Cách tạo tài khoản Zalo thứ 2 trên iPhone, máy tính cực dễ

Nhiều người muốn sử dụng 2 hay 3 tài khoản Zalo trên cùng một thiết bị để làm việc dễ dàng, nhưng họ thường gặp khó khăn khi phải đăng nhập và đăng xuất liên tục và không thể online một lúc nhiều tài khoản trên iPhone hoặc máy tính. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ ba, bạn không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

Trong bài viết này, Congnghe.org sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Zalo thứ 2, thậm chí nhiều hơn nữa trên điện thoại iPhone, OPPO,… và ngay cả trên máy tính, từ đây bạn cũng sẽ biết cách sử dụng 2 hay nhiều tài khoản Zalo một lúc trên cùng một thiết bị vô cùng dễ dàng.

Có thể đăng nhập sử dụng 2 hay nhiều tài khoản Zalo trên cùng một thiết bị không?

. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng cả 2 tài khoản Zalo, thậm chí 3,4 tài khoản trên cùng một chiếc điện thoại hoặc máy tính với các điều kiện sau:

  • Điện thoại thông minh của bạn cần có cấu hình tương đối ổn, điện thoại quá cũ hoặc lỗi thời sẽ khó đáp ứng được.
  • Chuẩn bị 2 chiếc sim điện thoại để tạo 2 tài khoản Zalo vì cần xác minh danh tính qua mã OTP.
  • Cần ghi nhớ chính xác số điện thoại và mật khẩu của từng tài khoản để tránh mất thời gian khi đăng nhập.

Hướng dẫn cách sử dụng 2 tài khoản Zalo trên điện thoại iPhone, OPPO,…

Để dùng được đồng thời 2 tài khoản Zalo trên điện thoại, việc đầu tiên là bạn cần biết cách tạo tài khoản Zalo thứ 2 trên thiết bị này. Bạn tham khảo và áp dụng theo một trong những cách sau:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Parallel Space

Parallel Space là một công cụ cho phép người dùng truy cập vào nhiều tài khoản mạng xã hội hoặc ứng dụng trò chơi trên cùng một thiết bị cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tạo và đăng nhập cùng lúc 2 tài khoản Zalo. Dưới đây là gợi ý sử dụng 2 tài khoản Zalo cùng một lúc cho điện thoại OPPO, điện thoại iPhone bạn có thể thực hiện tương tự:

Bước 1: Nhập từ khóa Parallel Space trong khung tìm kiếm của CH Play để tải ứng dụng -> Tiến hành cài đặt ứng dụng.

Bước 2Để ứng dụng có thể quản lý cuộc gọi cũng như xác định vị trí hiện tại của điện thoại bạn, bạn vào ứng dụng Parallel Space vừa cài đặt xong -> Sau đó nhấn vào Agree and continue -> Nhấn vào Tiếp tục -> Chọn Cho phép.

Bước 3: Bạn nhấn tiếp Cho phép để ứng dụng có thể truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên điện thoại của bạn -> Tiếp sau đó, bạn bấm vào Bắt đầu.

Bước 4: Trên giao diện chính của ứng dụng Parallel Space, bạn nhấn vào ứng dụng Zalo -> Tại đây, bạn nhấn chọn Thêm vào Parallel Space -> Nhấn tiếp Đồng ý.

Bước 5: Tiếp tục tại giao diện chính của app Parallel Space, bạn nhấn vào app Zalo -> Nhấn vào Cài đặt.

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấp tải về Parallel Space-64bit Support để cài đặt -> Bạn quay lại Parallel Space sau vài phút cài đặt -> Tiếp đến nhấn Cho phép trên màn hình -> Chọn tiếp Chỉ cho phép khi dùng ứng dụng. Bước này sẽ giúp app Parallel Space-64bit Support có thể quản lý các cuộc gọi cũng như vị trí điện thoại của bạn.

Bước 7: Nhấn tiếp Cho phép để Parallel Space-64bit Support có thể truy cập ảnh, phương tiện và tệp trên điện thoại của bạn -> Sau đó nhấn vào Đăng nhập và bạn có thể sử dụng Zalo như bình thường.

Cách 2: Sử dụng 2 tài khoản Zalo thông qua ứng dụng Dual Space Lite trên iPhone

Cách tiếp theo mà Congnghe.org giới thiệu bạn là dùng ứng dụng Dual Space Lite. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể nhân bản một số ứng dụng trên iPhone của mình và sử dụng đầy đủ các tính năng của chúng thông qua giao diện của ứng dụng. Các ứng dụng phổ biến như Zalo, Messenger, WeChat,… đều có thể được tìm thấy tại Dual Space.

Ưu điểm của ứng dụng là rất dễ sử dụng, có thể lưu giữ được tài khoản Zalo dù làm sạch bộ nhớ tạm, bạn không phải mất công đăng nhập nhiều lần. Tuy nhiên, nhược điểm là hiện nhiều quảng cáo, và vì là ứng dụng của một bên thứ ba nên có thể thông tin cá nhân của bạn sẽ không được bảo mật. Nhưng bạn cũng có thể cân nhắc để sử dụng.

Bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau để có thể đăng nhập đồng thời nhiều tài khoản Zalo trên cùng thiết bị của mình:

Bước 1: Mở điện thoại iPhone của bạn lên, vào App Store, tìm ứng dụng Dual Space Lite, tải về và tiến hành cài đặt.

Bước 2Mở ứng dụng Dual Space Lite lên -> Chọn dấu “+” ngay tại giao diện chính để có thể thay đổi các ứng dụng có trong giao diện chính -> Thêm ứng dụng Zalo vào giao diện chính.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Zalo vừa được thêm trên app -> Điền đầy đủ thông tin đăng nhập và bạn có thể sử dụng như bình thường được rồi.

Cách 3: Sử dụng app Dual Space trên thiết bị dùng hệ điều hành Android

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Andoird có thể tham khảo sử dụng ứng dụng Dual Space để tạo và đăng nhập sử dụng đồng thời 2 tài khoản Zalo.

Bước 1: Vào CH Play, tải và cài đặt ứng dụng Dual Space.

Bước 2: Mở ứng dụng Dual Space lên -> Nhấn vào Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 3: Để Dual Space có quyền truy cập ảnh, phương tiện và tệp trên điện thoại của bạn thì nhấn vào mục Cho phép -> Lúc này, Dual Space sẽ thực hiện các thao tác chạy song song ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) trên giao diện app Dual Space để thêm ứng dụng Zalo.

Bước 5: Tiếp theo, nhấn vào ứng dụng Zalo để thêm vào Dual Space -> Nhấn chọn Clone để nhân bản -> Sau đó, bạn có thể đăng nhập tài khoản thứ 2 vào ứng dụng Zalo nhân bản và sử dụng như bình thường.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng Dual Messenger cho thiết bị dùng Android 7.0 trở lên

Cách tạo một tài khoản Zalo trên điện thoại phổ biến tiếp theo mà nhiều người lựa chọn là sử dụng ứng dụng Dual Messenger. Bên cạnh ứng dụng Zalo, người dùng có thể sao chép các mạng xã hội khác như Messenger, Skype, Facebook, Line, Viber,… Cách này áp dụng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành từ Android 7.0 trở lên.

Để sử dụng đồng thời cả 2 tài khoản Zalo trên cùng một chiếc điện thoại, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở điện thoại dùng hệ điều hành Android của bạn lên, vào phần Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại -> Chọn Tính năng nâng cao.

Bước 2: Nhấn vào mục Dual Messenger -> Để kích hoạt nhân bản, bạn gạt công tắc bên cạnh ứng dụng Zalo sang bên phải -> Nhấn tiếp vào Cài đặt để xác nhận thiết lập phiên bản thứ 2 của Zalo trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Quá trình cài đặt hoàn tất, phiên bản ứng dụng Zalo thứ 2 sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn. Lúc này, bạn có thể tiến hành đăng nhập và sử dụng bình thường được rồi.

Cách 5: Chuyển đổi qua lại giữa 2 tài khoản trên cùng 1 ứng dụng Zalo

Nếu không cần thiết phải sử dụng 2 tài khoản Zalo cùng lúc, bạn có thể tham khảo cách chuyển đổi giữa các tài khoản bằng cách đăng nhập nhanh vào ứng dụng Zalo. Cách này thao tác nhanh chóng, đơn giản, chỉ trên 1 ứng dụng Zalo duy nhất, cũng giúp đảm bảo các vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, nhược điểm là bạn không thể online cùng lúc 2 tài khoản và việc chuyển đổi qua lại nhiều lần trong thời gian ngắn cũng có thể gây nhầm lẫn giữa các tài khoản, bạn cần cẩn thận.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên -> Nhấp chọn Cài đặt ở góc phải trên của giao diện. -> Chọn Chuyển tài khoản.

Bước 2Nhấp tiếp vào Thêm tài khoản -> Tiến hành điền các thông tin đăng nhập để ứng dụng sao lưu dữ liệu -> Sau đó, chọn tài khoản Zalo cần sử dụng để chuyển sang tài khoản đó là xong.

Hướng dẫn đăng nhập 2 tài khoản Zalo trên máy tính dễ dàng

Nếu bạn muốn đăng nhập sử dụng đồng thời 2 tài khoản Zalo trên cùng một chiếc máy tính, bạn có thể thực hiện theo một trong những cách sau:

Cách 1: Sử dụng kết hợp trình duyệt web và ứng dụng Zalo

Với cách này, bạn có thể truy cập vào trang web Chat.zalo.me trên cả điện thoại và máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Vào điện thoại hay máy tính của bạn, mở trình duyệt web lên -> Nhập https://chat.zalo.me/ vào thanh tìm kiếm -> Nhấn vào trang web của Zalo để truy cập.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập thông tin đăng nhập hoặc quét mã QR để đăng nhập Zalo thứ 1. Bạn có thể tham khảo thêm cách tạo mã QR cá nhân để thuận tiện hơn trong việc gửi thông tin đến bạn bè, đồng nghiệp của mình nhé.

Bước 3: Tải phần mềm Zalo về máy tính hoặc điện thoại để đăng nhập và sử dụng tài khoản Zalo thứ 2.

Cách 2: Dùng công cụ All-in-One Messenger để đăng nhập đồng thời 2 tài khoản Zalo

Bước 1: Tiến hành cài tiện ích All-in-One Messenger cho trình duyệt Google Chrome trên máy tính của bạn.

Bước 2: Bạn nhấp chuột phải rồi chọn Tạo phím tắt… tại tiện ích All-in-One Messenger để thêm vào màn hình nền máy tính và trên thanh Taskbar.

Bước 3: Mở tiện ích All-in-One Messenger lên -> Nhấn vào ứng dụng Zalo để tiếp tục -> Tại đây, bạn đăng nhập tài khoản Zalo thứ 1 của mình để sử dụng.

Bước 4: Bạn click vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc bên trái phía trên giao diện để đăng nhập tài khoản Zalo thứ 2 -> Lúc này, bạn có thể nhấn vào 2 biểu tượng Zalo để chuyển đổi qua lại giữa 2 tài khoản. Đơn giản đúng không nào!

Với 7 cách tạo tài khoản Zalo thứ 2 như chia trẻ trên, bạn đã có thể dễ dàng tạo Zalo thứ 2 đồng thời sử dụng song song 2 nick Zalo trên cùng 1 thiết bị như điện thoại di động hoặc máy tính. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng ứng dụng này trong học tập hay công việc. Nếu gặp khó khăn gì trong vấn đề cài đặt các ứng dụng tạo Zalo thứ 2 trên, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này để Congnghe.org có thể hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *