3 bước khắc phục lỗi iPhone không thể đăng xuất được iCloud

iCloud là thuật ngữ quá quen thuộc đối với những người dùng sử dụng các sản phẩm nhà Apple với tầm quan trọng đặc biệt trong việc sao lưu và truyền tải dữ liệu. Và việc gặp lỗi không thể đăng xuất được iCloud trên iPhone hay các thiết bị khác như iPad, MacBook,… cũng là việc thường xuyên xảy ra. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone không thể đăng xuất iCloud và có cách nào khắc phục tình trạng này không? Nếu bạn cũng đang tìm đáp án cho vấn đề này thì bài viết dưới đây dành cho bạn! Cùng theo dõi ngay nhé!

Tầm quan trọng của tài khoản iCloud

iCloud có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái nhà Táo khuyết, cụ thể:

Sao lưu và chia sẻ dữ liệu

Vai trò quan trọng đầu tiên đó là sao lưu và chia sẻ dữ liệu, iCloud giúp lưu trữ các dữ liệu được đăng tải từ hệ sinh thái nhà Apple. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản iCloud thì tất cả dữ liệu sẽ được hiện lên trên thiết bị và bạn có thể chia sẻ bất cứ khi nào.

Vô hiệu hóa mọi chức năng nếu bị kẻ xấu lấy mất thiết bị

Bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa mọi chức năng, bảo mật các thông tin quan trọng như thông tin cá nhân, thẻ tín dụng,… nếu chẳng may thiết bị của bạn bị kẻ xấu lấy cắp.

Tìm kiếm thiết bị bằng cách truy cập vị trí của thiết bị sử dụng iCloud đó

Một tính năng vô cùng hữu ích nếu chẳng may bạn để quên thiết bị ở đâu đó, làm rơi hay bị lấy cắp, đó là tính năng tìm kiếm thiết bị. Tính năng này cho phép bạn truy cập vào vị trí của những thiết bị sử dụng iCloud đó và tìm kiếm vị trí của chúng trên Google Maps.

loi-khong-dang-xuat-duoc-icloud

Xem thêm: iPhone dính ẩn iCloud là gì và tác hại iCloud ẩn cần biết

Tại sao cần phải đăng xuất tài khoản iCloud?

Nếu bạn muốn bán chiếc iPhone, iPad hay Macbook cũ cho người khác thì việc đăng xuất khỏi tài khoản iCloud là việc cần thiết phải làm để tránh lộ các thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng.

Các nguyên nhân khiến thiết bị không thể đăng xuất iCloud

Tính năng Screen Time – Nguyên nhân chính khiến thiết bị không đăng xuất được iCloud

Đôi khi bạn sẽ không thể đăng xuất được iCloud khỏi thiết bị. Nguyên nhân chính đó là do tính năng Screen Time (Thời gian sử dụng) trên thiết bị đó.

Screen Time được Apple giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone trong phiên bản iOS 12, tính năng này làm cho người dùng giới hạn việc sử dụng ứng dụng, đặc biệt là trong trường hợp cho trẻ em. Và vì tính năng này mà đôi khi bạn sẽ không thể đăng xuất được iCloud.

Nhiều nguyên nhân khác khiến không thể đăng xuất iCloud

Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng đăng xuất iCloud do tính năng Screen Time (chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới) thì bạn nên cân nhắc thêm các nguyên nhân dưới đây:

 • Tài khoản iCloud bị khóa: Bạn sẽ không thể đăng xuất được iCloud nếu tài khoản bị khóa.
 • Thiết bị khác đang đồng bộ hóa dữ liệu: Việc các thiết bị cùng đăng nhập vào một tài khoản iCloud và đang thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu thì sẽ khó khăn cho việc đăng xuất iCloud trên một thiết bị khác.
 • Lưu trữ cache trình duyệt: Việc đăng xuất iCloud cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu trình duyệt của bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu.
 • Lỗi hệ thống: Hệ thống của bạn đang chạy một phiên bản phần mềm đã cũ hoặc đang gặp lỗi cũng sẽ làm khó khăn cho việc đăng xuất iCloud.
 • Kết nối Internet không ổn định: Việc này cũng khiến việc đăng xuất iCloud bị ảnh hưởng.

Biểu hiện của tình trạng không đăng xuất được iCloud

Bạn để ý ảnh dưới đây, và nhận thấy nút đăng xuất tài khoản iCloud bị xám mờ. Đây chính là biểu hiện của việc bạn không thể thực hiện thao tác đăng xuất khỏi iCloud.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng không đăng xuất được iCloud do Screen Time?

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt tính năng Screen Time trên thiết bị Apple đó là xong. Dưới đây, Congnghe.org sẽ hướng dẫn cách tắt tính năng này cụ thể trên iPhone, iPad và MacBook.

Tắt tính năng Screen Time trên iPhone, iPad

Cách tắt tính năng Screen Time trên iPhone và iPad tương tự nhau. Bạn thực hiện theo 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt (Settings) trên màn hình chính iPhone, iPad -> Chọn tiếp mục Thời gian sử dụng (Screen Time).

Bước 2: Tiến hành tắt tính năng Screen Time. Bạn cần nhập mã khi được yêu cầu để hoàn thành việc tắt chế độ này.

Bước 3: Bạn quay ra lại phần Cài đặt (Settings) -> Vào mục Tên tài khoản iCloud và chọn Đăng xuất (lúc này nút đăng xuất sáng trở lại) là bạn đã đăng xuất thành công. Nếu vẫn không đăng xuất được, đừng lo! Bạn hãy khởi động lại thiết bị và thực hiện lại thao tác đăng xuất nhé.

Xem thêm: Tài khoản iCloud trên iPhone là gì, có X tác dụng ra sao?

Tắt tính năng Screen Time trên máy tính MacBook

MacBook cũng có thể gặp tình trạng không đăng xuất được iCloud, khi đó bạn tiến hành tắt tính năng Screen Time rất đơn giản như sau:

Bước 1: Mở System Preferences trên menu chính của MacBook.

Bước 2: Bạn chọn mục Screen Time -> Chọn tắt chế độ Turn Off… như ảnh sau và làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo của thiết bị để hoàn tất.

Bước 3: Giống như trên iPhone, iPad. Sau khi tắt tính năng Screen Time thì bạn quay lại phần cài đặt tài khoản iCloud để tiến hành đăng xuất. Nếu vẫn chưa đăng xuất được thì khởi động lại máy rồi đăng xuất lại nhé.

Hướng dẫn cách đăng nhập iCloud trên thiết bị sau khi đăng xuất

Sau khi thực hiện các bước đăng xuất iCloud thành công thì bạn có thể tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud mới để sử dụng hoặc sao lưu dữ liệu trên thiết bị. Bạn thực hiện đăng nhập tài khoản trên từng thiết bị Apple theo hướng dẫn cụ thể sau:

Cách đăng nhập tài khoản iCloud trên iPhone, iPad

Cách đăng nhập iPhone và iPad tương tự nhau.

 1. Truy cập liên kết https://www.icloud.com
 2. Nhập tên đăng nhập và điền mật khẩu theo yêu cầu -> Nhấn tiếp nút mũi tên để tiếp tục.
 3. Nhập mã xác minh mà Apple gửi tới để xác thực trên iPhone cũ. Bạn lưu ý chọn độ tin cậy màu xanh để bỏ qua bước nhập mã xác minh cho lần đăng nhập tiếp theo nhé.
 4. Giao diện iCloud trên iPhone, iPad sẽ hiện ra. Bạn đã có thể sử dụng iCloud để sao lưu, chia sẻ dữ liệu,… rồi đấy!

Cách đăng nhập tài khoản iCloud trên MacBook

 1. Mặc định, Apple đã tích hợp sẵn iCloud trên hệ điều hành macOs của MacBook, để đăng nhập sử dụng iCloud, bạn nhấp vào biểu tượng Apple trên góc bên trái màn hình trong thanh menu bar và lựa chọn System Preferences.
 2. Nhấp chọn biểu tượng iCloud trong System Preferences -> Điền Apple ID và mật khẩu và chọn đăng nhập để có thể truy cập iCloud.
 3. Chọn tiếp Use iCloud For Contacts… để thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể chọn Use Find My Mac để theo dõi MacBook từ xa.

Với những chia sẻ thiết thực trên, hẳn bạn đọc đã biết rõ các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng không đăng xuất được iCloud trên các thiết bị Apple rồi đúng không nào. Thực hiện theo từng bước mà Congnghe.org hướng dẫn trên, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng đăng xuất được iCloud. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu còn thắc mắc để chúng tôi nhanh giải đáp cho bạn. Nếu vẫn chưa khắc phục tình trạng này dù đã áp dụng mọi cách thì bạn nên sớm mang thiết bị của mình đến cửa hàng sửa chữa thiết bị Apple uy tín để kiểm tra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *