Cách block TikTok, chặn Tiktok người khác có biết không?

Sử dụng TikTok trong một thời gian dài, chắc chắn đôi lần bạn sẽ gặp phải những nội dung mình không thích, không phù hợp hoặc đôi khi con bạn xem điện thoại của bạn và thấy nội dung không lành mạnh, phản cảm. Lúc này, bạn sẽ muốn chặn TikTok của người đó ngay nhưng chưa rõ cách chặn như thế nào cũng như thắc mắc rằng chặn TikTok người khác liệu họ có biết không? Hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về tính năng chặn người dùng này của TikTok.

Bạn chặn TikTok người khác thì họ có biết không?

Câu trả lời là KHÔNG, vì TikTok không gởi bất kỳ thông báo nào đến họ rằng bạn đã chặn TikTok của họ. Khi bạn chặn TikTok của họ đồng nghĩa rằng họ sẽ không thể xem video của bạn, gửi tin nhắn hoặc theo dõi tài khoản của bạn.

Dù không biết nhưng sau một thời gian, họ có thể nhận ra việc bị chặn bởi vì không thể xem hoạt động của bạn trên TikTok sau khi đã từng theo dõi hoặc tương tác với bạn. Họ có thể dùng một số thủ thuật để kiểm tra xem liệu chắc chắn rằng họ đã bị bạn chặn trên TikTok hay không. Các thủ thuật này sẽ được Congnghe.org đề cập ở các phần tiếp theo!

Khi bạn chặn một người dùng trên TikTok, họ sẽ không biết rằng bạn đã chặn họ vì Tiktok không gửi thông báo cho họ.

Hướng dẫn cách block và bỏ block TikTok người khác cực dễ

Cách block/chặn người khác trên TikTok trong 1 nốt nhạc

Để chặn người dùng khác trên TikTok, bạn thực hiện theo các bước hướn dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Tìm tài khoản người dùng mà bạn muốn chặn bằng cách tìm kiếm tên người dùng hoặc thông qua trang Khám phá.

Bước 3: Nhấp vào tên người dùng để mở trang cá nhân của họ -> Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên cong ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng mũi tên cong để mở menu tùy chọn -> Trong menu này, tìm và chọn Chặn (hoặc Block).

Bước 5: Nhấn Chặn (hoặc Block) trên cửa sổ mới để xác nhận là chặn họ.

Khi bạn chặn một tài khoản trên TikTok, tài khoản đó sẽ không thể xem các video của bạn, theo dõi bạn hoặc tương tác với bạn trên nền tảng này. Ngược lại, bạn cũng sẽ không nhìn thấy các hoạt động của người đó trong thông báo hoặc trang Người theo dõi của mình.

Cách bỏ chặn người khác trên TikTok

Việc chặn người khác là quyền riêng tư của bạn và bạn có thể tự do chặn và bỏ chặn người dùng theo ý muốn. Nếu muốn bỏ chặn người dùng đã bị bạn chặn trước đó, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok của bạn lên -> Nhấp vào biểu tượng hồ sơ (biểu tượng người dùng ở góc dưới bên phải màn hình) để truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba vạch nằm ở góc phải phía trên -> Tìm và chọn Cài đặt (hoặc Settings) trong menu tùy chọn.

Bước 3: Nhấp vào mục Quyền riêng tư (hoặc Privacy) trên trang cài đặt. Tại mục Tài khoản bị chặn (hoặc Manage Followers), bạn sẽ thấy danh sách các người dùng bạn đã chặn.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng Bỏ chặn (hoặc Unblock) cạnh tên người dùng mà bạn muốn mở chặn.

Bước 5: Xác nhận hành động bằng cách nhấp vào Bỏ chặn (hoặc Unblock) trên cửa sổ xác nhận. Sau khi đã mở chặn người dùng trên TikTok, tài khoản của họ sẽ có thể xem và tương tác với các video của bạn, theo dõi bạn và gửi tin nhắn cho bạn trên nền tảng đó như trước đây.

Những thông tin cần biết về chặn người dùng trên Tiktok

Tính năng chặn Tiktok người khác để làm gì?

Chức năng chặn TikTok của người khác cho phép người dùng kiểm soát và quản lý trải nghiệm của mình trên ứng dụng. Việc chặn người dùng khác có thể loại bỏ các nội dung gây xúc phạm hoặc không mong muốn xuất hiện trong dòng thời gian của bạn, giúp bảo vệ sự riêng tư và tạo ra một môi trường an toàn và lành mạnh trực tuyến cho bản thân. Yên tâm là việc chặn TikTok của người khác chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn và không ảnh hưởng đến hoạt động của người dùng khác trên nền tảng này.

Tiktok có thông báo đến người dùng bị bạn chặn không?

Khi bạn chặn một người dùng trên TikTok, họ sẽ không biết là bị chặn. Một số dấu hiệu để nhận biết họ đã bị chặn là họ không thể xem trang cá nhân của bạn, không xem được nội dung bạn đăng và không theo dõi bạn nữa. Họ cũng không thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn trên TikTok.

Làm thế nào để biết chắc chắn mình đã bị người khác chặn trên TikTok?

Để xác định liệu mình có bị người khác chặn trên Tiktok hay không, bạn có thể thực hiện các thủ thuật sau đây:

Tìm kiếm ID hoặc tên người dùng

Để kiểm tra xem tài khoản TikTok của bạn có bị người dùng khác chặn hay không, bạn có thể làm cách này: Truy cập vào phần Khám phá trên ứng dụng TikTok -> Nhập đầy đủ tên hoặc ID Tiktok của người dùng mà bạn muốn tìm kiếm vào ô tìm kiếm. Nếu không tìm thấy kết quả hoặc không thấy tài khoản của người dùng đó, có thể là họ đã chặn tài khoản của bạn rồi đấy.

Kiểm tra lịch sử bạn đã bình luận

Nếu bạn đã từng để lại bình luận trên các bài viết của người dùng khác, bạn có thể kiểm tra lại bình luận đó để biết mình có bị chặn hay không: Đầu tiên là tìm lại bài viết mà bạn đã bình luận -> Sau đó nhấp vào thông báo liên quan để được chuyển đến bài viết đó. Nếu bạn không thấy bình luận của mình hoặc không thể xem video, có thể người dùng đã thiết lập quyền riêng tư hoặc bạn đã bị chặn.

Kiểm tra danh sách người theo dõi từ phía bạn

Để xác định xem bạn có bị chặn trên TikTok hay không, bạn có thể kiểm tra danh sách người theo dõi từ phía bạn theo các bước: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên ứng dụng TikTok -> Sau đó tìm và kiểm tra danh sách người theo dõi. Nếu bạn không thấy tên người dùng đó trong danh sách, thì có nghĩa là họ đã chặn bạn.

Nếu không tìm thấy tài khoản TikTok của người khác, bạn nên làm gì?

Nếu bạn không thể tìm được tài khoản TikTok của một người khác, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau không chỉ ở việc nghi ngờ rằng bạn đã bị họ chặn. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề này:

  • Nếu bạn bị chặn hoặc đã chặn người đó, bạn sẽ không thể tìm thấy tài khoản của họ bằng cách tìm kiếm thông thường.
  • Tìm kiếm và kiểm tra xem người đó có tài khoản TikTok hay không. Nếu bạn chắc chắn rằng người đó đã có tài khoản TikTok, hãy đảm bảo bạn không nhập sai tên người dùng hoặc bị sai lệch.
  • Kiểm tra lại tên đăng nhập để chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng tên của họ. Tên đăng nhập có thể được viết hoa hoặc viết thường nên bạn cần thử cả 2 cách.
  • Kiểm tra tính riêng tư. Nếu người dùng đặt tài khoản của họ ở chế độ riêng tư, bạn có thể không tìm thấy họ bằng cách tìm kiếm thông thường. Chế độ này có thể ngăn chặn người khác tìm kiếm và truy cập hồ sơ cá nhân của người dùng.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy tài khoản của họ, bạn có thể thử liên lạc với họ trực tiếp để xác minh thông tin hoặc yêu cầu liên kết đến tài khoản của họ.
  • Nếu bạn không tìm thấy họ trên TikTok, bạn có thể thử tìm kiếm thông tin về họ trên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram,… để xem họ có tài khoản TikTok không và tìm kiếm thông qua đó.

Làm gì khi bạn bị chặn follow trên TikTok?

Cách tốt nhất để sửa lỗi vi phạm trên TikTok này là tuân thủ quy định chỉ follow 75 người/ngày. Các cấp độ phạt chặn follow của bạn trên TikTok cụ thể như sau:

  1. Nếu bạn không tuân thủ quy định, bạn sẽ bị TikTok phạt bằng cách chặn khả năng follow tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ hoặc thậm chí vài ngày.
  2. Nếu bạn tiếp tục vi phạm, TikTok có thể ngăn chặn tính năng follow của bạn trong khoảng thời gian lâu hơn so với lần vi phạm trước đó.
  3. Nếu bạn vi phạm quá nhiều lần, TikTok sẽ khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn.

Một mẹo rất hữu ích là bạn nên chia thời gian follow trên TikTok thành nhiều đợt trong ngày, hạn chế việc theo dõi nhiều người cùng lúc, nếu không thì TikTok có thể phát hiện ra vi phạm của bạn ngay lập tức. Để tránh nhận thông báo lỗi “bạn đang theo dõi quá nhanh…“, bạn chỉ nên theo dõi không quá 30 người dùng/giờ.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc block Tiktok người khác như thế nào, chặn Tiktok người khác có biết không. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể loại bỏ những nội dung không thích của người khác khỏi newfeed của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *