BBI là gì trên Messenger? Tất tần tật điều cần biết về BBI

BBI là gì trên Messenger được nhiều người thắc mắc để vận dụng một cách hiệu quả. Nền tảng mạng xã hội facebook hiện nay có rất nhiều người dùng tới ký hiệu này nhưng dùng trong đa dạng các trường hợp. Do vậy hãy cùng Congnghe.org khám phá chi tiết để dùng cho hiệu quả.

BBI là gì trên Messenger?

BBI là viết tắt kiểu khác của từ bye bye, lời chào tạm biệt để kết thúc cuộc trò chuyện làm việc khác hoặc phải đi tới vị trí khác. Đây là nghĩa phổ biến nhất của từ này và nhiều bạn trẻ áp dụng để giao tiếp đơn thuần với nhau. 

Với những người thân thiết hoặc đôi yêu nhau, tán tỉnh rất thích những ngôn ngữ trẻ trung, dễ gần, thoải mái nên mới dùng BBI. Đặc biệt là thế hệ Gen Z hiện nay chuyên dùng các thuật ngữ đặc biệt, từ lái khi giao tiếp với nhau. Nhìn có vẻ khó luận nhưng thực chất mọi người lại hoàn toàn hiểu được và tương tác nhiệt tình. 

bbi là gì trên messenger
BBI là gì trên Messenger?

BBI trong các ngữ cảnh khác sẽ có ý nghĩa khác

BBI là gì trên messenger nữa? BBI không chỉ được dùng với nghĩa là nói lời tạm biệt hoặc kết thúc cuộc trò chuyện đơn thuần. Nó còn mang theo nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh và mối quan hệ là gì. Từ ngữ này được sử dụng linh hoạt như bên dưới: 

Dùng trong tình yêu

Với những người có  mối quan hệ đang tìm hiểu, yêu đương hoặc vợ chồng đều có thể dùng BBI với nghĩa là baby, người thương, cục cưng. Đây là một cách xưng hô dễ thương và cả 2 sử dụng để thể hiện vị trí đặc biệt với đối phương. Đồng thời cách nói chuyện thân mật cũng kéo dần khoảng cách 2 người cũng như khẳng định tình cảm. 

bbi là gì trên messenger
BBI dùng trong tình yêu

Xem thêm: Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì? Cách mở như thế nào

Trong mang thai

BBI được dùng với người phụ nữ đang mang thai chỉ về em bé đang trong bụng mẹ. Tức nói là baby bé bỏng, bảo bối đang chờ ngày để chào đời. Đôi vợ chồng, người thân, bạn thân hay dùng BBI để nói về em bé trong bụng người phụ nữ mang thai một cách trìu mến. 

Kết thúc mối quan hệ

Không chỉ dùng để kết thúc cuộc trò chuyện mà BBI còn áp dụng khi muốn nói lời chào tạm biệt hoàn toàn, kết thúc mối quan hệ nào đó. Chẳng hạn như BBI một người bạn lâu năm, tạm biệt người từng yêu, chia tay người yêu ngay lúc đó… BBI là từ ngữ có thể dùng để nói với người đã từng thân thiết, gắn bó và giờ đây sẽ không tiếp tục ở bên nữa. 

Với lúc này thì việc nói từ BBI sẽ nhẹ nhàng hơn những lời có thể làm tổn thương đối phương. Các bạn trẻ đã sáng tạo ra những ngôn từ vừa nhẹ nhàng vừa có tính xoa dịu như vậy. Áp dụng với một số người hiểu được ý nghĩa nhưng cũng không khiến họ trở nên khó chịu.

Khi nào phù hợp để dùng BBI? 

Khi sử dụng mạng xã hội facebook nhắn tin trong mục messenger thì bạn có thể tùy biến BBI làm sao để phù hợp với đối tượng, nội dung nhắc tới và ngữ cảnh. Không có cố định duy nhất áp dụng cho một trường hợp. Như đã phân tích bên trên sẽ có nhiều trường hợp linh hoạt BBI biến hóa với ý nghĩa khác nhau.

Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng dùng từ này với ai và trong hoàn cảnh nào thích hợp. Chẳng hạn BBI là từ gần gũi, thoải mái cho nên hãy áp dụng với bạn thân, người yêu, bạn bè cùng trang lứa. Không nên lạm dụng với người lạ, sếp, đồng nghiệp không thân…

BBI mang rất nhiều nghĩa nên hãy chắc chắn là khi bạn nói ra đối phương hiểu được đang nói về điều gì. Tránh trường hợp người nói một đằng, người kia hiểu một nẻo. Đôi khi còn có tình trạng hiểu lầm đáng tiếc có thể gây tranh cãi về sau.

Bạn cần biết rằng BBI là ngôn ngữ sáng tạo trong dạng nói, không nên đưa vào văn bản quan trọng. BBI không phải là ngôn ngữ đúng chính tả dù trong ngữ cảnh nào nên đừng lạm dụng trong các văn bản, tư liệu, thông báo có tính nghiêm túc, lịch sự, trịnh trọng. 

Tất nhiên biến hóa cũng khiến cho ngôn ngữ dễ thương nhưng bạn chỉ áp dụng khi cần thiết. Không nên lúc nào cũng áp dụng BBI thay vì từ từ chuẩn xác để tạo tính chuyên nghiệp, dễ hiểu. 

bbi là gì trên messenger
Tùy vào từng đối tượng và ngữ cảnh để dùng từ cho phù hợp

Xem thêm: Cách tìm nhóm chat trên Messenger vô cùng nhanh chóng

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng BBI

Khi sử dụng BBI thì bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề quan trọng. Để đảm bảo cho việc dùng đúng hoàn cảnh, phù hợp và không bị người khác đánh giá sai, hiểu nhầm ý nghĩa: 

  • Xác định rõ cuộc trò chuyện đó nên dùng BBI không.
  • Đối tượng đang liên lạc có đủ thân mật, gần gũi hay thoải mái để dùng hay không. 
  • BBI mang tính suồng sã nên không dùng trong công việc hay các tư liệu trang trọng. 
  • Với người chững tuổi, cao tuổi thì không nên dùng từ BBI này trong các hoàn cảnh khác nhau. Bởi người tiếp nhận có thể không hiểu ngôn ngữ giới trẻ hoặc họ khó tính không thích kiểu nói chuyện trẻ con, suồng sã này.

Lời kết

Khái niệm về BBI là gì trên messenger đã được giải đáp chi tiết ở bài viết. Giờ thì khi bạn thấy người khác nhắn tin có từ này cũng tùy vào ngữ cảnh để đoán được nội dung là gì. Từ đó bạn sẽ có cách tương tác lại với họ tự nhiên, giúp mối quan hệ trở nên gần gũi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *