[2023] Hướng dẫn cách cài Android Auto cho mọi loại xe Ô Tô 

Điện thoại của bạn đang dùng hệ điều hành Android. Bạn muốn dùng các tính năng tiện lợi của điện thoại trên màn hình ô tô phục vụ nhu cầu. Bạn có thể học hỏi và thực hiện cách cài Android Auto sẽ hỗ trợ cho bạn điều này. Những ai quan tâm có thể tìm hiểu về cách cài ứng dụng chi tiết thì hãy cùng Congnghe.org tham khảo nội dung ở bên dưới đây.

Tìm hiểu về ứng dụng Android Auto 

Android Auto là ứng dụng được dùng để kết nối màn hình DVD của xe ô tô với thiết bị điện thoại. Nó cài đặt trên điện thoại dùng hệ điều hành Android. Sử dụng ứng dụng này giúp bạn sử dụng các tính năng tiện ích trên ô tô phục vụ nhu cầu, thuận tiện mà không phải tốn thao tác nhiều. 

HÌnh ảnh điện thoại hiển thị ngay trên đầu DVD ô tô, dễ đọc thông tin hơn. Ngoài ra còn có tính năng điều khiển bằng giọng nói có tích hợp qua Google Assistant. Nên khi lái xe không tiện dùng tay thì có thể dùng giọng nói để làm lệnh yêu cầu. 

cách cài android auto
Tìm hiểu về ứng dụng android Auto 

Các tính năng thông minh khi xe cài Android Auto như sau:

 • Có thể định vị GPS
 • Sử dụng cho việc phát âm nhạc
 • Sử dụng để điện thoại/nhắn tin trên nhiều nền tảng như Facebook Messenger, Skype, Telegram, WeChat, WhatsApp, Zalo…
 • Tìm kiếm thông tin qua trợ lý ảo….

Xem thêm: Cách cài đặt bàn phím Gboard trên điện thoại Android & iPhone

Những điều kiện cần để sử dụng Android Auto

Không phải dòng xe nào cũng có thể sử dụng được Android Auto cho nên bạn cần phải biết các điều kiện cụ thể. Bên dưới đây sẽ nêu cho bạn biết những điều kiện cần có: 

 • Cần có thiết bị Android và xe ô tô sử dụng có màn hình tương thích với ứng dụng Android Auto
 • Thiết bị đã được cài đặt hệ điều hành Android 5.0 trở lên
 • Được kết nối Internet ổn định
 • Cáp USB sử dụng cho mục đích kết nối hiển thị giữa di động và màn hình xe ô tô.
cách cài android auto
Sử dụng cáp USB kết nối điện thoại với xe

Phần mềm này hiện nay đã được tích hợp trên nhiều mẫu xe ô tô khác nhau. Cho nên không phải lo lắng về xe ô tô có tương thích hay không. Chẳng hạn các dòng xe phổ biến như Mazda, Toyota, Volkswagen, Mercedes, Audi, BMW, Honda, Land Rover, Cadillac, Citroen, Dacia, …

Hướng dẫn cách cài Android Auto chi tiết

Trước khi tiến hành cách cài Android Auto thì mọi người cần phải chú ý một số yếu tố chuẩn bị đầy đủ. Điều này tạo thuận lợi cho cài đặt thành công và sử dụng ổn định: 

 • Kiểm tra kết nối internet ổn định trên điện thoại, bạn có thể dùng wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G mạnh mẽ
 • Để xe ở vị trí an toàn để thực hiện kết nối được thành công, không bị ảnh hưởng gián đoạn
 • Bật điện thoại hoạt động 
 • Chú ý đọc kỹ và chấp nhận thông báo an toàn và các điều khoản sử dụng Android Auto 
 • Làm theo lời nhắc trên màn hình điện thoại di động, bạn cần cấp ứng dụng khả năng truy cập vào các quyền khác nhau. 

Hoàn thành quy trình chuẩn bị đầu tiên thì bạn cắm điện thoại của mình qua USB kích hoạt cho Android Auto. Và thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây cho việc cài đặt ứng dụng: 

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Android Auto từ Play Store và tiến hành cài đặt hoàn thành. Quá trình này trung bình diễn ra trong vòng vài phút là xong.

Bước 2: Khi cài đặt ứng dụng xong bạn cần cấp quyền cho Android Auto để có thể vận hành và cung cấp tính năng đầy đủ. 

Bước 3: Khởi động xe và kết nối với điện thoại bằng cáp USB sẵn có.

Bước 4: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng và điều chỉnh các tính năng của hệ thống. Trên giao diện bạn sẽ thấy có nhiều tính năng bạn nên tìm hiểu kỹ từng mục để sử dụng hiệu quả theo nhu cầu.

Xem thêm: 5 Ứng dụng nhắc uống nước theo dõi hàng ngày trên điện thoại

cách cài android auto
Cài đặt Android Auto trên xe ô tô

Bước 5: Trên giao diện chính bạn chọn mục Device connection qua Bluetooth. Tên xe ô tô xuất hiện trong mục các thiết bị có thẻ kết nối thì nhấn chọn để quá trình kết nối điện thoại và xe thực hiện. Mục Android Auto có mặt và bạn làm theo hướng dẫn để hoàn thành.

Có thể cài đặt Android Auto trên xe ô tô không tương thích không?

Một số người thắc mắc liệu có thể cài đặt Android Auto trên xe ô tô không tương thích hay không. Câu trả lời là có. Bạn có thể dùng phần mềm này ngay trên cả các dòng xe ô tô không thương thích, chỉ cần dùng thêm Radio có tương thích với Android Auto hoặc kết nối trực tiếp điện thoại với xe, dùng loa trên xe là được. 

Phần mềm Android Auto tương thích với rất nhiều mẫu Stereo nên bạn có thể tham khảo sử dụng. Cụ thể như Lifan, clarion, Furrion, Alpine, JVC, Panasonic, Sony,…Bạn có thể xem được danh sách đầy đủ những mẫu Stereo tương thích với phần mềm thì truy cập vào trong web chính thức để biết. Trên website có danh sách liệt kê chi tiết các Stereo để bạn xác định chuẩn và sử dụng phù hợp.

Lời kết

Trên đây nội dung hướng dẫn về cách cài Android Auto chi tiết trên xe ô tô như thế nào đã được thể hiện đầy đủ. Sau khi cài phần mềm bạn có thể sử dụng các tiện ích thoải mái theo nhu cầu. Phục vụ cho bạn trong việc lái xe an toàn, thông minh, nhất là trong những chuyến đi xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *