Thùng rác iPhone nằm ở đâu? Cách lấy lại ảnh đã xóa dễ dàng

Thùng rác iPhone nằm ở đâu? Cách lấy lại ảnh đã xóa thực hiện ra sao? Đối với những người sử dụng dòng điện thoại này sẽ cần biết các kỹ năng và thủ thuật để khi có nhu cầu áp dụng. Nội dung bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn về việc lấy lại ảnh đã xóa hiệu quả. 

Thùng rác iPhone nằm ở đâu?

Iphone không có thùng rác chung. Hệ thống Iphone không dùng thùng rác để lưu các tệp tạm thời bị xóa khỏi thiết bị. Tuy nhiên sẽ có một thùng rác lưu các tệp đã xóa trong một số ứng dụng như Ảnh, ghi chú, thư, tệp. 

Vậy thùng rác Iphone nằm ở đâu? Bạn chỉ có thể tìm trong từng thư mục riêng. Chẳng hạn thùng rác trong thư mục Ảnh. Bạn mở điện thoại di động Iphone lên, truy cập vào mục Thư viện Ảnh. Tiếp đó bạn chọn vào mục Album bên dưới cùng của màn hình di động. 

Bạn kéo xuống dưới cùng màn hình sẽ thấy biểu tượng thùng rác có ghi “Đã xóa gần đây”. Đây chính là thùng rác tạm thời lưu lại những bức ảnh mà người sở hữu Iphone vừa xóa. 

Khi bạn xóa ảnh đã chụp có trong thư mục Ảnh được sao lưu trong Google Photos thì ảnh sẽ đưa vào trong thùng rác 60 ngày. Còn nếu bạn xóa ảnh vĩnh viễn khỏi Iphone mà không sao lưu trong Google Photos thì nó sẽ vào trong thùng rác được 30 ngày. Sau đó mới xóa đi vĩnh viễn khỏi thiết bị của bạn. 

Trong trường hợp bạn thấy ảnh trong Google Photos đã xóa thì cũng có thể nằm trong thẻ nhớ di động. Có nhiều cách để cho bạn khôi phục lại những tấm ảnh đã xóa hoặc lỡ tay xóa khi đang còn nằm trong thùng rác. 

Cách lấy lại ảnh đã xóa dễ dàng

Có nhiều cách thức được các chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn tới người dùng khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại di động Iphone. Bạn có thể tham khảo các cách xem cách nào tiện với mình thì áp dụng.

Lấy lại ảnh đã xóa gần đây trên iPhone bằng tiện ích Ảnh

Giống như “Recycle Bin” trên Windows của Microsoft thì thương hiệu Apple cũng trang bị cho Iphone mục “Recently Deleted” chứa những bức ảnh đã xóa gần đây. Hình ảnh như đã phân tích bên trên có thể lưu trữ trong vòng 30 – 60 ngày sau khi được xóa vĩnh viễn. 

Bạn muốn khôi phục thì cần phải nhanh tay thao tác trước khi hết thời hạn. Bên dưới đây bạn sẽ dùng Tiện ích ảnh để thông qua “Recently Deleted” để lấy lại ảnh đã xóa: 

 • Bước 1: Truy cập vào trong Photo trên điện thoại di động và lựa chọn tiếp vào mục Album. 
 • Bước 2: Bạn vào mục Recently Deleted và rồi ấn vào nút Select.
thùng rác iphone nằm ở đâu
 • Bước 3: Lựa chọn vào những hình ảnh mà mình bạn muốn giữ lại khôi phục thì nhấn nút Recover All.
 • Bước 4: Hệ thống iOS sẽ hỏi có muốn khôi phục không, bạn chắc chắn thì nhấn chọn Recover để xác nhận. Bạn sẽ thấy được hình ảnh khôi phục trở lại thư viện Ảnh nhanh chóng.

Xem thêm: 3 Cách khắc phục lỗi iPhone không thể đăng xuất được iCloud

Khôi phục lại hình ảnh đã xóa trên iPhone qua iCloud

Cách khác là bạn có thể khôi phục lại hình ảnh mình đã xóa trên Iphone qua iCloud. iCloud sẽ lưu trữ cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích nên có thể khôi phục lại tiện lợi. Bạn không tìm thấy ảnh đã xóa trong mục “Recently Deleted” thì khôi phục như sau: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang iCloud (icloud.com) trên điện thoại di động và đăng nhập bằng tài khoản sử dụng của mình, điền đúng mật khẩu (Apple ID).
 • Bước 2: Lựa chọn vào mục Photo rồi tiếp theo vào mục “Recently Deleted”.
thùng rác iphone nằm ở đâu
 • Bước 3: Muốn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bạn cần lựa chọn những bức hình cần lấy lại ấn vào “Recover”. Nhanh chóng những bức ảnh đã xóa sẽ quay trở lại Mục Ảnh của bạn.

Hướng dẫn lấy hình ảnh đã xoá trên iPhone qua iTunes

Nhiều người dùng có thể khôi phục lại hình ảnh đã xóa iPhone qua iTunes. Trước hết bạn cần kết nối điện thoại iPhone với máy tính (Windows, MacBook…) và tiếp đến là khởi động iTunes. Các bước tiếp theo như sau: 

 • Bước 1: Bạn vào trong giao diện chính của  iTunes hãy chọn “Summary”, tiếp đó bạn ấn vào trong mục “Restore Back…” ở mục “Backups” ngay bên phải. Giao diện của phần khôi phục xuất hiện. 
thùng rác iphone nằm ở đâu
 • Bước 2: Trên thông báo hiển thị “Restore From Backup” bạn cần chọn đúng thiết bị cần khôi phục ảnh. Sau đó chọn các hình ảnh cần khôi phục trở lại rồi nhấn vào trong “Restore”.
thùng rác iphone nằm ở đâu

Xem thêm: iPhone Có Thẻ Nhớ Không? Cách Tăng dung lượng iPhone

Khôi phục ảnh đã xóa với dr.fone

Phần mềm dr.fone vẫn được sử dụng là cách thức để giúp những ai có nhu cầu khôi phục ảnh đã xóa. Bạn khôi phục được ảnh riêng lẻ hoặc cả file khi có nhu cầu. Trước hết cần phải đảm bảo có kết nối iPhone với PC để sử dụng dr.fone. Tiếp theo các bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại Iphone để tải và cài đặt dr.fone, hoàn thành sẽ có biểu tượng của phần mềm trên màn hình chính.
 • Bước 2: Cần đảm bảo được kết nối iPhone với PC. Truy cập vào dr.fone bạn tiến tới mục Start Scan, chọn vào Camera Roll. Bạn cần lựa chọn những bức ảnh đã xóa mà mình giờ cần được khôi phục rồi ấn vào trong Restore to Device. Chờ đợi vài giây ảnh sẽ xuất hiện trong mục Thư viện Ảnh đầy đủ.
thùng rác iphone nằm ở đâu

Lời kết

Thông tin bài viết này đã giải đáp cho anh em quan tâm biết được thùng rác Iphone nằm ở đâu và cách khôi phục lại ảnh đã xóa chi tiết như thế nào. Tùy bạn lựa chọn cách thức mình thấy phù hợp để khôi phục ảnh đều thành công nên bạn an tâm nhé. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *