Twitter Handle là gì? Mọi điều cần biết về Twitter Handle

Twitter Handle là gì đang là chủ đề được nhiều người nhắc tới. Như bạn cũng biết Twitter là một nền tảng xã hội đang cực kỳ hot với lượng người đăng ký sử dụng đông đảo. Vậy Twitter Handle có liên quan gì tới nền tảng, công dụng chi tiết. Hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu rõ qua bài viết sau đây.

Đôi nét Twitter là gì?

Twitter là mạng xã hội cực kỳ thông dụng hiện nay sử dụng có nhiều tính năng hữu ích để kết nối mọi người ở các khu vực địa lý khác nhau nhanh chóng. Nền tảng này được sáng lập bởi Jack Dorsey, Biz Stone, Evan Williams, Noah Glass chính thức đi vào hoạt động tháng 7/2006. 

Nền tảng này có biểu tượng đặc trưng là con chim màu xanh. Hiện nay số lượng người dùng cực kỳ lớn, các bạn trẻ người Việt Nam cũng đặc biệt tính mạng xã hội này. 

Twitter kết nối mọi người qua việc viết, đọc các nội dung khác nhau và hình ảnh được tải lên. Nền tảng cũng tiện ích để khám phá tin tức, sự kiện nổi bật. Đối với nhiều tổ chức, công ty còn sử dụng tài khoản trên mạng này để tiếp thị, ra các chương trình quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm – dịch vụ.

Cách thức hoạt động đơn giản, thao tác không hề phức tạp nên chỉ cần tìm hiểu một lúc là quen thuộc. Việc đăng ký tài khoản sử dụng hoàn toàn miễn phí, mọi người có thể tạo hình ảnh, nội dung, cập nhật tin tức để đăng  lên bảng tin với tối đa là 140 kí tự. 

Đôi nét Twitter là gì?

Bài viết của người dùng có thể thêm hình ảnh, GIF, sử dụng các cuộc thăm dò, khảo sát ngay trên mạng. Có nhiều ký tự, biểu tượng bên dưới hộp văn bản rất tiện sử dụng theo các nhu cầu khác nhau. 

Nếu cần biết thông tin của người khác thì bạn cần truy cập vào đúng tài khoản của họ, sau đó nhấn theo dõi. Từ đó bạn có thể biết được những thông tin mà họ chia sẻ trên bảng chung.

Xem thêm: BBI là gì trên Messenger? Tất tần tật điều cần biết về BBI

Twitter Handle là gì? 

Twitter Handle hay gọi cách khác username/tên người dùng. Đây là một phần tên mà người dùng lựa chọn đăng ký sử dụng trên nền tảng xã hội Twitter. Người dùng sử dụng Handle như mã định danh, đăng ký mới hoàn toàn không trùng với tên đã được người khác sử dụng. 

Một Twitter Handle được tạo lập gồm có các chữ cái viết hoa lẫn không viết hoa. Bạn có thể thêm vào đó chữ số từ 0 -9 cho tên mình lựa chọn. Lưu ý không dùng dấu cách, ký tự đặc biệt trừ ký hiệu gạch dưới.

Trong profile thì Twitter Handle sẽ được nằm sau ký hiệu @ trên trang cá nhân. Đồng thời nó cũng xuất hiện trong đường link URL dẫn tới account với format cụ thể. 

Twitter Handle là gì?

Twitter Handle có công năng gì?

Nhiều người quan tâm tới Twitter Handle sử dụng có công năng gì khi mà đã có tên hiển thị trên nền tảng xã hội này. Để giúp mọi người hình dung rõ hơn về tác dụng của Handle thì bên dưới đây sẽ phân tích chi tiết để bạn sử dụng: 

  • Hỗ trợ cho mọi người trong việc tìm tài khoản người dùng cụ thể dễ dàng hơn. 
  • Tạo thêm tính chuyên nghiệp cho tài khoản Twitter khi sử dụng
  • Giúp dễ nhớ hơn.

Hướng dẫn cách thức lấy Twitter Handle của một tài khoản

Bạn muốn lấy Twitter Handle của một tài khoản thì cần phải biết được profile của tài khoản đang hoạt động và đường dẫn URL tới tài khoản đó. Bạn có thể thực hiện thao tác để lấy được Handle theo nhu cầu. Cụ thể: 

Biết được profile tài khoản

Lúc này thì Twitter Handle được thiết kế nằm ngay bên cạnh dấu @ dưới tên hiển thị. Chẳng hạn như bạn tìm trong profile của tài khoản cụ thể là @thichngaodu thì Twitter Handle chính là thichngaodu. 

Cách thức biết được Twitter Handle

Biết URL dẫn tới tài khoản

Nếu bạn biết được URL dẫn tới tài khoản thì bạn sẽ thấy được Twitter Handle nằm ở sau dấu “/“. Chẳng hạn như đường dẫn URL có dạng là https://Twitter.com/mimin_hamchoi thì Twitter Handle chính là mimin_hamchoi. Cùng không quá khó để xác định được tên tài khoản người dùng. 

Xem thêm: NGINX là gì? Cách hoạt động & chức năng của NGINX

Phân biệt giữa Twitter Name và Twitter Handle 

Nhiều người thắc mắc giữa Twitter Name và Twitter Handle có khác biệt hay đó cùng chỉ là tên tài khoản người dùng ở nền tảng Twitter? Thực tế theo phân tích từ các chuyên gia từ đây là 2 khái niệm khác nhau nên mọi người đừng nhầm lẫn khi sử dụng.

Cùng xem những điểm khác biệt của 2 khái niệm này qua bảng so sánh bên dưới đây:

Twitter Handle (Username)Twitter Name (Display Name)
Tên cần có ít nhất 4 ký tựTùy chọn đa dạng có ít hơn 4 ký tự
Tối đa đạt được 15 ký tựKhông giới hạn số lượng ký tự tối đa người dùng đặt
Chỉ được đặt tên mới không giống bất cứ tên cũ nào trước đóCó thể tên giống với những người khác hoặc giống một phần

Theo như bảng phía trên thì mọi người cũng biết rằng có sự khác biệt giữa Twitter Handle và Twitter Name. Khi xuất hiện trên Twitter bạn có thể nhận ra chúng một cách dễ dàng.

Lời kết

Trên bài viết này đã cung cấp những thông tin chi tiết để sáng tỏ về Twitter Handle là gì. Giờ đây khi bạn sử dụng tài khoản trên nền tảng xã hội Twitter bạn có thể nhận biết được handle cụ thể ra sao rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *