[Mới nhất] Hướng dẫn cách vào Safe Mode Win 10 đơn giản

Safe mode được biết là một chế độ hữu ích để cứu nguy cho máy tính khi bỗng dưng gặp trục trặc hoặc tắt đột ngột. Tính năng này không phải ai cũng biết để khởi động sử dụng. Do vậy trong bài viết này Congnghe.org sẽ hướng dẫn cách vào safe mode Win 10 chi tiết. 

Safe Mode là gì?

Safe Mode là chế độ an toàn giúp cho thiết bị máy tính dùng hệ điều hành Window khởi động lại với dịch vụ cần thiết nhằm kiểm tra, chẩn đoán thiết bị bị lỗi ở đâu để sửa chữa. Khi vào trong chế độ này thì phần mềm không liên quan sẽ dừng hoạt động cho nên ngăn chặn tình trạng virus lây lan gây hại cho máy. 

Nếu máy tính của bạn đang bị lỗi thì lựa chọn vào chế độ safe mode này là lựa chọn ưu tiên. Cho nên mới có nhiều người nghiên cứu để thực hiện chế độ này nhằm bảo vệ thiết bị.

cách vào safe mode win 10
Safe Mode là gì?

Tác dụng của safe mode

Safe mode được nhiều người nghiên cứu để sử dụng. Được biết không kích hoạt hết các phần mềm nhưng chế độ này sử dụng thì bạn vẫn dùng được phần mềm cần thiết diệt virus, quét chương trình gây hại. Với malware khó tiêu diệt ở trong chế độ thường thì với safe mode hữu ích khi phát hiện và loại bỏ. Do vậy hạn chế được nhiều trường hợp máy tính bị hỏng tốn kém chi phí sửa chữa.

Đồng thời chế độ này cho phép người dùng gỡ đi những phần mềm lạ được cài trong máy. Nâng cấp trình điều khiển phần cứng đã cũ sử dụng không còn hiệu quả, giảm đi ảnh hưởng xấu tới thiết bị.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh

Các cách vào chế độ Safe Mode Win 10

Khi sử dụng máy tính bạn có thể học thêm cách vào safe mode Win 10 trong trường hợp cần thiết. Bên dưới đây sẽ có hướng dẫn các cách vào chế độ này bảo vệ thiết bị cho bạn. 

Sử dụng phím tắt Shift + Restart

Bạn có thể sử dụng đồng thời phím tắt Shift + Restart trên màn hình login đi vào hệ điều hành. Sử dụng tính năng này sẽ đưa máy tính vào trong giao diện safe mode. Chi tiết các bước dưới đây: 

Bước 1: Với cửa sổ choose an option > Troubleshoot > Advanced options. 

cách vào safe mode win 10

Bước 2: Bạn nhấn vào trong see more recovery options > Startup Settings. Nhấn vào ReStart thì máy tính sẽ khởi động lại và chuyển vào giao diện safe mode. 

cách vào safe mode win 10

Bước 3: Khi khởi động lại Windows 10 lần nữa thì bạn có thể ấn tùy chọn cần bật. Vào trong safe mode có 3 tùy chọn, đó là Standard Safe Mode thì nhấn F4, Safe Mode with Networking nhấn F5, Safe Mode with Command Prompt nhấn F6.

cách vào safe mode win 10

Gián đoạn quá trình khởi động Windows 

Trường hợp Windows 10 không khởi động như bình thường thì nó sẽ vào chế độ Automatic Repair. Bạn có thể khởi động vào chế độ safe mode để sử dụng theo nhu cầu. Bạn dùng nút Power trên Win 10 nhằm gián đoạn trước khi hoàn tất khởi động. Thao tác giữ nút này ít nhất 4 giây để tắt nguồn. 

Bước 1: Sau khi Win 10 vào chế độ Automatic Repair có thông báo hiển thị cho biết bạn chuẩn bị vào trong chế độ sửa chữa tự động. 

cách vào safe mode win 10

Bước 2: Bạn được yêu cầu chọn 1 tài khoản tiếp tục. Khi đó bạn chọn tài khoản có quyền quản trị viên, nhập mật khẩu. 

cách vào safe mode win 10

Bước 3: Chờ đợi cho Win 10 thử chẩn đoán tự động PC

Bước 4: Ở cửa sổ Automatic Repair, chọn Advanced options. Ở cửa sổ Advanced options nhấn vào see more recovery options rồi Startup Settings.

cách vào safe mode win 10

Bước 5: Nhấn vào Restart thì bạn sẽ thấy máy tính khởi động lại và chuyển sang giao diện safe mode chỉ cần chọn tùy chọn phù hợp.

Xem thêm: Cách tắt quảng cáo ở góc phải màn hình Win 10 hiệu quả 100%

Sử dụng ổ đĩa USB phục hồi hệ thống

Bạn có thể sử dụng cách dùng ổ đĩa USB để thực hiện việc phục hồi hệ thống. Cách thức này được nhiều người cân đối sử dụng và thấy nhanh chóng, tiện lợi. Cụ thể các bước thực hiện cách vào safe mode Win 10 như bên dưới đây:

Bước 1: Bạn cắm USB cài đặt thì hiển thị thông báo cho phép bạn chọn bố cục bàn phím

cách vào safe mode win 10

Bước 2: Chọn bố cục bàn phím xong thì màn hình tùy chọn cài đặt xuất hiện, bạn nhấn vào Troubleshoot.

cách vào safe mode win 10

Bước 3: Bạn chọn vào options > Startup Settings > Restart. Sau đó chọn tùy chọn phù hợp để vào trong chế độ safe mode.

cách vào safe mode win 10

Dùng phím Shift và Restart trên Menu Windows 10

Sử dụng tổ hợp phím Shift và Restart trên Menu Windows 10 hữu hiệu cho mọi người trong việc vào chế độ safe mode. Cùng theo dõi hướng dẫn các bước làm như sau: 

Bước 1: Bạn sẽ nhấn và giữ phím đồng thời SHIFT và Start, tiếp tới nhấn vào Power, sau đó Restart.

Bước 2: Window 10 nhanh chóng khởi động lại và yêu cầu bạn chọn ra 1 tùy chọn phù hợp, chọn vào Troubleshoot.

cách vào safe mode win 10

Bước 3: Ở cửa sổ Advanced options thì nhấn vào see more recovery options, chọn Startup Settings. Nhấn Restart nhanh chóng máy tính sẽ khởi động lại và chuyển sang giao diện safe mode, tùy chọn khởi động theo nhu cầu.

Lời kết

Thông tin ở bài viết trên gửi tới mọi người biết về các cách vào safe mode Win 10 chi tiết. Bạn có thể áp dụng để bảo vệ máy tính của mình trong những trường hợp cần thiết. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích đối với ai đang cần thủ thuật để sử đụng trong trường hợp cấp bách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *