Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh 

Trong quá trình sử dụng nhiều người muốn tắt Administrator Win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhưng lại không biết thao tác ra sao? Trong bài viết này, Congnghe.org sẽ cùng tìm hiểu cách tắt đơn giản chỉ trong vài phút. Bạn có nhu cầu dễ dàng áp dụng theo hướng dẫn để sử dụng đảm bảo hiệu quả phục vụ công việc. 

Tắt Administrator Win 10 để làm gì?

Nhiều người thắc mắc về việc tắt Administrator Win 10 để làm gì? Bởi vì trong quá trình sử dụng máy bạn thấy nó không còn hữu ích và không sử dụng nữa. Nhưng chú ý rằng nếu tắt tài khoản đã được tích hợp sẵn thì phải cẩn thận để tránh gặp vấn đề bảo mật. 

Sau khi tắt Administrator bạn có thể bật lại bất cứ lúc nào khi cần thiết. Bạn cần phải thực hiện các bước bật lại đúng thì mới giúp vận hành lại được bình thường như trước. 

Hướng dẫn tắt Administrator Win 10 với Command Prompt

Command Prompt được biết là ứng dụng hữu ích giúp cho người dùng thực hiện nhiều tác dụng bằng cách nhập lệnh vào ô. Từ đó có thể mở ra được nhiều tác vụ trên hệ điều hành Windows. Người dùng thường mở tác vụ bằng việc nhấn biểu tượng tác dụng hoặc phải qua nhiều bước mất thời gian. Giờ chỉ cần nhập lệnh CMD tương ứng tác dụng sẽ mở nhanh gọn hơn. 

Mọi người có thể tắt được Administrator Win 10 thông qua Command Prompt. Chỉ qua vài thao tác đơn giản mất một vài phút là hoàn thành việc tắt như bên dưới đây chia sẻ: 

 • Bước 1: Thực hiện đăng xuất hết rồi lại đăng nhập tài khoản Windows trên máy của bạn.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào để mở Command Prompt với phân quyền Admin: Nhấn vào phím Windows rồi điền vào “Command Prompt”. Nhấn vào chuột phải vào lựa chọn chạy Run as Administrator.
Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh 
 • Bước 3: Nhanh chóng xuất hiện cửa sổ Command Prompt thì phải cần nhập dòng lệnh “net user Administrator”. Tiếp tục nhấn Enter trên bàn phím để xác nhận tài khoản Administrator được bật.
Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh 
 • Bước 4: Điền vào ô “net user Administrator /active: no” rối ấn chữ Enter.
Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh 
 • Bước 5: Bạn cần nhập tiếp dòng lệnh vào ô “net user Administrator” rồi nhấn Enter. Bạn xem trên màn hình xem tài khoản được vô hiệu hóa hay chưa. Xuất hiện trạng thái Account Active cụ thể là No có nghĩa với tài khoản đã được vô hiệu hóa thành công.
Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo USB cài Win 10 chuẩn UEFI

Hướng dẫn tắt Administrator Win 10 với trình quản lý tài khoản

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình quản lý tài khoản để tắt Administrator Win 10 nhanh chóng. Thao tác cần thực hiện đúng theo hướng dẫn 3 bước bên dưới này là được bạn nhé: 

 • Bước 1: Trước hết bạn cần mở công cụ quản lý tài khoản của Windows. Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R khi ô mở ra thì điền vào “lusrmgr.msc” rồi nhấn Enter.
 • Bước 2: Cửa sổ lusrmgr – Local Users and Groups hiện ra trên màn hình.
 • Bước 3: Bạn click vào Users rồi nhấp đúp 2 lần vào tài khoản Administrator. Tick chọn vào ô Account Is Disabled. Bạn nhấn OK hoặc Apply và đóng trình quản lý tài khoản là hoàn thành việc tắt. Vậy là bạn đã tắt xong Administrator, bạn khởi động lại máy tính sẽ thấy sự khác biệt.
Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh 

Sử dụng Winaero Tweaker

Winaero Tweaker là công cụ được dùng cho việc hỗ trợ thiết lập các tính năng của Windows 10 rất hữu ích và tiện lợi. Khi sử dụng công cụ này thì sẽ chỉnh lại các hoạt động hoặc tắt Administrator Win 10 trong giây lát. Winaero Tweaker hỗ trợ cho người dùng rất nhiều tính năng hiệu quả với cách thức sử dụng đơn giản. Cụ thể cách làm: 

 • Bước 1: Bạn mở máy lên và truy cập vào đường link https://winaero.com/download.php?view.1796. Thực hiện để tải về Winaero Tweaker vào máy, cài đặt sử dụng. Làm đúng theo các hướng dẫn của hệ thống sẽ thấy biểu tượng của công cụ xuất hiện trên màn hình.
Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh 
 • Bước 2: Tiếp đó bạn mở Winaero Tweaker lên và đọc các thông tin, xem qua các tính năng của công cụ trước khi sử dụng.
 • Bước 3: Bạn tìm đến User Accounts (1) => Built-in Administrator (2) => Disable Administrator account (3). Với những thao tác đơn giản vậy là đã tắt xong được Administrator Win 10.

Sử dụng công cụ Local Security Policy

Local Security Policy vẫn được biết đến là một công cụ quản trị Windows đa tính năng. Khi sử dụng cho phép bạn cấu hình, quản lý các policy liên quan đến bảo mật máy tính. Trong đó có tập hợp các policy để sử dụng, bạn cũng có thể dùng để tắt Administrator Win 10 một cách nhanh chóng. Mời bạn tham khảo các bước cụ thể: 

 • Bước 1: Bạn cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run. Tiếp đó sẽ gõ hoặc sao chép và dán lệnh secpol.msc. Nhấn Enter để mở trình ra.
Hướng dẫn chi tiết cách tắt Administrator Win 10 siêu nhanh 
 • Bước 2: Bạn vào trong đường dẫn Local Policies > Security Options > Accounts: Administrator account status.
 • Bước 3: Sau đó nhấn chuột phải rồi lựa chọn Properties > Enabled nhằm kích hoạt tài khoản Administrator trên hệ thống Windows. Bạn nhớ tắt máy đi rồi khởi động lại thì yêu cầu của bạn sẽ được hoàn thành.

Lời kết

Bạn có thể áp dụng một trong những cách trên để tắt Administrator Win 10 khi có nhu cầu. Cách nào cũng có hướng dẫn chi tiết thực hiện đơn giản lại nhanh chóng đều thành công. Trên website Congnghe.org có rất nhiều thông tin về công nghệ hữu ích mời bạn ghé thường xuyên để cập nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *