Hướng dẫn cách điều khiển Youtube bằng điện thoại 2023

Youtube đang là nền tảng được rất nhiều người sử dụng bởi chứa nhiều video hấp dẫn thuộc các chủ đề, ngành nghề, tin tức khác nhau. Khi bạn biết cách điều khiển Youtube bằng điện thoại thì có thể vừa làm việc vừa thay đổi chủ đề Youtube nhanh chóng mà không phải thao tác trên máy tính bất tiện. Hãy cùng Congnghe.org để có hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau.

Lợi ích khi điều khiển được Youtube trên di động

Youtube là nền tảng trực tuyến đa dạng thông tin hữu ích mà hiện nay ai cũng đang sử dụng. Mọi người có thể truy cập vào youtube bằng điện thoại hay máy tính đều được. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn mở youtube trên máy tính và tiện muốn điều kiện chủ đề cùng một số thao tác khác trên di động đồng thời. Việc này sẽ mang lại lợi ích sau: 

Hướng dẫn cách điều khiển Youtube bằng điện thoại
Lợi ích khi điều khiển được youtube trên di động
 • Tiện cho việc dùng di động có thể thay đổi chủ đề, bật, tắt, chọn video youtube trên PC
 • Có thể chia sẻ nhanh chóng video mà bạn quan tâm lên màn hình lớn để mọi người cùng xem
 • Có thể kết nối lên tivi với màn hình rộng, rõ ràng, sắc nét hơn, để mọi người cùng xem nội dung hấp dẫn
 • Việc kết nối không dây thực hiện hết sức đơn giản, nhanh chóng 
 • Ba mẹ, người lớn, người bảo hộ có thể dùng điện thoại kiểm soát, chọn lọc nội dung youtube trên PC dễ dàng để đảm bảo an toàn và phù hợp với lứa tuổi các bạn nhỏ. 

Hướng dẫn điều khiển youtube bằng điện thoại

Muốn thực hiện việc điều khiển youtube bằng điện thoại thì bạn cần nhập đúng các thao tác cần thiết. Bạn muốn biết cách điều khiển có thể làm theo hướng dẫn các bước như bên dưới: 

 • Bước 1: Bạn cần mở trình duyệt web mình đang có trên máy tính lên. Truy cập vào địa chỉ web của youtube là www.youtube.com/tv. Mục này bên phải bạn nhấp vào biểu tượng dấu bánh răng để thao tác chỉnh sửa theo nhu cầu. 
Hướng dẫn cách điều khiển Youtube bằng điện thoại
 • Bước 2: Trong khung màu đỏ có nhiều tùy chọn sẽ xuất hiện thì bạn đọc kỹ rồi nhấn lựa chọn Cài đặt – Settings
 • Bước 3: Giao diện Cài đặt hiển thị trên màn hình với 4 khung, bạn nhấp chuột vào ô thứ 2 cụ thể là Ghép nối thiết bị – Pair Device. Bạn sẽ chuyển sang cửa sổ mới với hướng dẫn chi tiết thực hiện. Có một bộ mã kết nối với 12 chữ số. Bạn ghi rõ ra trên giấy hoặc lưu ở đâu đó để tiện sử dụng bước sau. 
Hướng dẫn cách điều khiển Youtube bằng điện thoại
 • Bước 4: Bạn giữ nguyên giao diện của www.youtube.com/tv ở trên PC. Mở trình duyệt ở trên điện thoại di động lên theo hệ điều hành đang sử dụng là iOS hoặc Android. 
Hướng dẫn cách điều khiển Youtube bằng điện thoại
 • Bước 5: Thực hiện đăng nhập hoàn thành thì xuất hiện trang web mới. Ở bên dưới sẽ thấy có khung nhỏ (Enter pairing code) thì cần nhập pairing code bạn nhận được bên trên. Tiếp đó bạn nhập code vào rồi ấn vào Add để tiến hành quá trình kết nối. Chờ trong giây lát để hoàn thành quá trình kết nối trên hệ thống. Sẽ có thông báo rằng TV added successfully. Bạn cần lưu ý về việc máy tính và di động của bạn phải được kết nối chung 1 mạng Internet Wifi.
 • Bước 6: Hoàn thành việc kết nối và sau đó điện thoại di động của bạn có thể điều khiển youtube trên máy tính khi có nhu cầu. Bạn có thể thoải mái xem các tính năng này chất lượng và tiện ích ra sao. Bạn thực hiện thao tác trên điện thoại thì trên màn hình máy tính sẽ thấy hiển thị y như vậy. 
 • Bước 7: Bạn vào phần Cài Đặt rồi tới thiết lập chọn Watch on TV hoặc Xem trên TV rồi ấn Thêm TV (Ghép nối thiết bị này với TV). Nhấn vào Hoàn thành nhằm liên kết tới thiết bị.
Hướng dẫn cách điều khiển Youtube bằng điện thoại

Các thao tác điều kiện youtube cơ bản hay được sử dụng

Khi thực hiện kết nối điện thoại di động với máy tính thì bạn có thể dễ dàng điều khiển youtube theo ý mình. Dưới đây là một số thao tác điều kiện cơ bản hữu ích hay được dùng: 

 • Tìm kiếm hoặc lựa chọn vào 1 video yêu thích trên youtube và chọn Phát: Để phát video trình chiếu, phát trên máy tính để xem hoặc phục vụ công việc.
 • Chọn video bất kỳ nào đó rồi ấn Thêm vào hàng đợi, vậy là video này sẽ có trong danh sách đợi cho lần phát tiếp theo
 • Khi video được phát trên máy tính thì ở trên di động người dùng sẽ có trạng thái cụ thể là “Phát trên Youtube on TV”
 • Bạn muốn xóa video trong hàng đợi thì trên điện thoại vào mục mở rộng danh sách hàng đợi. Bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm của video cần xóa rồi nhấn vào lựa chọn Xóa khỏi hàng đợi.
 • Gõ trên dòng tìm kiếm chọn nội dung video hoặc bản nhạc, chương trình khác để phát trên máy tính. Có thể nhấn tải video đó về máy để tiện sử dụng khi không có kết nối mạng. 
 • Tắt chương trình đang xem youtube trên máy tính bằng thao tác trên điện thoại dễ dàng. Chẳng hạn cha mẹ tắt chương trình xem không lành mạnh hoặc xem chương trình điện tử, phim hoạt hình bạo lực….

Lời kết

Hướng dẫn ở trên đây gửi tới mọi người biết được về cách điều khiển youtube bằng điện thoại chi tiết như thế nào. Khi thực hiện đúng các bước trên bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại chỉnh nội dung, thay đổi chủ đề, thiết lập mới trên youtube sử dụng ở máy tính dễ dàng mà không phải trực tiếp thao tác trên máy tính bằng bàn phím hay di chuột. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *