2 cách lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh đại diện siêu dễ

Bạn đang muốn lấy lại mật khẩu Facebook nhưng gặp rắc rối vì không có Email và số điện thoại theo yêu cầu lúc nhấp vào “Quên mật khẩu” của hệ thống. Vậy có cách nào lấy lại mật khẩu Facebook nhưng không cần Email và số điện thoại không? Đừng lo, tham khảo và áp dụng thử 1 trong 2 cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng hình ảnh đại diện siêu dễ dưới đây của Congnghe.org nhé!

Cách 1: Lấy lại mật khẩu Facebook bằng giấy tờ tùy thân

Những giấy tờ tùy thân cá nhân nào được Facebook chấp nhận xem xét?

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng giấy tờ tùy thân khá đơn giản, việc của bạn là chuẩn bị các giấy tờ tùy thân cần thiết. Dưới đây là danh sách những loại giấy tờ tùy thân được Facebook chấp nhận xem xét:

 • Giấy CMND (chứng minh nhân dân), CCCD (căn cước công dân): phải còn hạn sử dụng.
 • Giấy phép lái xe: phải rõ ràng thông tin và còn hạn sử dụng.
 • Giấy khai sinh bản gốc: không chấp nhận bản sao, bản công chứng.
 • Thẻ mã số thuế cá nhân của bạn.
 • Hộ chiếu, visa nước ngoài: nếu có.
 • Các loại giấy tờ tùy thân: là giấy tờ do chính phủ cấp để chứng minh bạn là ai.
 • Các loại thẻ bảo hiểm: bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm phương tiện.
 • Giấy chứng nhận kết hôn: chỉ áp dụng một số quốc gia.
 • Giấy tờ thay đổi tên chính thức: không phải quốc gia nào cũng áp dụng.
 • Thẻ đăng ký nhập cảnh: không phải quốc gia nào cũng hỗ trợ được.

Tại sao Facebook yêu cầu dùng giấy tờ tùy thân để xác thực danh tính?

Sở dĩ Facebook khuyến khích bạn nên dùng tên thật của mình và sử dụng giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính là vì những lý do sau:

 • Dùng tên thật đặt tên Facebook để bảo vệ bạn và cộng đồng người dùng Facebook khỏi hành vi mạo danh. Điều này còn góp phần ngăn chặn hành vi giả mạo, lừa đảo,…
 • Giúp tiếp cận nhanh chóng hơn với một lượng lớn đối tượng bằng trang cá nhân, Trang hoặc bài viết trong Group. Đồng thời, còn giúp hiển thị nhanh chóng các dấu hiệu của hành vi giả tạo trên trang cá nhân.
 • Giúp Facebook của bạn được bảo mật hơn, trong một vài trường hợp đặc biệt cũng sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook nhanh hơn.

Hướng dẫn cách gửi giấy tờ tùy thân để xác thực tài khoản

Congnghe.org sẽ hướng dẫn bạn cách gửi giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD để xác thực tài khoản, các loại giấy tờ khác bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD. Bạn cần chụp rõ nét, các thông tin không bị mờ.

Bước 2: Bạn truy cập vào liên kết NÀY để bắt đầu tải các ảnh đã chụp lên ở phần Chọn tệp.

Bước 3: Sau phần Chọn tệp -> bạn điền Địa chỉ Email đăng nhập hoặc số điện thoại di động để Facebook báo với bạn kết quả xác minh -> nhấn nút Gửi.

cách lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh đại diện siêu dễ

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng giấy tờ tùy thân này khá đơn giản đúng không nào!

Cách 2: Lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách nhận diện bạn bè

Ngoài cách trên, bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách nhận diện bạn bè. Bạn cần chọn khoảng 3 đến 5 tài khoản Facebook để có thể lấy lại mật khẩu. Những tài khoản này phải đáng tin cậy như người thân, bạn bè hay những người thường xuyên liên lạc nhất.

Để lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách này, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào Facebook -> nhấn vào Quên tài khoản -> chọn Nhận diện tài khoản của bạn với ba cách lựa chọn như ảnh dưới đây.

cách lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh đại diện siêu dễ

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào liên kết No longer have access to these? để chuyển trang -> bạn nhập địa chỉ Email mới khi trang web tiếp theo hiện ra.

Bước 3: Trang web tiếp theo hiện nay, bạn phải trả lời được câu hỏi bảo mật ở bước này. Khi trả lời đúng, hệ thống sẽ gửi một Email kèm đường link về Email của bạn. Đường link này sẽ giúp bạn khởi tạo lại mật khẩu mới.

Để thay đổi có hiệu lực, bạn phải mất 24h, tức là mật khẩu mới sẽ có tác dụng khi trong 24h hệ thống ghi nhận không có lần đăng nhập nào từ tài khoản này.

Trường hợp bạn quên câu hỏi bảo mật, và sau 3 lần trả lời sai thì sẽ được chuyển hướng đến trang trợ giúp từ bạn bè trong danh sách bạn bè của bạn.

Bước 4: Bạn bấm Tiếp tục để chuyển sang trang trợ giúp từ bạn bè -> hệ thống sẽ cung cấp cho bạn danh sách bạn bè trong tài khoản -> bạn hãy chọn 3 người bạn trong danh sách đó và bấm nút Gửi.

Hệ thống sẽ gửi mã khôi phục đến cho những người bạn mà bạn chọn. Bạn cần liên lạc với họ để lấy mã và tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Cách thay đổi mật khẩu này cũng phải mất 24h để thay đổi có hiệu lực. Có nghĩa là trong 24h này, hệ thống sẽ không ghi nhận 1 lần đăng nhập thành công nào. Bạn cần lưu ý!

Một số câu hỏi liên quan về cách lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh đại diện

Việc dùng giấy tờ tùy thân để xác minh có an toàn không, có bị Facebook công khai danh tính?

Facebook khẳng định các tài liệu về giấy tờ tùy thân của bạn sẽ được mã hóa và lưu trữ an toàn. Họ còn tiết lộ sử dụng cả hệ thống xét duyệt thủ công và tự động để đảm bảo an toàn giấy tờ tùy thân người dùng gửi cũng như tránh tình trạng lừa đảo tinh vi.

Nếu không có các loại giấy tờ xác minh danh tính trên, tôi có thể dùng thẻ học sinh hay thẻ tín dụng được không?

Facebook còn chấp nhận một số loại giấy tờ khác, tuy nhiên cần đảm bảo các loại giấy tờ này phải giống hệt thông tin các giấy tờ tùy thân dùng để xác minh danh tính của bạn với Facebook. Các giấy tờ khác cón thể dùng để xác minh danh tính bao gồm:
– Thẻ tín dụng ngân hàng, séc.
– Thẻ nhân viên, thẻ hội viên, thẻ thư viện,…
– Thẻ học sinh, sinh viên, thẻ y tế,…
– Bảng sao kê ngân hàng mà bạn đang sử dụng.
– Thẻ phương tiện công cộng như vé xe bus,…
– Các loại bằng cấp, thẻ hành nghề, hóa đơn, hợp đồng,…

Lời kết

Hy vọng 2 cách hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bằng hình ảnh mà Connghe.org chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất, hay ho nhất về công nghệ. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *