Anonymous là ai? Vì sao lại nổi tiếng trên thế giới như vậy

Nếu bạn là một người thường xuyên truy cập internet thì chắc hẳn đã từng nghe cái tên Anonymous trên qua các trang tin tức, báo đài. Vậy Anonymous là ai? mà được nhiều người nhắc đến như vậy. Để rõ hơn hãy cũng Congnghe.org tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Anonymous là ai?

Anonymous là tên gọi của một tổ chức hacker nổi tiếng trên thế giới. Tổ chức này được thành lập vào năm 2003, sau lời kêu gọi trên forum 4chan, lấy biểu tượng là hình ảnh một người đàn ông đeo mặt nạ Guy Fawwkes trong bộ phim có tên là ” V for Vendetta“.

Anonymous là ai?
Anonymous là ai?

Theo như tên gọi của mình, không ai biết được những thành viên của nhóm hacker ẩn danh này, chỉ biết rằng nhóm hacker này hoạt động trải dài khắp thế giới. Các thành viên tham gia Anonymous được chia thành 2 dạng: một dạng là muốn đứng ra để thay đổi thế giới, dạng còn lại là tham gia tổ chức này để chứng tỏ bản thân và giải trí là chủ yếu.

Anonymous được thành lập với mục đích gì?

Dựa trên những hoạt động của tổ chức hacker này, thì có thể thấy Anonymous được thành lập với mục địch chiếm lấy quyền kiểm soát Internet trên toàn thế giới. Tổ chức này không hề e sợ bất kỳ cơ quan tổ chức chính phủ nào trên thế giới, điều này chứng minh qua những cuộc tấn công vào các website của các chính phủ trên thế giới như Mỹ, Nga, Israel,… hay các công ty tập đoàn lớn trên thế giới như Sony, Paypal,…

Anonymous là ai?
Mục đích của Anonymous là gì?

Thường những cuộc tấn công của tổ chức này khiến cho các trang mạng bị tê liệt một thời gian, nhưng các hành động này không hề có mục đích tống tiền hay thu lợi từ các tổ bị bị nhóm hacker này ghé thăm.

Những cuộc tấn công internet của tổ chức này thường gây ra các cuộc tranh cãi cho cộng đồng mạng. Tùy vào từng sự kiện tổ chức này được xem như là người hùng, nhưng trong một số trường hợp thì được xem như là những kẻ khủng bố, phá hoại. Đã có rất nhiều sự việc tai tiếng, uẩn khúc mà nhờ Anonymous mọi thứ mới được đưa ra ánh sáng.

Những sự kiện nổi tiếng của nhóm hacker Anonymous

Sau đây là những cuộc tấn công nổi tiếng của tổ chức này:

  • 9/2009, nhóm hacker này đã đánh sập website của Thủ tướng Úc – Kevin Rubb với lý do phản đối chính sách ngăn chặn website của quốc gia này.
  • Cũng trong năm 2009, tổ chức Anonymous đã tấn công vào website của Sony và PlayStation. Nguyên nhân là công ty này đã kiện một thành viên trong tổ chức này đã bẻ khỏa máy PS3.
  • 12/2010, tổ chức này đã tấn công nhiều website của cơ quan chính phủ. Vụ việc này thể hiện sự không hài lòng trước việc chính phủ Mỹ . Trong vụ việc này thì nhóm hacker Anonymous đã hợp tác với Wikileaks.
  • Năm 2013 là đỉnh điểm của tổ chức hacker nổi tiếng này khi phát tán những cuộc hội đàm bí mật của FBI.
  • Chiến dịch IS: Từ năm 2013 trở đi, nhóm hacker này quan tâm nhiều hơn đến các sự kiệ liên quan đến khủng bố. Tiêu biểu đó chính là nhà nước hồi giáo tự xưng IS là đối tượng được quan tâm hơn cả. Sau sự việc xảy ra vào năm 2015 khiến một nhóm phóng viên 12 người thiệt mạng, Anonymous đã đưa ra một video lên Twitter tuyên chiến với tổ chức hồi giáo này. Họ đã xóa sổ 149 wedsite liên quan đến IS, công bố hơn 100.00 tài khoản Twitter và 5.900 video tuyên truyền của IS.

Anonymous là anh hùng hay là kẻ phá hoại Internet

Anonymous là ai?
Anh hùng hay chỉ là kẻ phá hoại?

Những cuộc tấn công của tấn công của Anonymous có rất nhiều vụ đánh sập trang web lạm dụng trẻ em trực tuyến, trộm hàng ngàn thẻ tín dụng rồi chuyển cho các tổ chức từ thiện. Hay lời tuyên chiến đến nhóm tổ chức khủng bố cực đoan trên thế giới. Tuy nhiên các hoạt động Anonymous đứng giữa ranh giới của kẻ khủng bố và người hùng. Không thể phủ nhận những vụ tai tiếng nổi tiếng được đưa ra ngoài ánh sáng nhờ nhóm Hacker này.

Lời kết

Qua những điều ở trên bạn có suy nghĩ như thế nào về tổ chức Anonymous nổi tiếng nhất thế giới này, chắc hẳn bạn cảm thấy đây là một tổ chức khá thú vị. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích với bạn.

Một số câu hỏi liên quan

Ai đứng đầu Anonymous?

Tổ chức Anonymous không có thủ lĩnh, sự tồn tại của những thành viên là điều bị ẩn, không ai biết họ là ai, có bao nhiêu người.

Có nhóm Anonymous Việt Nam nào không?

Hiện nay, vẫn chưa phát hiện một nhóm Anonymous nào cả. Tuy nhiên, đã từng có 1 nhóm hacker ở Việt Nam đã từng thử tấn công nhóm Anonymous nhưng không thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *