Cách khắc phục đơn giản khi YouTuBe bị lỗi trên iPhone

Youtube bị lỗi trên Iphone khi sử dụng khiến nhiều người không sử dụng được phục vụ nhu cầu giải trí và học tập, công việc. Do vậy cần tìm ra các nguyên nhân chi tiết và cách khắc phục để có thể vận hành được như bình thường. Trong bài viết dưới đây Congnghe.org sẽ nêu các nguyên do và cách khắc phục lỗi với youtube.

Nguyên do Youtube bị lỗi trên iPhone

Khi sử dụng điện thoại Iphone cũng có nhiều lỗi bắt gặp mà bạn cần phải biết được các nguyên do. Như vậy thì mới có thể tìm được cách khắc phục youtube iphone bị lỗi được hiệu quả:

  • Do kết nối mạng kém, chập chờn nên dẫn tới việc truy cập và sử dụng các ứng dụng trực tuyến kém chất lượng, gián đoạn. 
  • Điện thoại Iphone bị hư hỏng, lỗi linh kiện bên trong nên việc xem youtube cũng không được
  • Do xung đột phần mềm trên điện thoại hoặc trước đó nhấp vào đường link dính virus gây ra. Cho nên việc truy cập và sử dụng youtube bị lỗi. 
  • Việc thiết lập trình duyệt chưa đúng, ứng dụng youtube bị lỗi nên khiến cho việc sử dụng không hiệu quả. 

Những cách khắc phục Youtube bị lỗi trên iPhone

Có nhiều trường hợp sử dụng youtube bị lỗi trên Iphone. Người dùng cần phải biết để có thể tùy vào từng vấn đề mắc phải và áp dụng xử lý tốt giúp cho việc sử dụng ổn định.

Kiểm tra về kết nối mạng Internet

Bạn sử dụng youtube trên điện thoại Iphone bị lỗi, gián đoạn, bị đơ, dừng lại. Lúc này bạn cần phải kiểm tra lại kết nối mạng internet của mình. Xem lại cục phát wifi nhấn reset để mạng mạnh trở lại.Hoặc bạn di chuyển tới vị trí có sóng phát mạnh để có thể vào trong youtube sử dụng lại mượt mà, tốc độ nhanh chóng. 

Bạn thử việc bật và tắt đi chế độ máy bay để reset lại kết nối mạng trên thiết bị điện tử. Thao tác này được các kỹ thuật viên chia sẻ rằng hữu ích cho bạn trong vieetc có kết nối mạnh hơn.

Xem thêm: Cách xử lý khi YouTuBe bị mất tiếng trên điên thoại & máy tính

Khởi động lại thiết bị khi Youtube bị lỗi 

Trong trường hợp bạn gặp sự cố khi sử dụng youtube trên điện thoại Iphone thì có thể thử khởi động lại. Thao tác khởi động lại điện thoại Iphone bạn làm theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Bạn nhấn giữ nút nguồn ở cạnh trên hoặc là bên phải của điện thoại, tùy từng dòng Iphone sẽ có vị trí khác nhau. 

Bước 2: Bạn giữ cho tới khi trên màn hình xuất hiện hình trượt thì bạn lướt sang phải để tắt. 

Bước 3: Bạn chờ khoảng 30 giây cho thiết bị tắt rồi nhấn giữ lại nút nguồn cho tới khi thiết bị khởi động lại. 

Khởi động lại thiết bị khi Youtube bị lỗi 

Khi thiết bị Iphone được khởi động lại thì bạn chờ vài phút cho ổn định. Sau đó truy cập lại vào trong ứng dụng youtube để xem liệu lỗi trước đó đã được khắc phục hay chưa. Đôi khi máy xung đột hoặc sử dụng quá lâu liên tục gây hiện tượng nóng ảnh hưởng tới các thao tác. Cho nên chỉ cần khởi động lại có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Xóa bộ nhớ đệm và toàn bộ dữ liệu 

Bạn giải phóng không gian lưu trữ ở trên điện thoại Iphone, xóa bớt đi tập tin, ứng dụng không cần thiết. Bạn có thể thực hiện theo các bước như dưới đây để xóa bộ nhớ đệm, dữ liệu: 

Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại rồi vào trong phần Cài Đặt 

Bước 2: Lướt xuống phía dưới và lựa chọn vào phần Cài đặt chung 

Bước 3: Chọn “Dung lượng iPhone”, xem tổng dung lượng các ứng dụng trên Iphone là bao nhiêu. Bạn xóa đi các ứng dụng không cần thiết để đỡ nặng máy. 

Xóa bộ nhớ đệm

Sau khi xóa bớt ứng dụng bạn sẽ thấy thao tác máy vận hành nhanh chóng. Và khi sử dụng ứng dụng youtube cũng được nhanh chóng, không bị đơ, giật hay gián đoạn nữa. 

Xem thêm: Cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình trên Iphone & Samsung

Bật Javascript trên Safari/Chrome

Một phương pháp khác để khắc phục lỗi youtube thì bạn có thể bật Javascript trên Safari/Chrome. Muốn bật Javascript thì bạn vào trong Cài đặt => Safari => Nâng cao và kích hoạt mục Javascript. Theo tác này đơn giản để bạn kích hoạt tính năng này dễ dàng. Bạn thử thực hiện xem lại các video trên youtube có được như bình thường hay không.

Bật Javascript trên Safari/Chrome

Cập nhật lại ứng dụng Youtube

Nếu bạn sử dụng ứng dụng youtube bị lỗi đã khắc phục nhiều lần không được thì bạn nên cập nhật lại. Có thể phiên bản đó đã bị lỗi nên mới không sử dụng được như trước. Trước khi thực hiện các bước tải mới thì bạn nên vào Cài Đặt, tìm youtube và gỡ bỏ đi phiên bản cũ trên máy. Sau đó thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn mở kho ứng dụng App Store trên điện thoại Iphone của mình

Bước 2: Bạn gõ vào ô tìm kiếm ứng dụng youtube, bạn chọn phiên bản chuẩn nhất và nhấn tải về.

Bước 3: Tải về máy thì bạn thực hiện việc cài đặt chương trình, trong vài phút thành công sẽ có biểu tượng youtube xuất hiện trên màn hình Iphone.

Cập nhật lại ứng dụng Youtube

Lời kết

Trên đây có nêu rõ về nguyên nhân youtube bị lỗi trên Iphone và các cách xử lý. Nếu một ngày nào đó máy của bạn gặp lỗi với ứng dụng này hãy thử một số cách được nêu xem có hiệu quả không. Nếu sửa được vận hành bình thường sẽ tiết kiệm được chi phí sửa ở cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *