React cảm xúc trên Facebook là gì? Ưu điểm khi sử dụng React

React cảm xúc trên facebook là gì? Khi sử dụng nền tảng mạng xã hội nhiều người muốn biết về các tính năng cảm xúc để sử dụng được hiệu quả hơn. Đồng thời cũng biết được tâm lý của người dùng khi lựa chọn react là gì. Phạm vi bài viết này Congnghe.org sẽ có hướng dẫn chi tiết về react. 

React cảm xúc là gì?

React cảm xúc trên facebook là tính năng sử dụng thể hiện biểu tượng cảm xúc trên bài viết, tin nhắn, tài liệu gửi từ người dùng. Với react thì bạn có thể bộc lộ cảm xúc, chia sẻ với niềm vui, nỗi buồn với ai đó, trước vấn đề nào đó. 

React trên facebook được thiết kế với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cụ thể như like (yêu thích), love (yêu), haha (cười), wow (bất ngờ), sad (buồn bã), angry (giận dữ),…

Theo thông tin nắm bắt được vào thời gian tới thì hệ thống sẽ cập nhật thêm các biểu tượng cảm xúc với. Làm đa dạng thêm các cảm xúc tùy vào người dùng chọn lựa để biểu đạt. 

react cảm xúc
React cảm xúc là gì?

Ưu điểm khi sử dụng React

Hiện nay theo thống kê từ người dùng thì react có nhiều ưu điểm khi sử dụng. Cho nên mới trở nên thông dụng và được đánh giá cao. Nếu bạn mới tiếp cận thì cùng tham khảo lý do tính năng được ưa chuộng: 

  • Với các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp các bài viết, video, hình ảnh mục đích quảng bá thương hiệu, bán hàng thì việc có biểu tượng react rất  quan trọng. Khi vào bài viết cung cấp thấy người dùng thả các biểu tượng like, yêu, thương thương có nghĩa là cảm xúc vui vẻ, đón nhận. Còn nếu biểu tượng buồn quá nhiều thì nên xem lại nội dung.
  • Việc xem biểu tượng cảm xúc từ khách hàng giúp đơn vị nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ có được chú ý, yêu thích không. Kết hợp với doanh số để xem nhu cầu hiện tại là gì. 
  • Tổng hợp lại dữ liệu phân tích để cho sản phẩm phù hợp, tạo chiến lượng mới có hiệu quả hơn trong kinh doanh. 
  • Cách thức để biết được đánh giá, phản hồi của người tiêu dùng chi tiết.
  • Đơn vị biết về cảm xúc thì có thể tương tác với khách hàng. Chẳng hạn như bình luận của khách hàng xem sản phẩm đẹp, tốt thì admin thả trái tim tức là cảm xúc yêu thích, cảm ơn.

Xem thêm: Cách ẩn ảnh đại diện trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng react Facebook

Việc sử dụng react cảm xúc trên facebook hết sức đơn giản, chỉ cần bạn tham khảo một lần là làm theo được. Bên dưới đây sẽ có hướng dẫn cho bạn cách là khi có nhu cầu:

Bước 1: Dưới bài viết, bình luận, tin nhắn bạn nhấn vào giữ vào vị trí nút like phía bên trái.

react cảm xúc

Bước 2: Ngay lập tức sẽ xuất hiện một hàng ngang có nhiều cảm xúc khác nhau. Bạn muốn thể hiện cảm giác nào thì lướt nhấn vào biểu tượng tương ứng. Khi bạn nhấn xong khi nhanh trên nút bên trên bài viết sẽ hiển thị đúng biểu tượng đó.

Cách tính lượt react cụ thể trên facebook

Bạn muốn tính được lượt react trên facebook thì cần phải áp dụng thao tác nhất định. Với tính năng này bạn sẽ biết số lượng của từng người có cảm xúc với nội dung cung cấp như thế nào: 

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân, có bài viết, hình ảnh, video nào đó bạn cần tính lượt react.

Bước 2: Chuyển vào chế độ xem chi tiết bằng việc nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên cùng bài viết. Bạn lựa chọn vào mục Xem chi tiết.

Bước 3: Thông tin hiển thị cho bạn biết về số lượng react bài viết với biểu tượng cụ thể như like, love, sad,  haha, wow, angry…Nhấp từng biểu tượng để xem số lượng người đã react và số lượng cụ thể bao nhiêu.

Bạn là chủ của trang thì bạn có thể truy cập vào phần Thống kê chi tiết. Sau đó bạn xem được thông tin cụ thể về lượt react của trang bao nhiêu cho từng biểu tượng dễ dàng. 

Hướng dẫn cách ẩn React với điện thoại

Bạn có thể sử dụng tính năng ẩn React với điện thoại di động. Nhiều người không muốn xuất hiện các biểu tượng cảm xúc trên bài viết của mình thì áp dụng theo thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Facebook rồi nhấn lựa chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang góc dưới bên phải.

react cảm xúc

Bước 2: Lựa chọn vào trong mục Cài đặt và quyền riêng tư.

react cảm xúc

Bước 3: Tiếp tục bạn chọn mục Tùy chọn về cảm xúc rồi gạt thanh trượt sang bên phải tại mục Về bài Post của bạn.

react cảm xúc

Xem thêm: Fan cứng Facebook? Lợi ích khi bạn có fan cứng trên Facebook

Hướng dẫn cách ẩn React với máy tính

Bạn sử dụng thiết bị máy tính có thể áp dụng thao tác ẩn React trên facebook để không còn hiển thị các biểu tượng cảm xúc. Bên dưới đây sẽ là các bước cho bạn áp dụng cụ thể: 

Bước 1: Bạn cần vào trang Facebook đang hoạt động, nhấn vào biểu tượng tam giác ngược bên phải màn hình. Tiếp tục nhấn lựa chọn vào mục cài đặt & quyền riêng tư.

react cảm xúc

Bước 2: Tiếp lựa vào Tùy chọn Bảng tin.

react cảm xúc

Bước 3: Chọn vào Tùy chọn về cảm xúc.

react cảm xúc

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng nút gạt tại mục Về bài Content của bạn.

react cảm xúc

Lời kết

Thông tin bài viết nêu rõ cho mọi người biết về react cảm xúc là gì, ưu điểm khi sử dụng. Đồng thời có hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng và ẩn khi cần thiết đúng cách. Từ sau bạn có thể áp dụng đúng các bước đã nêu vào thực tế theo nhu cầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *