Cách mở khóa iPhone của người khác bằng cuộc gọi khẩn cấp

Bạn đã bao giờ gặp phải hoặc nghĩ đến tình huống cần phải sử dụng điện thoại của người khác nhưng lại không biết mật khẩu để mở máy? Hoặc bạn đang lo lắng về việc không thể liên lạc với người thân khi gặp trường hợp khẩn cấp? Đừng lo, vì hiện nay iPhone đã có tính năng mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp giúp bạn giải quyết những tình huống cấp bách này một cách nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về tính năng mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp và các vấn đề liên quan, cùng Congnghe.org tham khảo ngay bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Tìm hiểu sơ lược về tính năng mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là tính năng gì?

Đối với các dòng điện thoại iPhone, tính năng mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp được thiết kế để giúp người dùng có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp mà không cần phải mở máy. Những số khẩn cấp thường là điện thoại của cảnh sát, bệnh viện, phòng cháy chữa cháy hoặc những số do bạn đã lưu sẵn trong máy. Chế độ này được thiết lập nhằm giúp xử lý những trường hợp khẩn cấp, tình huống xấu có thể xảy ra.

Trong những trường hợp bất ngờ, khi bạn không thể mở máy để gọi điện thoại cho người khác, tính năng mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp sẽ là giải pháp tối ưu. Ngoài ra, tính năng này cũng rất hữu ích khi bạn quên mật khẩu của mình và không thể sử dụng các phương thức mở khóa thông thường như dấu vân tay hay nhận diện khuôn mặt.

cach-mo-khoa-iphone-cua-nguoi-khac
Tính năng mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp giúp người dùng có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp mà không cần phải mở máy trong những trường hợp cấp bách.

Những lợi ích của tính năng mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Như đã đề cập trên, khi không may rơi vào những tình huống cấp bách như tai nạn, nguy hiểm hoặc bị mất mật khẩu, việc không thể mở máy để gọi điện thoại sẽ rất phiền phức và có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người thân của bạn. Vì thế, lợi ích đầu tiên của việc mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại khẩn cấp khi gặp trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, tính năng này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc mở máy và tìm kiếm số điện thoại cần liên lạc. Bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà chỉ cần thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp và máy sẽ tự động kết nối với số điện thoại đã được thiết lập trước đó.

Hướng dẫn cách mở khoá iPhone cực dễ chỉ bằng cuộc gọi khẩn cấp

Lưu ý cách này chỉ hữu ích cho việc mở khóa điện thoại và thực hiện các chức năng cơ bản như gọi điện, xem lịch sử cuộc gọi hoặc chỉnh sửa danh bạ.

Để mở khóa dế yêu của bạn bằng cuộc gọi khẩn cấp, bạn tiến hành theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn bật điện thoại lên. Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình có mục Gọi khẩn cấp (tiếng Anh là Emergency SOS) thì chạm vào mục này để lựa chọn -> Tiếp đến, nhấn và giữ nút Nguồn để tắt điện thoại. Khi thanh trượt hiển thị trên màn hình, bạn chọn nút Cancel (Hủy bỏ).
  • Bước 2: Nhập 3 số tùy ý để thực hiện cuộc gọi khẩn, bước này rất quan trọng bạn cần lưu ý là đừng để điện thoại tiến hành kết nối cuộc gọi thành công.
  • Bước 3: Bạn bấm tiếp vào nút nguồn để thiết bị chuyển sang chế độ chờ. Sau đó, tiếp tục bấm nút nguồn một lần nữa cho đến khi màn hình iPhone hiển thị.
  • Bước 4: Trong bước này, bạn nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây. Sau đó, bạn nhấn chọn cuộc gọi Khẩn cấp (Emergency Call), thao tác cần phải nhanh lập tức trước khi màn hình thanh trượt để tắt nguồn của iPhone hiện lên. Bạn cần phải tập nhiều lần vì thao tác này khá khó.
  • Bước 5: Nhấn và giữ nút nguồn lần cuối cùng. Sau đó, thực hiện các bước để truy cập danh bạ và lịch sử cuộc gọi. Vậy là bạn đã thành công trong việc mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp rồi đấy!

Những thắc mắc của người dùng về cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone

Có thể thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp không?

Bạn có thể thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp theo các bước: Vào mục Cài đặt -> Chọn mục SOS khẩn cấp -> Tại đây, bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng gọi tự động. Nếu tính năng này được kích hoạt, khi bạn nhấn vào SOS khẩn cấp, điện thoại sẽ tự động bắt đầu đếm ngược và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp kèm với cảnh báo. Bạn cũng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa âm thanh cảnh báo đếm ngược.

Người lạ có thể truy cập vào điện thoại của tôi bằng cuộc gọi khẩn cấp không?

Cách mở khóa iPhone thông qua cuộc gọi khẩn này không cần mật khẩu đăng nhập, điều này đồng nghĩa rằng người khác vẫn có thể mở khóa điện thoại của bạn bằng cách này.

Có thể cài đặt nhiều cuộc gọi khẩn cấp cùng một lúc không?

Có. Tính năng cuộc gọi khẩn cấp này không giới hạn liên hệ. Bạn có thể thêm nhiều liên hệ, nhưng đảm bảo rằng những liên hệ này là đáng tin cậy. Congnghe.org chia sẻ đến bạn những tổng đài khẩn cấp tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo và cài đặt:

  • 111: Tổng đài liên quan đến bảo vệ trẻ em trên toàn quốc.
  • 112: Tổng đài cứu nạn khẩn cấp trên toàn quốc.
  • 113: Tổng đài liên quan đến an ninh trật tự.
  • 114: Tổng đài để báo cháy.
  • 115: Tổng đài về cấp cứu, y tế.

Có thể sử dụng cuộc gọi khẩn cấp khi không có WiFi không?

Tính năng mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp hoạt động độc lập với kết nối WiFi. Bạn có thể sử dụng tính năng này ngay cả khi không có kết nối mạng. Chỉ cần iPhone của bạn có sim và sóng điện thoại là được.

Mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp có đảm bảo bảo mật thông tin không?

Khi sử dụng tính năng mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp, người dùng chỉ có thể truy cập vào các chức năng liên lạc đã được cài đặt sẵn trước đó. Tất cả các tính năng khác sẽ bị hạn chế để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và bảo mật dữ liệu. Nên bạn có thể an tâm sử dụng cách này để mở khóa điện thoại của mình trong trường hợp cấp bách.

Tính năng mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là một giải pháp đơn giản và hiệu quả trong việc giải quyết những tình huống khẩn cấp, nguy hiểm. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng liên lạc với các số điện thoại khẩn cấp đã được cài đặt trước đó mà không cần phải mở máy hay biết mật khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của tính năng này, bạn cần lưu ý những điều cần thiết mà Congnghe.org chia sẻ trên và cài đặt đúng cách. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *