

Thông tin trên đây giải đáp cho mọi người câu hỏi nên đăng video lên youtube lúc mấy giờ để tăng lượng view tốt. Việc làm nội dung trên kênh ngày càng trở nên quan trọng hơn, không chỉ là giải trí mà còn tạo công việc thêm thu nhập hữu ích với nhiều người. Congnghe.org hy vọng rằng chia sẻ này hữu ích với ai bắt tay vào công việc trên youtube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *