Lucid Dream là gì? Cách để có Lucid Dream môt cách tự nhiên

Chắc hẳn khi ngủ các bạn đã từng gặp những giấc mơ rất lạ, trong đó có những giấc mơ bạn nhận thức được rằng là bạn đang mơ và có thể điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của mình và loại giấc mơ này được gọi là Lucid Dream. Hãy cũng Congnghe.org tìm hiểu rõ hơn về Lucid Dream là gì? Cách để có Lucid Dream môt cách tự nhiên qua bài viết sau đây nhé!

Lucid Dream là gì?

Lucid dream (Giấc mơ sáng suốt) đây là hiện tượng bạn có được nhận thức, suy nghĩ và điều khiển các sự kiện trong giấc mơ. Khi tỉnh giấc, bạn vẫn có thể nhớ được những sự việc đang xảy ra trong giấc mơ và những giấc mơ này diễn ra vô cùng chân thực khiến bạn nhiều lúc lầm tưởng mình ngoài đời thật.

Lucid Dream là gì? Cách để có Lucid Dream môt cách tự nhiên
Lucid Dream là gì?

Theo những nghiên cứu có khoảng 1/2 số người trên thế giới đã từng có ít nhất 1 lần có được giấc mơ sáng suốt. Nhưng không xảy ra thường xuyên và chỉ xuất hiện một vài lần trong năm.

Lợi ích của Lucid Dream cho sức khỏe

Tăng cường sáng tạo

Việc có thể kiểm soát một sự kiện trong giấc mơ, và bạn có thể sáng tạo một cách tự do trong giấc mơ mà không lo sợ điều gì. Việc này sẽ giúp ích cho sự sáng tạo của bạn tốt hơn ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.

Giải quyết các vấn đề tốt hơn

Một số người đã báo cáo rằng sau khi bước vào giấc mơ Lucid dream họ có thể giải quyết được các vấn đề gặp phải trong cuộc sống thực. Điều này nghe có vẻ hơi phí lý, nhưng một số nghiên cứu. Trong khi ngủ bạn có thể chạm vào tiềm thức của mình và có được những hiểu biết sâu sắc hơn để giúp bạn giải quyết những trở ngại trong cuộc sống.

Giảm lo lắng

Khi bạn bước vào giấc mơ Lucid dream bạn có thể diễn tập những tình huống khiến bạn cảm thấy lo lắng, và giúp bạn tìm được cách để thư giản với những tình huống tương tự xảy ra ở thế giới thực.

Giúp vượt qua những cơn ác mộng và nỗi sợ hãi

Nếu bạn là người thường xuyên gặp ác mộng, thì Lucid dream là một phương pháp trị liệu giúp bạn có thể vượt qua chúng.

Cách để có Lucid Dream môt cách tự nhiên

Thử nghiệm thực tế

Cách này liên quan đến việc thực hiện lặp đi lặp lại một hoạt động trong ngày giúp bạn xác minh xem mình có đang mơ hay không. Điều này gần như là bạn đang cố gắng làm một điều gì đó siêu nhiên. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy cố gắng đẩy tay qua một vật rắn như gương chẳng hạn. Và cần điều này liên tục trong khi thức, việc giúp bạn huấn luyện bộ não của mình để làm điều tương tự khi ở trạng thái mơ, giúp bạn có thể phân biệt giấc mơ với thực tế.

Cảm ứng trí nhớ của Lucid dream (MILD)

Lucid Dream là gì? Cách để có Lucid Dream môt cách tự nhiên
Kỹ thuật MILD

Đây là một phương pháp đầu tiên được sử dụng để nghiên cứu khoa học để tạo Lucid dream. Vào năm 1980, Laberge đã nghiên cứu ra và gọi là “Cảm ứng trí nhớ“.

Để sử dụng kỹ thuật này, bạn cần đi ngủ với ý định rằng bạn đang mơ khi xảy ra. Trước khi đi vào giấc ngủ bạn cần đặt báo thức cách 5 tiếng, sau đó bạn hãy lặp đi lặp lại cụm từ như” Lần sau khi tôi ngủ, tôi sẽ biết là mình đang mơ”. Sau khi ngủ khoảng 5 tiếng và thức dậy bạn cần lặp đi lặp lại cụm từ đó và tiếp tục ngủ. Nếu làm được việc này sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc mơ Lucid dream hon.

Phương pháp WBTB

Phương pháp này tương tự với phương pháp MILD, Với kỹ thuật này bạn cần đặt đồng hồ trước lúc thức dậy 1 đến 2 tiếng. Khi chuông báo bạn cần thức trong vài phút trước khi trở lại giấc ngủ.

Lucid dream có gây nguy hiểm không?

Về cơ bản thì cơ chế hoạt động của lucid dream là kích thích não bộ có nhận thức trong khi mơ. Vì thế, nó không nằm ở dạng thiên hướng tâm linh tín ngưỡng.

Và cũng chưa có nghiên cứu nào đưa ra rằng lucid dream gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng hình thức này quá nhiều để tránh xa hiện thực. Bởi vì những gì xảy ra trong giấc mơ chỉ là tưởng tượng mà thôi.

Bộ phim kinh điển nói về Lucid dream

Chắc hẳn có bạn đã từng xem qua bộ phim này rồi, bởi vì sự nổi tiếng và độ hot của nó.

The Matrix (Ma trận)

Lucid Dream là gì? Cách để có Lucid Dream môt cách tự nhiên
The Matrix (Ma trận)

Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng với sự góp mặt của ngôi sao vô cùng nổi tiếng và bí ẩn nhất Hollywood đó là Keanu Reeves ( trong vai Neo). Nhân vật chính Neo là một chàng hacker trẻ tuổi, và khám phá ra được một thực tại kinh hoàng. Đó là, con người đã sớm trở thanh nguồn năng lượng để nuôi sống AI. N

hân vật Neo luôn cảm thấy không đúng xảy ra với thực tế mà anh đang sống. Đây là cảm giác của bất cứ ai khi mới tiếp cận lucid dream lần đầu tiên. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về bộ phim bạn có thể tìm kiếm trên Google.

Ngoài ra còn có phim InceptionThe Truman Show.

Lời kết

Qua bài viết Lucid dream là gì? Cách để có lucid dream môt cách tự nhiên. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn có thể bước vào giấc mơ sáng suốt một cách thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *