Hướng dẫn cài đặt ToTolink EX200 trên điện thoại nhanh chóng

Bộ kích sóng Totolink EX200 là một thiết bị hữu ích với những người sử dụng mạng không dây tiện ích. Việc cài đặt ToTolink EX200 trên điện thoại khiến một số người băn khoăn vì không biết cách thực hiện như thế nào. Ngay trong bài viết này Congnghe.org sẽ có hướng dẫn cài đặt Totolink Ex200 chi tiết. 

Hướng dẫn cài đặt Totolink EX200 bằng điện thoại

Bộ kích sóng Totolink EX200 bạn muốn sử dụng hỗ trợ cho mạng không dây thì cần phải cài đặt đúng cách. Bên dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt thiết bị trên điện thoại. Chi tiết hướng dẫn cài đặt Totolink Ex200 như sau:

Bước 1: Kết nối với sóng wifi Totolink EX200

Bạn muốn cài đặt thiết bị trước hết thì cần kết nối với sóng wifi Totolink EX200. Ở trong phần cài đặt wifi trên điện thoại bạn nhấn tìm và kết nối với sóng Wifi có tên TOTOLINK EX200. Kết nối thành công bạn sẽ thấy biểu tượng trên máy. 

hướng dẫn cài đặt totolink ex200

Bước 2: Đăng nhập giao diện cài đặt

Kết nối wifi thành công thì trình duyệt nhanh chóng xuất hiện. Bạn nhấn vào chế độ mở rộng wifi trên máy. Nếu trình duyệt không tự động xuất hiện thì bạn khởi động trình duyệt và nhập 192.168.0.254 vào thanh địa chỉ.

hướng dẫn cài đặt totolink ex200

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài Android Auto cho mọi loại xe Ô Tô

Bước 3: Tìm sóng wifi để mở rộng sóng

Khi kết nối với địa chỉ 192.168.0.254 hoàn thành thì TOTOLINK EX200 sẽ tự động tìm kiếm các wifi gần đó. Bạn sẽ thấy hệ thống có hiện lên thông báo tìm kiếm kết nối. 

hướng dẫn cài đặt totolink ex200

Bước 4: Chọn wifi mở rộng và kết nối

Bảng danh sách các tên wifi xuất hiện trên màn hình thì bạn tự chọn wifi bạn muốn mở rộng và kết nối. Nhấn vào thì sẽ nhanh chóng thực hiện kết nối thành công. 

hướng dẫn cài đặt totolink ex200

Bước 5: Tạo tên cho Wifi và mật khẩu

Chọn được tên thiết bị đang phát sóng wifi bạn muốn kết nối với bộ mở rộng sóng WiFi TOTOLINK. Bạn nhập mật khẩu wifi đó, trong bước này bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn. Đó là:

  • Bạn giữ lại tên wifi và mật khẩu của thiết bị mở rộng như thiết bị chính. 
  • Đổi tên wifi và mật khẩu của thiết bị mở rộng khác. Nếu bạn chọn đổi tên thì bạn sẽ điền tên mới cho wifi vào khung SSID và mật khẩu mới vào khung Password. Hoàn thành thì bạn nhấn vào trong ô Connect (Kết nối). 
hướng dẫn cài đặt totolink ex200

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo USB cài Win 10 chuẩn UEFI

Bước 6: Lưu cài đặt 

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên thì đợi giây lát cho EX200 lưu lại cấu hình vừa cài đặt. Nếu cấu hình thành công thì bạn sẽ thấy được đèn Extend trên sản phẩm sẽ sáng. Cài đặt xong thì SSID mặc định của EX200 sẽ được thay bằng tên mới nếu như bạn đổi tên. 

Bước 7: Kết nối 

Bạn đã thành công trong việc kết nối với sóng wifi vừa tạo xong. Giờ thì bạn có thể truy cập vào để đọc tin tức, xem phim, làm việc trên các thiết bị điện tử theo nhu cầu. 

hướng dẫn cài đặt totolink ex200

Các vấn đề cần lưu ý khi cài đặt kích sóng Totolink EX200

Khi thực hiện cài đặt kích sóng Totolink EX200 có một số vấn đề mà bạn cần để tâm để có thể hoàn thiện được thành công, đảm bảo hiệu quả. Bên dưới này sẽ nêu chi tiết cho bạn các chú ý: 

  • Khi cài đặt thì đèn Extender trên TOTOLINK EX200 có 3 tín hiệu khác nhau mà bạn phải biết được. Mỗi màu sẽ có ý nghĩa riêng: màu đỏ là khi không nhận được tín hiệu wifi từ modem chính; màu vàng/cam là khi tín hiệu wifi nhận được từ modem chính không được ổn định; màu xanh lá cây là tín hiệu wifi rất tốt. 
  • Nếu đèn led không phát sáng thì bạn cần cắm lại thiết bị WiFi TOTOLINK gần hơn với router chính. Điều này tiện lợi cho quá trình thu phát sóng được thuận lợi, bạn sẽ thấy thay đổi ngay tín hiệu. 
  • Muốn tối ưu công suất của thiết bị mở rộng sóng thì bạn cần chỉnh lại anten hướng lên trần nhà hoặc đặt hướng ngang với mặt sàn. 

Các vị trí điểm danh lắp đặt thiết bị tốn cho tín hiệu

Đôi khi bạn đặt thiết bị kết nối ở vị trí không phù hợp, bị khuất hoặc che lấp khiến cho việc truy cập mạng không được hiệu quả. Cho nên theo lời khuyên của các kỹ thuật viên thì bạn nên lưu ý các vị trí lắp đặt thiết bị tốt cho nhà cao tầng hay chung cư bên dưới:

Ở chung cư rộng: Bạn nên chọn vị trí lắp đặt thiết bị ở giữa cục phát wifi chính và nơi sóng yếu. Bạn nên tìm ổ cắm điện ở đây tiện cho việc sử dụng thiết bị kết nối sóng mạnh nhất. 

Nhà cao tầng: Bạn nên tìm vị trí lắp đặt thiết bị khu vực cầu thang giữa các tầng hoặc khu hành lang. Như vậy các phòng có thể kết nối được mạng nhanh chóng. Đường truyền sóng không bị cản trở bởi một phòng cụ thể như bạn đặt thiết bị ở trong phòng hay dưới gầm cầu thang. Thiết bị sẽ dễ dàng nhận được sóng wifi và khuếch đại rộng rãi. 

Bạn có thể cân nhắc cắm thử thiết bị ở các vị trí nào thông thoáng nếu nhà nhiều phòng rộng rãi. Tránh những vị trí dính tường, cây cối hoặc có vật lớn cản trở sóng khuếch đại. 

Khu vực cắm thiết bị nên đảm bảo rằng có từ 2-3 vạch sóng trở lên thì việc kết nối và sử dụng mới ổn định. Nếu chập chờn 1 rồi 2 vạch thì bạn kết nối mạng sẽ hay bị gián đoạn ảnh hưởng tới việc giải trí hay công việc. Khi đó thiết bị kích sóng cũng khó hỗ trợ tốt toàn bộ, nên bạn lưu ý chọn vị trí thích hợp sẽ tốt hơn. 

Lời kết

Trên đây là phần hướng dẫn cài đặt Totolink Ex200 chi tiết trên điện thoại cho mọi người áp dụng. Nếu bạn sử dụng mạng sử dụng cho nhà rộng, nhà cao tầng, nhiều phòng hoặc cho công ty, văn phòng làm việc thì việc có bộ kích sóng thực sự cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *