Mã ICCID là gì? Vì sao nên sử dụng mã ICCID cho iPhone Lock?

Với khái niệm mã ICCID là gì được không ít người tìm hiểu để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Nhất là với dòng điện thoại Iphone Lock được nghe nói dùng mã này hữu ích với nhiều nhà mạng. Để làm sáng tỏ các thông tin về thuật ngữ này, trong bài viết sẽ nêu rõ ràng tới mọi người. 

Mã ICCID là gì? 

Mã ICCID là một mã số của SIM, tên đầy đủ Integrated Circuit Card Identifier. Mỗi mã sẽ có độ dài ký tự khoảng 19 hoặc 20. Mã số được in lên bề mặt thẻ sim, được lưu vào trong bộ nhớ của thẻ. 

Máy chủ của hãng Apple đình đám sẽ thực hiện việc kích hoạt cùng một mã ICCID nhiều lần ở các nhà mạng khác nhau. Điều đó khi thực hiện được mặc định là sim unlock. 

Định dạng của mã này cụ thể là: MMCC IINN NNNN NNNN NN C x

Trong đó:

  • MM là số điện dạng theo ISO 7812
  • CC là mã vùng
  • II là định dạng của đơn vị phát hành sim
  • N là số sim
  • C là mã tổng có 19 số
  • x là số liệu thứ 20 trong lệnh ‘AT!ICCID?’
iccid là gì
Mã ICCID là gì? 

Iphone lock là dạng điện thoại gì? 

Iphone lock là dòng điện thoại của của Iphone được bán ra kèm theo hợp đồng nhà mạng. Cho nên sở hữu điện thoại này chỉ dùng được sim nhà mạng cung cấp đó, không dùng được của nhà khác. Hiểu 1 cách đơn giản chẳng hạn như Iphone 8 lock dùng sim của nhà mạng Verizon của Mỹ thì chỉ dùng của mình đơn vị này mới hoạt động được. 

Iphone lock là cách nói dùng để phân biệt với dòng Iphone quốc tế. Iphone quốc tế thì có thể tương thích với đủ các loại sim khác nhau của các nhà mạng trên thế giới. Tiện cho người dùng có thể thay đổi sim theo nhu cầu và tiện cho việc sử dụng tại các khu vực khác nhau. 

Còn Iphone lock tuy có hạn chế nhưng nhiều người vẫn yêu thích dòng điện thoại này bởi giá bán rẻ hơn nhiều so với Iphone bình thường. Thậm chí nhiều nơi chỉ bán với nửa giá mà thiết kế và tính năng không thua kém quá nhiều. 

Cùng có nhiều trường hợp người dùng tìm cách để biến Iphone lock trở thành chiếc Iphone unlock bình thường. Đó là việc sử dụng mã ICCID để làm giải pháp biến điện thoại dùng được sim nhiều nhà mạng hơn. Việc áp dụng phương pháp này được xem như là dựa theo lỗ hổng về bảo mật của IOS. Trong tương lai hãng Apple có fix hay không cần chưa rõ. 

Xem thêm: BBI là gì trên Messenger? Tất tần tật điều cần biết về BBI

Lý do dùng mã ICCID cho iPhone Lock

Mã ICCID được biết là có khả năng biến chiếc điện thoại Iphone lock sang bản unlock tiện lợi. Với mã này thì bạn sẽ đánh lừa hệ thống một cách ngoạn mục. Tức là hệ thống điện thoại vẫn cho rằng bạn đang sử dụng thẻ sim đăng ký từ đầu mà không hay biết đã chuyển đổi sang thẻ sim nhà mạng khác. 

Mã ICCID này còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác: 

  • Truy cập vào trong dịch vụ trực tuyến từ mạng di động hoặc thực hiện xác minh khác.
  • Cấp sim để đăng ký điện thoại. 
  • Với mã ICCID này giúp cho bạn có thể tìm được điện thoại nhanh chóng khi bị mất cắp. 
iccid là gì
Lý do dùng mã ICCID cho iPhone Lock

Hướng dẫn cách sử dụng mã ICCID biến Iphone lock thành bản quốc tế

Nhiều người muốn sử dụng mã ICCID để làm sao biến được chiếc điện thoại Iphone lock thành được bản quốc tế. Bên dưới đây sẽ có hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện: 

Bước 1: Mở điện thoại ra vào trong Settings 

Bước 2: Cuộn màn hình xuống phía dưới và nhấp vào phần General.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ lựa chọn tab About.

Bước 4: Màn hình hiển thị số sim cụ thể, lướt xuống phía dưới cho tới khi bạn nhìn thấy chữ ICCID. Bạn cần nhập ICCID 2020 ở bên cạnh một cách đầy đủ là được. 

iccid là gì

Việc thay thế mã ICCID giúp cho những chiếc điện thoại Lock sử dụng được tiện ích hơn mà thậm chí không phải thêm sim ghép. Việc sử dụng mã này thì bạn cần lưu ý rằng khi fix được mã mới thành công, bạn không nên restore điện thoại hoặc khôi phục qua iTunes nếu không sẽ quay trở về trạng thái ban đầu.

Xem thêm: Podcast là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Podcast

Iphone lock sau đã dùng mã ICCID có được lâu dài không?

Khi đã áp dụng mã ICCID mở khóa được nhà mạng thì nhiều người quan tâm tới việc có lâu dài hay không. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì không có đảm bảo cho điều này. Cách mở khóa Iphone sử dụng mã ICCID không chính thống từ nhà sản xuất đưa ra.

Cho nên khi áp dụng có tiện ích để dùng được sim nhiều nhà mạng ở các khu vực hơn. Tuy nhiên bạn cũng phải nắm rõ một điều rằng tình trạng lock có thể quay trở lại bất cứ lúc nào nếu hãng Apple phát hiện và khắc phục lỗ hổng công nghệ.

Trước mắt thì sử dụng mã ICCID cũng xem như là cách khắc phục tạm thời với dòng lock. Cho tới khi hãng Apple khắc phục lỗi thì lúc đó có quay về tình trạng ban đầu cũng chấp nhận được. 

Lời kết

Với nội dung bài viết đã giải đáp được khái niệm ICCID là gì và vì sao mã này dùng cho điện thoại Iphone lock hiệu quả. Bạn muốn thử áp dụng mã này có hiệu nghiệm không thì làm theo các bước hướng dẫn bên trên xem sao nhé. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *