Cách giải phóng dung lượng iCloud báo đầy cực dễ chỉ 5 bước

Ngoài bộ nhớ mặc định trên iPhone thì Apple sẽ cung cấp thêm cho người dùng một dung lượng iCloud khá lớn là 5GB để lưu trữ dữ liệu miễn phí. Bạn có thể trả thêm phí hàng tháng để mở rộng bộ nhớ này, còn không bộ nhớ này sẽ nhanh chóng lấp đầy vì dữ liệu của bạn. Khi đó, hệ thống sẽ liên tục gửi thông báo bộ nhớ iCloud đầy về cho điện thoại của bạn. Việc bạn cần làm ngay là kiểm tra và giải phóng dung lượng với những dữ liệu thật sự không cần thiết. Vậy làm thề nào để giải phóng dung lượng iCloud? Dưới đây Congnghe.org sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách giải phóng dung lượng iCloud hiệu quả nhất chỉ với 5 bước đơn giản. Tham khảo và áp dụng thử nhé!

Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng iCloud cực nhanh, hiệu quả

Bước 1: Bạn cần phân tích dung lượng iCloud để biết những thứ đã chiếm trọn iCloud của bạn

Đây là bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm. Qua bước này, bạn sẽ biết được những thứ đang có trong bộ nhớ iCloud của mình hay phần nào đã chiếm trọn bộ nhớ này, từ đó giải quyết, xóa chúng nếu không cần thiết nữa.

dung lượng iCloud

Để phân tích dung lượng iCloud, bạn làm theo ảnh trên. Cụ thể, bạn vào phần Cài đặt -> nhấp vào tên Apple ID của mình -> Sau đó chọn iCloud -> chọn Quản lý dung lượng -> Hiển thị danh sách một loạt các ứng dụng, từ đây bạn sẽ biết được từng ứng dụng chiếm dung lượng bao nhiêu, phần nào đang chiếm nhiều nhất.

Bước 2: Xoá dữ liệu của những ứng dụng không cần thiết và kiểm tra dung lượng sao lưu iOS

Bạn tìm các ứng dụng không thực sự cần thiết trong danh sách các ứng dụng ở phần Quản lý dung lượng và tiến hành xoá dữ liệu của chúng.

Ngoài ra, vì dung lượng không chỉ bị chiếm bởi dữ liệu từ iPhone hiện tại mà còn cả các bản sao lưu từ các thiết bị cũ hơn mà bạn không sử dụng nên bạn cũng cần kiểm tra dung lượng trong phần Sao lưu của iOS.

dung lượng iCloud

Để xoá các bản sao lưu, bạn làm theo ảnh trên. Cụ thể, bạn vào phần Quản lý dung lượng -> nhập vào Các bản sao lưu -> bạn chọn tiếp thiết bị -> Và cuối cùng chọn Xoá các bản sao lưu là xong.

Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng iCloud báo đầy hiệu quả nhất

Bước 3: Vô hiệu hoá sao lưu thư viện Ảnh

Có thể bạn chưa biết, phần chiếm dung lượng nhiều nhất trên iCloud đó là ứng dụng Ảnh. Để khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ, bạn nên vô hiệu hoá sao lưu thư viện Ảnh, bằng cách vào phần Cài đặt -> nhấp vào tên ID Apple của bạn -> bấm chọn iCloud > chọn Ảnh -> chọn tắt Ảnh iCloud.

dung lượng iCloud

Lưu ý:

  • Nếu dữ liệu ảnh hay video của bạn chỉ có trên iCloud mà không có ở trên iPhone thì hãy tải chúng xuống từ iCloud.com trước khi tắt sao lưu Ảnh iCloud nhé.
  • Còn một điều lưu ý, là dù bạn sẽ có thêm một khoảng trống dung lượng nếu tắt tính năng tự động sao lưu ảnh và video lên iCloud nhưng bạn sẽ không thể truy cập được ảnh cũng như video từ các thiết bị khác cùng ID Apple nữa.

Bước 4: Tắt sao lưu dữ liệu từ các ứng dụng

iCloud còn cho phép bạn sao lưu cả các dữ liệu từ ứng dụng khác, ngoài ảnh và video. Để giúp giải phóng dung lượng iCloud hiệu quả, bạn có thể tắt sao lưu dữ liệu từ các ứng dụng này, theo hướng dẫn ảnh dưới đây.

dung lượng iCloud

Theo đó, bạn vào phần Cài đặt -> bạn nhấp vào tên ID Apple của mình -> nhấn chọn iCloud -> chọn phần Quản lý dung lượng -> nhấn vào Các bản sao lưu -> Tiếp theo, bạn chọn thiết bị muốn tắt/bật sao lưu -> Tiến hành tắt/bật ở các mục ứng dụng là xong.

dung lượng iCloud

Xem thêm: 7 Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iCloud về iPhone dễ nhất

Bước 5: Dọn dẹp iCloud Drive

Bước cuối cùng, đó là tiến hành dọn dẹp iCloud Drive. Cũng giống như Google Drive thì iCloud Drive chính là nơi mà Apple lưu trữ tất cả dữ liệu như: tài liệu của bạn, tin nhắn,… Sau một thời gian dài sử dụng thì iCloud Drive sẽ bị đầy, vì vậy bạn cần dọn dẹp để có thêm dung lượng cho iCloud để chứa những thứ quan trọng khác.

dung lượng iCloud

Để dọn dẹp iCloud Drive, bạn vào phần Cài đặt -> nhấp vào tên ID Apple của mình -> chọn iCloud -> chọn phần Quản lý dung lượng -> nhấn chọn iCloud Drive -> Bạn sẽ thấy tất cả các tệp được lưu trữ tại Cloud Drive -> Tiến hành xóa nội dung bạn thấy không cần thiết bằng cách vuốt sang trái trên đó và nhấp chọn Xóa là xong.

dung lượng iCloud

Mua thêm dung lượng cho iCloud, tầm 19.000đ/50GB/tháng

Nếu thực hiện đúng, đủ 5 bước trên nhưng bộ nhớ của bạn vẫn không đủ để tiếp tục lưu trữ, thì bạn nên mua thêm dung lượng cho iCloud của mình. Gói iCloud được bán với mức giá thấp nhất là tầm 19.000đ/tháng với bộ nhớ khổng lồ 50GB/tháng và được gia hạn tự động mỗi tháng.

Để mua thêm dung lượng cho iCloud, bạn vào phần Cài đặt -> chọn vào ID Apple của mình -> chọn iCloud -> chọn phần Quản lý dung lượng -> chọn tiếp Thay đổi gói dung lượng -> Bạn chọn gói dữ liệu cần mua thêm và thanh toán là đã có gói dung lượng khổng lồ để tiếp tục lưu trữ dữ liệu rồi đấy.

Lời kết

Hy vọng với 5 bước giải phóng dung lượng iCloud cực đơn giản mà lại hiệu quả trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng iCloud bị đầy sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng Google Drive để lưu trữ ảnh hoặc các video quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu đáng kể không gian lưu trữ trên iCloud đấy. Nếu đã thực hiện mọi cách theo hướng dẫn giải phóng dung lượng iCloud mà Congnghe.org chia sẻ nhưng vẫn không đủ dung lượng để lưu trữ tiếp các dữ liệu cần thiết thì hãy cân nhắc mua thêm gói dung lượng cho iCloud của mình nhé.

Chúc bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *