Xác thực bằng USSD là gì? Mọi thứ cần biết khi sử dụng USSD

Xác thực bằng USSD là gì? Khi sử dụng USSD có những vấn đề gì phải biết? Không phải ai cũng biết rõ để sử dụng một cách hiệu quả. Hôm nay Congnghe.org sẽ cùng khám phá những thông tin mới nhất và đầy đủ để sử dụng đúng cách. 

Xác thực bằng USSD là gì? 

Xác thực bằng USSD (Unstructured Supplementary Service Data) là giao thức được thực hiện để đem lại tương tác nhanh chóng giữa những người dùng thuê bao và dịch vụ di động với ứng dụng qua hệ thống mạng di động GSM.

Xác thực USSD  dạng tương tác 2 chiều, có nhiều điểm tương đồng với SMS nhưng khác biệt ở chỗ là bị giới hạn ký tự chỉ được 182. Khi tải thông tin qua trò chuyện trực tiếp thì USSD thì có thể giúp người dùng và nhà mạng giao tiếp hiệu quả. Qua hành động đơn giản ở nơi đâu qua thao tác trên bàn phím.

Xác thực bằng USSD là gì? Mọi thứ cần biết khi sử dụng USSD
Xác thực bằng USSD là gì? 

Mọi thứ cần biết khi sử dụng USSD

Để giúp mọi người hình dung rõ hơn về USSD, nội dung bên dưới đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn. Cùng làm rõ để không còn khó hiểu khi bạn thấy các ký tự lạ: 

USSD dùng làm gì?

USSD được tạo ra để có đường dây liên lạc và gửi dữ liệu khi cần. Nó gửi tin nhắn khi kết nối được thành lập. Bạn gửi tin nhắn với mã cụ thể gồm con số, ký tự đặc biệt. Nhà mạng sẽ căn cứ vào mã để đáp ứng yêu cầu qua quy định nêu trước với bạn. Dịch vụ sẽ được cung cấp với bạn khi gửi tin nhắn thành công. 

Khi thiết lập hành động gửi mã thì bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin, dữ liệu và sử dụng ứng dụng được nhà mạng hoặc tổ chức đó cung cấp. Xác thực USSD tạo ra hệ thống không dây giúp người dùng liên lạc và truyền tải dữ liệu chuẩn xác. 

Xem thêm: Anonymous là ai? Vì sao lại nổi tiếng trên thế giới như vậy

Cách sử dụng mã xác thực USSD

Mã xác thực bằng USSD này được dùng với điện thoại trả trước. Bạn có thể gửi tin nhắn tới mã USSD để kiểm tra số dư của mình trong điện thoại bất cứ lúc nào, ở nơi đâu với mã cụ thể. Sau đó sẽ có tin nhắn của nhà mạng báo về số dư chính xác trong tài khoản di động la bao nhiêu. 

Mỗi nhà mạng đều sẽ có cách để kết nối với người dùng và hỗ trợ người dùng khi có vấn đề cần giải đáp. Có những app cụ thể được thiết lập trên mã USSD. Người dùng có thể ấn vào mã USSD mình muốn để quay lại menu. Trên đó bạn có thể sử dụng mọi thứ như gia hạn trả trước, sử dụng gói dịch vụ đang cần.

Xác thực thường có các app liên quan tới ngân hàng. Khi dùng các mã này bạn sẽ thấy dễ dàng cho việc chuyển tiền, kiểm tra số dư trong tài khoản bao nhiêu. Gửi tin nhắn qua USSD sẽ có trả lời nhanh gọn và đỡ thao tác hơn dùng dịch vụ internet banking. Chưa kể mã USSD này hoạt động cũng không cần có kết nối dữ liệu di động. 

Mã xác thực USSD phổ biến nhất hiện nay 

Có một số mã xác thực USSD phổ biến mà mọi người thường xuyên sử dụng. Có thể chính bạn cũng sử dụng nhiều lần nhưng chưa hiểu rõ về chúng. Cụ thể sẽ nêu như sau: 

  • *100#: Nhập mã để nạp tiền điện thoại
  • *101#: Mã kiểm tra những thông tin ở tài khoản
  • *098#: Dùng cho việc tìm kiếm và đăng ký dịch vụ giá trị gia tăng của Viettel.
  • *102#: Sử dụng để kiểm tra tiền, tài khoản thông tin của các nhà mạng.

Mọi người thường dùng các mã này để nhập lệnh hỏi về thông tin tài khoản của mình ở mạng cụ thể, để nhập tiền….Lệnh này dùng phản hồi lại thông tin siêu nhanh tính bằng giây. Bạn có thể nhập bằng thiết bị di động nào cũng được đáp ứng.

Xác thực bằng USSD là gì? Mọi thứ cần biết khi sử dụng USSD
Mã xác thực USSD phổ biến nhất hiện nay

Mã USSD của nhà mạng Mobifone

Mã USSD của nhà mạng Mobifone cung cấp cho người dùng thông tin cần biết và dịch vụ đang muốn sử dụng. Nhà mạng mới đây có cung cấp các dịch vụ với lệnh USSD có mã gồm: *829#, *646#, *686#, và *898#.

Với từng mã sẽ tương ứng với lệnh cụ thể nên bạn phải hiểu rõ theo nhu cầu để sử dụng cho phù hợp. Thao tác nhập mã chỉ thực hiện trong vài giây gửi đi sẽ có phản hồi từ nhà mạng. 

Xác thực bằng USSD là gì? Mọi thứ cần biết khi sử dụng USSD
Mã USSD của nhà mạng Mobifone

USSD của nhà mạng Viettel

Mã USSD của nhà mạng Viettel được nhiều người biết tới vì đây là mạng có số lượng người dùng đông nhất. Sử dụng mã là cách thức tra cứu thông tin miễn phí và thực hiện một số lệnh yêu cầu dịch vụ cụ thể. 

Chẳng hạn như việc kiểm tra thông tin chương trình khuyến mãi của nhà mạng. Bạn sẽ bấm mã *098#Gọi/ok. Ngay sau đó sẽ có tin nhắn gửi về cho bạn đầy đủ các khuyến mãi hiện tại. 

Lời kết

Sau khi tham khảo toàn bộ thông tin cung cấp thì giờ mọi người hiểu rõ về xác thực bằng USSD là gì. Mã xác thực này đã tồn tại từ rất lâu và cho tới giờ vẫn được các đơn vị sử dụng để nhằm có cách thức liên hệ với người dùng và hỗ trợ thông tin hữu ích.

This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *