2 Cách hủy liên kết ngân hàng với ZaloPay nhanh chóng

Zalopay là ví điện tử tiện ích được mọi người liên kết với tài khoản ngân hàng. Khi đó có thể dùng được nhiều tính năng như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… Tuy nhiên khi bạn không dùng nữa thì có cách hủy liên kết ngân hàng với ZaloPay được hay không. Bài viết sau đây Congnghe.org sẽ hướng dẫn một cách hủy liên kết chi tiết nhất.

Ví Zalopay là gì?

Ví Zalopay là dòng ví điện tử tiện ích với nhiều tính năng thông minh để sử dụng. Bạn cài đặt ví này sử dụng có thể dùng để nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện tử trực tuyến, đặt mua vé máy bay, đặt vé xem phim…

Nhiều người thấy dòng ví này tiện ích nên sử dụng suốt thời gian dài. Thực hiện liên kết ví với tài khoản ngân hàng hữu ích để dùng số tiền trong tài khoản ngân hàng đó chi trả cho các giao dịch, thanh toán. Cùng xem các tiện ích của dòng ví này:

  • Có nhiều chương trình ưu đãi tặng từ Zalopay như chương trình giảm giá, hoàn tiền cược, tặng quà bằng hiện vật, tặng tiền mặt…
  • Thanh toán hóa đơn điện nước, tiền điện thoại mà không cần dùng tiền mặt,…

Zalopay liên kết với tài khoản ngân hàng có an toàn không?

Khi biết tới ví điện tử Zalopay nhiều người phân vân không biết liệu có an toàn không khi liên kết với tài khoản ngân hàng? Câu trả lời là có, ví điện tử chính thức được cấp phép hoạt động hợp pháp, uy tín, có các quy định rõ ràng. 

Ví có độ bảo mật cực kỳ cao, thông tin và các giao dịch với ví được giữ kín. Tiền được gửi trong ví được an toàn, không có các lớp xác nhận thì không thể sử dụng được. Cho tới giờ rất nhiều người dùng ví điện tử có liên kết với tài khoản ngân hàng vẫn thấy ổn định, an toàn. 

Vì sao nhiều người hủy liên kết tài khoản ngân hàng với Zalopay?

Việc liên kết ví Zalopay với tài khoản ngân hàng là tùy vào nhu cầu của từng người sử dụng. Cho tới giờ ví điện tử này có thể liên kết với hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Cụ thể có ngân hàng Agribank, SHB, Vietinbank, Vietcombank, MBbank,…

Trong nhiều trường hợp một thời gian liên kết ví Zalopay với tài khoản ngân hàng xong không có nhu cầu sử dụng nữa thì sẽ hủy liên kết đi. Nhiều người sẽ có xu hướng dùng tiền mặt hoặc đổi sang ứng dụng khác. 

Cũng có khi người dùng muốn hủy liên kết ví Zalopay với tài khoản của ngân hàng này để kết nối với tài khoản ngân hàng khác. Chẳng hạn bình thường đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng SHB nhưng nay bạn chuyển sang dùng của Vietcombank. Khi đó bạn sẽ hủy liên kết tài khoản ngân hàng SHB với ví Zalopay để chuyển sang cài liên kết với tài khoản Vietcombank. 

Một số người phản ánh về việc dùng ví Zalopay cũng có khi bị lỗi, chậm cho nên muốn dùng dòng ví điện tử khác. Tùy vào cảm nhận và nhu cầu sử dụng để quyết định việc hủy liên kết với tài khoản ngân hàng. Thao tác hủy thực hiện hết sức đơn giản chỉ trong vài phút. 

Xem thêm: Chuyển tiền Paypal nhầm người có lấy lại được không?

Cách hủy liên kết ngân hàng với Zalopay

Bạn có thể thực hiện việc hủy liên kết tài khoản ngân hàng với Zalopay ngay trên ví điện tử. Đối với những người chưa biết cách hủy thực hiện ra sao có thể tham khảo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào trong giao diện của ứng dụng Zalopay ở trên điện thoại của mình. Tìm kiếm và nhấn vào trong mục Liên kết ngân hàng.

cách hủy liên kết ngân hàng với zalopay

Bước 2: Tại mục này bạn sẽ thấy có nhiều loại thẻ ngân hàng đã được kết nối với ví điện tử. Bạn nhấn vào thẻ ngân hàng mà mình không dùng nữa muốn hủy kết nối với dịch vụ thanh toán Zalopay. 

cách hủy liên kết ngân hàng với zalopay

Bước 3: Lướt xuống dưới rồi nhấn nhanh vào chữ Hủy liên kết. Hệ thống sẽ xem xét đáp ứng yêu cầu hủy liên kết tài khoản ngân hàng đó với ví điện tử. 

Bước 4: Ứng dụng có hỏi lại bạn có chắc chắn muốn hủy liên kết hay không. Bạn nhấn vào Hủy liên kết để tiếp tục. Hoàn thành bước này thì bạn đã thực hiện xong việc hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ZaloPay thành công.

cách hủy liên kết ngân hàng với zalopay

Xem thêm: 7 Phần mềm check mã vạch quốc tế được tin dùng nhất hiện nay

Cách hủy liên kết thẻ ATM ngân hàng với zalopay

Ngoài cách trên thì còn có cách hủy liên kết thẻ ATM ngân hàng với ví điện tử Zalopay khác. Dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách hủy liên kết ngân hàng với Zalopay chỉ với vài bước đơn giản. 

Bước 1: Vào thẻ ATM cần hủy

Bạn mở ứng dụng Zalopay lên và chọn mục Ngân hàng để xem danh sách các thẻ ATM ngân hàng bạn đang liên kết. Bạn có nhu cầu xóa thẻ ATM nào thì nhấn chọn vào thẻ đó. 

cách hủy liên kết ngân hàng với zalopay

Bước 2: Hủy thẻ

Bạn chọn vào thẻ ATM mà mình cần hủy liên kết bằng cách bấm vào dấu 3 chấm ở góc bên phải. Chọn vào Hủy liên kết và tùy vào từng ngân hàng sẽ có cách hủy khác nhau. 

cách hủy liên kết ngân hàng với zalopay

Bước 3: Đăng nhập Internet Banking và hủy

Đăng nhập vào vào trong dịch vụ Internet Banking của ngân hàng bạn đang dùng liên kết với ví điện tử. Bạn tiến hành chọn ví Zalopay bạn muốn hủy không dùng nữa. Bạn hủy xong thì xác nhận, sẽ thấy Zalopay có thông báo thành công. 

cách hủy liên kết ngân hàng với zalopay

Bước 4: Thẻ đã được xóa

Bạn vào lại mục Ngân hàng và thấy thẻ ATM ngân hàng bạn chọn hủy liên kết đã không còn hiển thị trên giao diện của ví điện tử Zalopay nữa. Bước này sẽ phức tạp hơn cách ở trên vì còn tùy vào từng giao dịch tài khoản ngân hàng bạn sử dụng.

Lời kết

Bài viết có hướng dẫn cho mọi người biết cách hủy liên kết ngân hàng với Zalopay như thế nào. Sau khi tiến hành xong thao tác bạn sẽ thấy không sử dụng tiền trong tài khoản liên kết để thanh toán cho Zalopay nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *