[Giải đáp] Cách lấy mã QR Zalo của người khác nhanh chóng

Mã QR zalo hiện nay trở nên thông dụng với mọi người. Thay vì thao tác tìm số điện thoại thì quét mã sẽ nhanh hơn và tăng cường tính bảo mật thông tin. Bạn muốn biết cách lấy mã QR zalo của người khác thì mời tham khảo ở bài viết bên dưới có hướng dẫn.

Mã QR zalo là gì? 

Mã QR Zalo là một loại mã QR có chứa thông tin mã hóa người dùng. Khi quét thì bạn ngay lập tức biết được chủ nhân mã QR đó là ai và kết bạn được. Khi công nghệ hiện đại thì việc dùng mã này giúp tăng cường tính bảo mật, tránh ai đó có ý đồ làm phiền tới bạn qua zalo. 

Nhiều người không để tính năng tìm kiếm số điện thoại ra zalo mà ẩn đi. Do đó dù biết số điện thoại cũng không thể nào tìm được zalo để liên hệ trừ khi bạn để công khai. 

Cách sử dụng quét QR tìm zalo được đánh giá là nhanh chóng, tiện lợi. Thao tác quét tính bằng giây, ai cũng có thể sử dụng được một cách đơn giản. Thao tác này trả kết quả chuẩn xác, tìm zalo đúng người. 

lấy mã qr zalo của người khác
Mã QR zalo là gì? 

Những ưu điểm của dùng mã QR zalo

Hiện nay hình thức quét mã QR của zalo ngày càng phát triển hơn, số lượng người dùng tăng cao. Cùng xem các ưu điểm của của cách thức này so với việc tìm qua số điện thoại:

  • Bạn có thể chia sẻ thông tin zalo lên các nền tảng xã hội như facebook, instagram chỉ cần quét zalo là được. Loại mã này dùng được trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau như máy tính, điện thoại, ipad…
  • Thời gian tìm zalo người khác nhanh chóng, hỗ trợ cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, người lớn, người cao tuổi đều sử dụng tốt.
  • Có tính bảo mật cao, không lo lộ số điện thoại nếu không muốn
  • Chỉ cần có thiết bị điện tử truy cập là quét zalo được mọi lúc mọi nơi…

Xem thêm: Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không và biện pháp xử lý

Cách lấy mã QR Zalo người khác

Bạn có thể lấy mã QR zalo của người khác khi có nhu cầu. Bạn có thể xin họ mã QR để kết bạn và quét nhanh chóng. Bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức quét cụ thể: 

Bước 1: Tiến hành mở giao diện Zalo cá nhân của mình ra

Bước 2: Bấm vào chọn tính năng Quét mã QR rồi mở camera trên điện thoại của bạn lên sẵn sàng. Tính năng Quét ảnh của máy có sẵn cũng được khởi động

lấy mã qr zalo của người khác

Bước 3: Phần camera sẵn sàng bạn sẽ đưa hướng vào hình ảnh mã QR cần quét. mà bạn muốn quét.

Bước 4: Trong giây lát quét xong mã thì sẽ có tiếng kêu bíp báo và kèm theo rung nhẹ. Cho thấy bạn đã quét zalo thành công. Bạn sẽ tới được trang của chủ nhẫn mã QR vừa rồi. 

Tải mã QR của người khác về và quét trên điện thoại

Một cách khác là bạn sẽ tải mã QR của người khác gửi về để quét trên điện thoại. Cách này giúp bạn có thể quét được bất cứ khi nào cần liên hệ với họ. Và bên dưới đây sẽ có hướng dẫn

Bước 1: Bạn sẽ tải mã QR của người bạn muốn liên hệ, nhờ họ gửi mã

Bước 2: Mở Zalo của mình trên điện thoại ra và nhấn vào biểu tượng mã QR góc bên trên. 

lấy mã qr zalo của người khác

Bước 3: Cửa sổ đã quét mở ra thì nhấn vào trong chọn QR từ thư viện. Nhấn vào ảnh mã QR của người khác đã tải về. Ngay lập tức bạn sẽ chuyển tới nick zalo người đang tìm kiếm.

Xem thêm: Mách bạn cách gửi tin nhắn hẹn giờ trên Zalo đơn giản

Cách lấy mã QR Zalo nhóm

Trong trường hợp bạn không lấy zalo của cá  nhân mà của nhóm thì cũng có thể dễ dàng quét mã QR tiện lợi. Bạn thực hiện như các cách bên dưới đây sẽ hỗ trợ nhanh chóng:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Zalo, chọn nhóm chat mình muốn lấy mã QR.

Bước 2: Trong giao diện của nhóm chat thì lựa chọn biểu tượng dấu 3 chấm hiển thị ở góc trên cùng phía bên phải

Bước 3: Chọn vào trong mục “Link tham gia nhóm” rồi mã QR của nhóm chat sẽ xuất hiện. Bạn có thể chụp lại hình mã QR đó để sử dụng khi nào cần liên hệ hoặc quét tham gia vào trong nhóm cùng làm việc, trò chuyện, chia sẻ thông tin cần thiết.

lấy mã qr zalo của người khác

Lấy mã QR ZALO của người khác thường có mục đích gì?

Tùy vào từng trường hợp và cách sử dụng mà việc lấy mã QR zalo của người khác sẽ có mục đích khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc điều này cũng xem giải đáp bên dưới để áp dụng khi cần:

  • Lấy mã QR của người khác để quét kết bạn, liên hệ với nhau khi có nhu cầu. Vào zalo mọi người có thể nhắn tin, gọi âm thanh, video call, gửi tệp tài liệu, video… một cách nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn.
  • Để tiện chia sẻ thông tin, hình ảnh dễ dàng tới người khác miễn phí.
  • Bạn muốn chia sẻ zalo cho người khác hoặc chia sẻ lên các nền tảng để nhiều người biết tới
  • Để gia nhập vào nhóm chung.

Lời kết

Trên đây bài viết đã hướng dẫn việc lấy mã QR zalo của người khác chi tiết như thế nào. Bạn có thể áp dụng khi cần kết bạn hoặc mời họ tham gia vào nhóm khi muốn làm việc, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video. Cách thức này rất tiện lợi và nhanh chóng với ứng dụng zalo miễn phí. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *